Home TIN TỨC Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2.000 khách đến ngắm băng

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2.000 khách đến ngắm băng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ngày 25/1, một trong những nơi rét nhất Miền Bắc - đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận có khoảng 2.000 du khách đến ngắm băng giá.

Một điểm đến đang thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách bởi khung cảnh trắng xoá, được nhiều du khách nhận xét không khác gì ở một đất nước xứ lạnh hay châu Âu. Đó là đỉnh Mẫu Sơn, thuộc địa phận huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Đây cũng chính là "nơi lạnh nhất Việt Nam".

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2000 khách đến ngắm băng giá

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2000 khách đến ngắm băng giá

Theo thông tin từ Trạm khí tượng Mẫu Sơn, chiều ngày hôm qua 23/1, nhiệt độ tại đây là -1,6 độ C, nên toàn bộ đỉnh núi bao phủ trong lớp băng giá. Sáng ngày 24/1, nhiệt độ đã hạ xuống tới -2,5 độ, gần như là nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông năm nay. Vì vậy mà Mẫu Sơn đang là một trong những điểm đến 'hot' nhất với đông đảo du khách để đến ngắm băng giá và 'săn' tuyết dù cho tiết trời lạnh thấu xương.

Phòng Quản lý khu du lịch Mẫu Sơn cho biết thêm, trong một ngày từ chiều ngày 22/1 đến 14h ngày 23/1, lượng khách đến đây ước tính đã đạt 2.000 lượt.

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2000 khách đến ngắm băng giá

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2000 khách đến ngắm băng giá

Đa phần du khách đều muốn ghi lại khoảnh khắc lạnh giá nhất của mùa đông, ngắm nhìn băng tuyết trắng xóa phủ nhà cửa, cây cối trên đỉnh Mẫu Sơn. Theo cập nhật mới nhất từ những du khách đang có mặt tại Mẫu Sơn, đoàn người lên đỉnh ngày một đông, từ đó không tránh khỏi tình trạng ùn tắc. 

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2000 khách đến ngắm băng giá

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2000 khách đến ngắm băng giá

Dù có những khó khăn nhất định, song khi chinh phục thành công và được chứng kiến tận mắt, tận tay sờ vào lớp băng tuyết đang phủ dày, trắng xoá, du khách vẫn không khỏi thích thú và cảm thấy vô cùng hài lòng, mãn nguyện. "Đỉnh Mẫu Sơn ngay lúc này đang đóng băng rất dày mọi người ơi, đợi bao nhiêu năm mới có băng tuyết dày như này", du khách Hồng Anh (Hà Nội) cảm thán.

Trên thực tế, việc băng giá, băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Mẫu Sơn không phải là hiện tượng hiếm gặp. Vào mùa đông hàng năm từ tháng 12 đến khoảng tháng 2 năm sau, đông đảo du khách đến đây để chiêm ngưỡng khung cảnh này.

NGUỒN: Tổng hợp

Hàng cơm bình dân ở Lạng Sơn hút mắt bởi các món nổi tiếng như vịt quay, gà luộc

Đến Lạng Sơn nhất định phải thử hàng cơm bình dân nổi tiếng với món vịt quay, gà luộc, nằm ngay phố đi bộ Kỳ Lừa.

Hóa ra Mẫu Sơn chưa phải là nơi cao nhất Lạng Sơn, núi Cha mới là "Everest xứ Lạng" và là cung đường trekking mới nổi ở Đông Bắc

Cứ nhắc đến mảnh đất Lạng Sơn là ai cũng nghĩ ngay đến Mẫu Sơn, nhiều còn tưởng đỉnh Mẫu Sơn là nơi cao nhất xứ Lạng nhưng kỳ thực núi Cha mới là "Everest xứ Lạng". Cũng dễ hiểu bởi đây chỉ là cung đường trekking mới nổi ở Đông Bắc mà thôi!

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Một travel blogger đăng clip phản pháo cùng một bài tố du lịch câu like, lừa đảo đã cho thấy những bức ảnh tuyết phủ trắng Sa Pa là sai sự thực.

Sa Pa có nguy cơ tuyết rơi khi băng giá xuất hiện trở lại trên đỉnh Fansipan?

Băng giá xuất hiện trở lại trong tiết trời -5 độ C trên "nóc nhà Đông Dương" vào sáng sớm nay 26/12. Người có kinh nghiệm cho rằng Sa Pa có nguy cơ tuyết rơi, chỉ cần có thêm mưa nữa thôi!

Đỉnh Fansipan có tuyết mấy ngày gần đây làm dân tình rần rần thi nhau "săn ảnh"

Địa điểm đang được chú ý nhất gần đây nhất có lẽ là đỉnh Fansipan, nơi mà dân tình rần rần kéo nhau đến để chứng kiến tận mắt tuyết rơi.

Sa Pa mới có tuyết, đã có du khách gặp tai nạn trên đường lên, ai đi nhớ chú ý

Tuyết thì ai cũng thích ngắm nhưng đường đi những ngày tuyết rơi lại nguy hiểm vô cùng, lái xe phải cẩn thận nhé

Đỉnh Mẫu Sơn đón khoảng 2.000 khách đến ngắm băng

Ngày 25/1, một trong những nơi rét nhất Miền Bắc - đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận có khoảng 2.000 du khách đến ngắm băng giá.

Cập nhật tình hình đỉnh Mẫu Sơn "đang đóng băng rất dày" khiến cộng đồng mạng phấn khích

Một bài đăng trên diễn đàn Check in Vietnam vừa cập nhật tình hình đỉnh Mẫu Sơn "đang đóng băng rất dày" khiến cộng đồng mạng phấn khích. Dự báo đợt lạnh còn kéo dài nên có thể băng tuyết ở đây sẽ không tan nhanh.

Không phải đỉnh Fansipan hay Sa Pa, đâu mới là nơi lạnh nhất Việt Nam?

Không phải đỉnh Fansipan, Sa Pa lạnh nhất Việt Nam, đây mới là nơi lạnh nhất Việt Nam, cách Hà Nội chưa tới 200km.

Hàng cơm bình dân ở Lạng Sơn hút mắt bởi các món nổi tiếng như vịt quay, gà luộc

Đến Lạng Sơn nhất định phải thử hàng cơm bình dân nổi tiếng với món vịt quay, gà luộc, nằm ngay phố đi bộ Kỳ Lừa.

Cuối tuần nghỉ dưỡng tại Lạng Sơn 2N1Đ với 7749 địa điểm thú vị cùng hoà thiên nhiên

Du lịch Lạng Sơn 2 ngày 1 đêm khám phá 7749 địa điểm thú vị như Tam Thanh, Nhị Thanh và cắm trại ở thảo nguyên Đồng Lâm.

Những tháng tới cần tranh thủ check-in thung lũng lúa chín vàng Bắc Sơn đẹp không kém gì Mù Cang Chải hay Hoàng Su Phì

Khám phá thung lũng Bắc Sơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của rừng núi cùng những cánh đồng bạt ngàn

2
2
2
2
3