Home TIN TỨC Hai cha con đi hơn 20km đường núi mua điện thoại học online, nhìn những đồng tiền lẻ bạc màu chủ quán có quyết định bất ngờ

Hai cha con đi hơn 20km đường núi mua điện thoại học online, nhìn những đồng tiền lẻ bạc màu chủ quán có quyết định bất ngờ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nhìn những đồng tiền bạc màu được vuốt cho phẳng phiu đầy cố gắng mà thương. 

Ở vùng sâu vùng xa thì việc học trực tuyến có phần khó khăn hơn nhiều so với các vùng khác. Đường truyền internet thì không đủ mạnh, điện thoại thông minh hay máy tính cũng cực kỳ hạn chế. Với nhiều gia đình thì việc lo bữa ăn còn khó khăn chứ chưa nói đến việc sắm cho con mình một chiếc điện thoại để phục vụ việc học. Thế nhưng, nước mắt chảy xuôi, bố mẹ luôn thương và cố gắng dành cho con tất cả những gì có thể, hoặc thậm chí vượt cả ngoài khả năng của họ. 

hai cha con không đủ tiền mua điện thoại học online

Mới đây có một câu chuyện về hai cha con đã vượt quãng đường núi hơn 20km để xuống xuôi, vét sạch cả nhà được hơn 1 triệu cầm đi mua điện thoại cho con học online khiến nhiều người không khỏi xót xa. Thiếu tá Đỗ Thành Sự chia sẻ về hai cha con đi theo đường núi xuống thị trấn Ba Tơ để mua điện thoại cho con gái học. Tiệm nào cũng lắc đầu vì số tiền của hai cha con không đủ để mua một cái có thể học online được. Người cha trước đó đã vét hết số tiền trong túi mình có rồi mượn hàng xóm thêm cho đủ 1 triệu đồng mới dám cùng con đi mua điện thoại.

những tờ tiền lẻ người cha tích cóp để mua điện thoại cho con học online

Sau một hồi tìm đường và dò hỏi đến tiệm điện thoại Quốc Hùng, thấy hai cha con tội nghiệp và thật thà, ông chủ tiệm đã hoan hỉ bán chiếc smartphone lỗ với giá 1 triệu đồng, vừa đủ số tiền mà hai cha con có. Cầm chiếc điện thoại trên tay, hai cha con hớn hở quay xe trở về. 

Sau khi chia sẻ thì câu chuyện đã thu hút nhiều sự quan tâm của MXH. Nhìn những đồng tiền lẻ nhàu nhĩ và bạc màu, không ai khỏi chua xót và nghĩ về bố mẹ của mình. Tình cảm và sự yêu thương của bố mẹ dành cho con cái luôn là vô bờ bến. Cũng như việc làm của anh chủ cửa hàng điện thoại cũng thật đáng khen. Mong rằng sự tử tế của anh sẽ là động lực để cháu bé chăm chỉ học tập.

hai cha con không đủ tiền mua điện thoại học online, chủ quán có hành động bất ngờ

Chủ cửa hàng điện thoại Quốc Hùng cho biết thấy người cha rút ví ra, vét tất cả trên người lúc đó được khaorng 1,3 triệu. Trong khi đó một chiếc smartphone có thể học online cửa hàng có đã có giá gần 2 triệu đồng rồi. Thấy rõ sự rụt rè trong hành động của người cha, nên anh đã nhiệt tình tư vấn và giúp đỡ hai bố con. Anh đoán là hai bố con đã đi vài tiệm điện thoại rồi nhưng số tiền mang theo không đủ, khi được hỏi người bố cũng rất ngại vì biết rõ bản thân không thể mua nổi. Nên anh chủ quán đã lấy chiếc điện thoại giá 1,3 triệu, coi như tặng người cha được một chút quà. 

Nguồn: Tổng hợp

TikToker biết mình nhiễm Covid nhưng vẫn quẩy tưng bừng khiến CĐM bức xúc

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao về đoạn clip 1 TikToker biết bản thân là F0 nhưng vẫn không tự cách ly mà thản nhiên đi ăn uống tại những nơi công cộng

Tổ y tế lưu động chưa tới 10 người nhưng nhanh chóng phát gần 1.500 kit test nhanh đến tận tay người dân

Ngày 23/8, gần 1.500 người dân phường 11, quận Bình Thạnh đã được phát kit test nhanh và được hướng dẫn cách tự lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Đôi vợ chồng Hà Nội không sinh con, rong ruổi với những chuyến du lịch: Không phải ích kỉ, chúng tôi có bản đồ cuộc đời riêng!

Yêu nhau 9 năm và chính thức chung một nhà đã 4 năm, nhưng anh Trịnh Nam Thái (31 tuổi) và chị Phạm Bích Ngọc (31 tuổi) vẫn quyết không sinh con, mà dành cả đời cùng nhau ngắm nhìn thế giới cùng nhau.

Ấm lòng tình người Việt Nam: những trạm đồ ăn, xăng 0 đồng khắp nẻo tiếp sức cho bà con từ miền Nam về quê

Dịch Covid-19, nhiều người dân không trụ lại được ở Sài Gòn nên quyết định khăn gói về quê. Dọc đường về, họ nhận được sự tiếp sức từ những trạm đồ ăn, xăng 0 đồng...

Mắc kẹt 3 tháng ở Mộc Châu vì dịch Covid-19, gia đình Hà Nội quyết định xây nhà sống giữa vườn mận

Tháng 7/2021, một gia đình ở Hà Nội du lịch Mộc Châu nhưng bị vì dịch Covid-19 nên đã bị kẹt lại cao nguyên này mấy tháng. Trong thời gian ở lại đây, gia đình này đã xây nhà sống giữa vườn mận.

Tuổi trẻ này bạn đã đặt chân đến hết 8 Cù lao hoang sơ mà đẹp mê mẩn dọc đường biển Việt Nam chưa?

Con dân sống ảo đảm bảo đồ rầm rầm trước những Cù lao đẹp ná thở dọc đường biển Việt Nam không phải ai cũng biết

Đã bắt đầu vào mùa Lý Sơn đẹp nhất, tham khảo ngay lịch trình 3 ngày 2 đêm chinh phục hòn đảo đẹp nhất Quảng Ngãi

Khẳng định "Đã bắt đầu vào mùa Lý Sơn đẹp nhất", một thành viên diễn đàn Check in Vietnam đã gửi đến cộng đồng mạng lịch trình 3 ngày 2 đêm chinh phục hòn đảo đẹp nhất Quảng Ngãi.

Những điểm "sống ảo" nhất định phải check-in mỗi đặt chân khám phá đảo Lý Sơn

Những điểm “sống ảo” cực chất tại Lý Sơn khiến giới trẻ thích mê vì được đắm chìm vào tuyệt tác thiên nhiên và lên ảnh đẹp sững sờ.

Thông tin sắp tới sẽ có chuyến tàu biển từ Đà Nẵng đến thẳng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khiến dân tình không khỏi vui mừng

Sốc: Dân tình vui mừng vì sắp tới sẽ có chuyến tàu biển đi thẳng từ Đà Nẵng đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

2
2
2
2
3