Home TIN TỨC Mạnh thường quân tặng SH cho người nghèo bị chê "làm màu": mình trao họ cơ hội, chứ không phải cục nợ

Mạnh thường quân tặng SH cho người nghèo bị chê "làm màu": mình trao họ cơ hội, chứ không phải cục nợ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Việc ông chủ quán cơm tặng SH đắt tiền cho chú shipper đã gây bão CĐM trong những ngày gần đây.

Những ngày vừa qua thì câu chuyện nam shipper nhận được chiếc xe tay ga đắt tiền từ mạnh thường quân hào phóng đã thu hút không ít sự chú ý của CĐM. 
Chuyện là, khi tranh thủ đi giao hàng giữa những ngày khó khăn, anh shipper bị mất xe máy vì bị lừa. Hoàn cảnh nghèo khó và câu chuyện của anh được chia sẻ rộng rãi nên ông chủ một quán cơm Sài Gòn là anh Nguyễn Thanh Tòng sinh năm 1971 đã tặng cho shipper đen đủi chiếc xe tay ga mới để đi làm. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh Tòng giúp đỡ người nghèo theo cách như vậy. 

ông chủ quán cơm tặng SH cho shipper bị lừa mất xe máy

Anh Tòng chia sẻ rằng hai vợ chồng anh đã làm từ thiện được hơn chục năm rồi, dù chỉ là quy mô gia đình thôi. Anh chị sẽ tự tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để giúp họ, chứ không thông qua bất cứ tổ chức hay nhom thiện nguyện nào. Anh vô tư cho biết chắc đây là chiếc xe thứ 12 - 13 gì đó mà vợ chồng anh tặng cho người nghèo. Tất cả những người mà vợ chồng anh giúp đỡ đều là người lao động nghèo, họ chăm chỉ, lương thiện và không có phương tiện đi lại.

ông chủ quán cơm tặng SH cho shipper bị lừa mất xe máy

Chiếc xe máy đầu tiên mà anh giúp người khác là vào năm 2017,  có một chú đến quán anh mua cơm lúc 4 - 5h sáng, hỏi han mới biết chú làm nghề bốc vác, ở gần đó và cũng rất khó khăn. Thương chú, anh Tòng đã bàn bạc với vợ rồi mua chiếc xe máy tặng chú để chú đi làm. Lúc bảo với chú là tặng xe cho chú, chú còn tưởng vợ chồng anh Tòng đùa. Sau biết là thật, chú đã bật khóc không nói lên lời. 

Trong suốt quá trình kinh doanh cũng gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương, đa số những chiếc xe mà vợ chồng anh Tòng tặng người ta đều là xe mới cáu, vợ chồng anh nghĩ là: họ dùng xe để kiếm cơm, cũng không dư giả để sang sửa, tặng xe cũ cho người ta lại chẳng khác gì mang cho họ một cục nợ.

Về chiếc xe tặng cho nam shipper tên Lê Xinh Dân, anh Tòng chia sẻ đó là chiếc xe anh mua lại cũng lâu rồi, cũng không dùng đến nhiều nên vẫn tốt lắm. Trong nhà cũng có nhiều xe cũ hơn nhưng anh nhất định không tặng vì không muốn anh Dân lại mất tiền sửa chữa. 

ông chủ quán cơm tặng SH cho shipper bị lừa mất xe máy

Nhiều người nói rằng xe SH rất tốn xăng, anh Tòng cũng thật thà chia sẻ đó là tấm lòng của vợ chồng anh chứ anh cũng không có nghĩ nhiều đến vậy, mà đã là tặng rồi thì anh shipper cứ dùng theo mục đích sử dụng mà anh ấy thấy hợp lý nhất. Tuy nhiên thì anh Dân khẳng định sẽ không bán, nếu cần sẽ tích cóp để mua xe khác bình dân hơn. Với anh Dân, đây là sự may mắn, anh sẽ dùng đến khi chiếc xe hỏng thì thôi, vì với anh, đây là món quà vô cùng ý nghĩa với cả gia đình mình. 

Anh Lê Xinh Dân, chiều ngày 2/8 vừa qua có giao hàng tại ngã ba Lam Sơn, do gặp khách quen nên khi người phụ nữ này ngỏ ý muốn mượn xe đi mua nước đá, anh đã vui vẻ đồng ý mà không suy nghĩ nhiều. Một lúc sau thì anh Dân nhận được cuộc gọi của khách nữ đó là xe không nổ được và hỏi địa chỉ qua đó. Trên đường đi, anh Dân đã cảm thấy bất an, quay lại nhà thì người chồng của khách cũng biến mất từ bao giờ. Hỏi han mới biết người đàn ông trong nhà là con riêng của chồng cũ và không liên quan gì đến người phụ nữ kia. Mất xe, anh Dân chỉ còn biết thất thần ngoài ngõ. Người qua lại biết chuyện cũng thương tình góp một chút tiền hỗ trợ anh mua xe mới. 

ông chủ quán cơm tặng SH cho shipper bị lừa mất xe máy

Nhờ có người chia sẻ câu chuyện trên MXH, đến 21h tối hôm đó, anh Tòng đã liên hệ với anh Dân, còn mời anh Dân đến nhà để trò chuyện và ngỏ ý giúp đỡ.
Hoàn cảnh của anh Dân hết sức khó khăn. Vợ bị bệnh và đang ở quê dưỡng bệnh, từng có bầu nhưng do sự cố, đến giờ hai vợ chồng vẫn chưa có con. Để mưu sinh, anh Dân cũng làm rất nhiều nghề, từ bán hủ tiếu, bán nước mía, bán trái cây,... mấy năm gần đây anh mới chuyển sang chạy xe ôm và giao hàng. 

Nguồn: Tổng hợp

Tấm lòng thơm thảo của anh Tây ở Sài Gòn: tặng nghìn túi thực phẩm giúp người nghèo

Suốt 3 tháng qua, "ông tây" Patrick đã cùng nhóm thiện nguyện tặng hàng ngàn túi thực phẩm cho người nghèo khắp Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19.

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

Phương Mỹ Chi được H'Hen Niê tiếp tế lương thực mùa dịch, CĐM sân si: chị thiên vị nó vừa thôi!

Trong khi Phương Mỹ Chi vô cùng vui mừng vì được đàn chị tiếp tế lương thực thì thái độ của một bộ phận cư dân mạng có chán không.

Không còn là trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid, em nhỏ đã trờ thành thành viên mới của gia đình một chiến sĩ quân đội

Dịch bệnh đã cướp đi mái ấm gia đình của rất nhiều em nhỏ, chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi mà các em phải chịu cảnh mất cha mất mẹ

Nghệ sĩ Việt thức khuya dậy sớm giúp đỡ bà con trong dịch, người mở gian hàng 0đ, người đi khắp Sài Gòn phát gạo

Vì dịch bệnh mà các hoạt động sân khấu phải đóng cửa ở TPHCM. Nhiều nghệ sĩ, sao Việt tranh thủ quý báu này để giúp đỡ bà non đang gặp khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

Mạnh thường quân tặng SH cho người nghèo bị chê "làm màu": mình trao họ cơ hội, chứ không phải cục nợ

Việc ông chủ quán cơm tặng SH đắt tiền cho chú shipper đã gây bão CĐM trong những ngày gần đây.

Phen's coffee: Quán cà phê Rooftop view ngắm máy bay có 1-0-2 ở Sài Gòn

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm cực kỳ chill, thi thoảng lại còn được thấy máy bay ngang qua ở Sài Gòn thì hãy ghé Phen's coffee - để vừa chill vừa có ảnh đẹp mang về ngay nhé!

Dù mới khai trương, tàu Cát Linh - Hà Đông đã có "fanclub" 6k thành viên, nhìn CDM sáng tạo "chế cháo" mà chịu không nổi

Mới được ra mắt công chúng gần đây mà tàu Cát Linh - Hà Đông có luôn ‘fanclub’ gần 6k thành viên, vào xem hóa ra dân mạng toàn chế memes cười ra nước mắt.

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Mới đây, chính phủ Thái Lan đã thêm vào danh sách 46 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly khi du lịch xứ chùa Vàng 17 cái tên, trong đó có Việt Nam.

Hoài Lâm phát tướng, xuống sắc hậu ly hôn, cư dân mạng nhận không ra qua clip ngồi hát ở vệ đường

Hoài Lâm gây sốc khi ngồi hát ở vệ đường với vẻ phát tướng, đen nhẻm và đi chân đất, cư dân mạng không dám nhận người quen

2
2
2
2
3