Home TIN TỨC Tiền quyên góp cho miền Trung gần 800 triệu đồng là tiền lãi gửi tiết kiệm, Trấn Thành gửi bao nhiêu mà lãi mức đó?

Tiền quyên góp cho miền Trung gần 800 triệu đồng là tiền lãi gửi tiết kiệm, Trấn Thành gửi bao nhiêu mà lãi mức đó?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

MC Trấn Thành tung 1000 trang giấy sao kê số tiền từ thiện lên đến 9,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Trấn Thành còn nhắc tới khoản tiền lãi suất là 788 triệu đồng, vậy thực hư số tiền được gửi là bao nhiêu?

Trấn Thành là người đầu tiên công khai số tiền từ thiện khi bị nhắc tên trong vụ ‘sao kê’ của nữ CEO đình đám khi cho rằng nam danh hài nhận được 120 tỷ đồng tiền từ thiện. Khác với nhiều người trong cuộc, Trấn Thành sẵn sàng đăng chi tiết số tiền từ thiện thành 1000 trang giấy khi nữ doanh nhân.

Trước những thông tin sai sự thật, bị vu khống, Trấn Thành đã giữ im lặng và khóa tình năng bình luận trên trang cá nhân. Cho đến gần đây, nam MC có động thái tung 1000 trang giấy chi tiết thông tin tiền từ thiện lên đến 9,6 tỷ đồng, khác xa với con số 120 tỷ đồng như lời đồn thổi.

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà lãi đến 788 triệu

Những bài post của Trấn Thành được chia sẻ trực tiếp lên trang cá nhân nên chất lượng bị giảm sút, không thể nhìn rõ thông tin. Nam nghệ sĩ quyết định gỡ toàn bộ bài đăng để chuyển toàn bộ lên Google Drive cho công chúng dễ quan sát. Có thể nói hành động của Trấn Thành là công khai và minh bạch, đúng nghĩa ‘cây ngay không sợ chết đứng’. Đây là một lối ‘chơi đẹp’ trước sự công kích của nữ doanh nhân, sự thật quá rõ ràng, không hề có chuyện nhẹm tiền của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân,...

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà lãi đến 788 triệu

Trấn Thành cũng có bài đăng giải thích tường tận số tiền 9,6 tỷ đồng từ thiện

Ai đó muốn sao kê, Trấn Thành có sao kê rõ ràng

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà lãi đến 788 triệu

Bản Google Drive được đăng sau đó

Trong tài liệu nêu trên, Trấn Thành có liệt kê hai con số là 86,6 triệu và 702.1 triệu đồng. Anh giải thích đây là 2 khoản tiền có lãi suất tiết kiệm có thời hạn mà trước đó được gửi vào ngân hàng với mục đích riêng. Vốn dĩ gửi 2 lần khác nhau là để số tiền lãi tiết kiệm này có 2 ngày đáo hạn khác nhau. Được biết, ngày đáo hạn đầu tiên là 16/10/2020 và tiếp đó là 20/10/2020.

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà lãi đến 788 triệu

Trấn Thành còn góp 300 triệu tiền túi để hỗ trợ bà con miền Trung. Vậy anh chỉ cần chuyển thêm 213,4 triệu vì trước đó đã gửi 86,6 triệu đợt một. Nam danh hài rất hào phóng khi số tiền đáo hạn lên đến 702 triệu đồng được anh quyên góp trợ giúp bà con miền Trung gặp lũ lụt, thiên tai.

788 triệu đồng là con số lãi suất khá lớn nên nhiều người đặt ra câu hỏi rằng Trấn Thành phải mở sổ tiết kiệm trị giá khoảng bao nhiêu để nhận về con số 800 triệu tiền lời trong một năm? Theo như thông tin của Thông tấn xã Việt Nam, Trấn Thành gửi tiền vào ngân hàng có lãi suất là 4,6 - 5,4%/năm. Trong trường hợp là lãi suất thấp nhất (4,6%/năm) thì Trấn Thành phải bỏ ra hơn 16 tỷ để mở sổ tiết kiệm mới có thể đạt được mức lãi suất gần 800 triệu đồng/năm.

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà lãi đến 788 triệu

Lãi suất tiết kiệm tháng 8/2021 dành cho khách hàng tổ chức ở ngân hàng mà Trấn Thành mở sổ.

Hiện tại, Trấn Thành vẫn chưa có động thái nhất định nào sau 1000 trang sao kê. Trước đó, anh cũng đề cập số tiền 50 tỷ từ nữ doanh nhân nếu sao kê đủ, nhưng nam MC đề nghị sẽ dùng số tiền đó để góp vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà lãi đến 788 triệu

Trấn Thành cho biết khi thấy phần dư trong tài khoản, anh không ngần ngại gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

Tung 1000 bản sao kê là hành động ‘cạch mặt’ cho ai đó vu khống làm tổn hại hình ảnh của Trấn Thành. Nhưng nam MC đã chứng minh mình trong sạch với những bằng chứng hết sức rõ ràng, thậm chí anh còn mạnh tay góp hẳn 300 triệu cho bà con khó khăn. 

NGUỒN: Tổng hợp


Chán kiểu tóc của "người thừa kế", bé Bo nhà Hòa Minzy chuyển sang style "bụi bặm" bao ngầu

Mùa dịch không thể đên tiệm cắt tóc Hòa Minzy cũng như bao phụ huynh tự xử đẹp bộ tóc cho nhóc tì nhà mình

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

Đi tình nguyện sút mấy cân, khuân bê bốc vác đủ cả vẫn nhận đủ gạch đá Phương Thanh bức xúc: "Tôi quên cả ăn đi cứu trợ"

Dù quên ăn, quên ngủ hết mình làm công tác thiện nguyện giúp đỡ bà con mùa dịch, hành động của Phương Thanh vẫn nhận những bình luận tiêu cực trách móc

Mùa dịch hạn chế đi lại nhưng nếu bắt buộc phải di chuyển cũng đừng hoang mang

Mặc dù đang dịch nhưng nếu có công việc bắt buộc phải ra ngoài như anh chàng travel blogger Tô Đi Đâu thì đừng lo lắng vì vẫn có thể di chuyển một cách an toàn.

Mạnh thường quân tự nhận chuyển cho Thủy Tiên 98 triệu khẳng định không tin sao kê

Chia sẻ của vị mạnh thường quân này đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo netizen.

Hết dịch muốn đi chơi mà ngại đi xa thì chỉ cần đến ngay 4 bảo tàng Sài Gòn đẹp ngút trời này để "săn ảnh"

Nghỉ dịch lâu, bạn nhớ những tấm ảnh ngàn like với background đẹp ngút trời. Chắc chắn sau này bạn phải đến 4 bảo tàng độc lạ này tại Sài Gòn để có những bức hình sống ảo khỏi chê, khỏi bàn.

Mặc những ồn ào chuyện sao kê Bảo Anh chọn cách "ting ting" nhanh - gọn để giúp đỡ bà con khó khăn mùa dịch

Bỏ tiền túi chuyển khoản thẳng đến người cần hỗ trợ là cách làm riêng của Bảo Anh khi làm từ thiện, trở thành cầu nối giữa bà con và các nhà hảo tâm

CĐM chỉ thích soi sao kê nhưng nhiều người phát hiện Trấn Thành âm thầm làm việc ý nghĩa trong đợt kêu gọi cứu trợ miền Trung

Nhờ có 1000 trang sao kê mà biết được Trấn Thành âm thầm ủng hộ hơn 700 triệu cho miền Trung

Cận cảnh "nông trại mini" 100m2 của Thủy Tiên giữa khu nhà giàu, siêu đẹp siêu chill, rau gì cũng có

Thời gian này ở nhà tránh dịch, Thủy Tiên càng có nhiều thời gian chăm chút cho "góc nhỏ" của mình.

2
2
2
2
3