Home TIN TỨC Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Một travel blogger đăng clip phản pháo cùng một bài tố du lịch câu like, lừa đảo đã cho thấy những bức ảnh tuyết phủ trắng Sa Pa là sai sự thực. 

Sự thật đằng sau những bức ảnh tuyết phủ trắng tại Sa Pa khiến nhiều người phẫn nộ, trong đó cũng có 1 travel blogger quen mặt và một bài đăng đang phủ sóng các trang mạng. Vậy thực hư là như thế nào. Lỗi tại người đăng ảnh review hay do người đi thăm quan chưa tìm hiểu kỹ, cùng xem ngọn ngành vụ việc. 

Gần đây, thông tin về việc tuyết rơi trắng ở Sa Pa khiến nhiều người vô cùng háo hức muốn được lên đỉnh Phan Xi Păng để đón tuyết đầu mùa. Nhìn những bức ảnh tuyết trắng ngập tràn, khung cảnh hung vĩ hiếm có ở Việt Nam ai mà chẳng ao ước được một lần nhìn thấy. Vì ở nước ngoài thì quen thuộc còn ở Việt Nam năm được mấy lần tuyết rơi đâu. Vì vậy đã có rất nhiều du khách cùng gia đình và bạn bè gấp rút lên Sa Pa trong 1 2 ngày gần đây để ngắm tuyết. 

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Những bức ảnh từ những năm trước được một vài người reup lên mạng vì nhiều mục đích khiến nhiều người hiểu lầm

Tuy nhiên khi đến nơi thì nhiều người mới “bật ngửa” vì không hề có tuyết phủ trắng như những review và hình ảnh trên mạng. Đúng là du lịch giữa tưởng tượng và thực tế dễ làm người ta thất vọng khi gần như không có tuyết xuất hiện hoặc chỉ có một lớp tuyết cực mỏng và nhanh tan. Điều tra ra mới biết đó hoàn toàn là những tấm ảnh cũ của những đợt tuyết lớn năm ngoái và các năm trước. Bởi vậy nhiều người tỏ thái độ bất bình và thất vọng nặng nề khi cảm thấy mình đã bị những review du lịch kia câu like, lừa đảo. 

Trong đó phủ sóng mạng xã hội là chia sẻ của một người phụ nữ tên N.T với nội dung khá bức xúc khi cho rằng cả gia đình mình đã cùng nhau tốn tiền và chịu rét lên đỉnh ngắm tuyết nhưng lại phải ôm thất vọng ra về vì sự thực khác xa với lời quảng cáo trên mạng. Nguyên văn đoạn chia sẻ trong hình ảnh sau. 

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Tâm lý bất bình là điều dễ hiểu của mọi người khi hình ảnh trên mạng quá khác với thực tế

Bên cạnh đó cũng có 1 travel blogger nổi tiếng là Thắng Cuội – Trần Lê Ngọc Thắng quay clip trực tiếp tại Sa Pa và đăng lên trang cá nhân trong ngày hôm nay để bày tỏ sự phẫn nộ khi nóc nhà Việt Nam không hề có tuyết như lời đồn. Anh chia sẻ đường lên Phan Xi Păng rất đẹp nhưng lên đỉnh lại không hề có tuyết mà chỉ có sương mờ trắng xóa khiến anh và nhiều người thấy hụt hẫng. Bên dưới clip cũng có nhiều bình luận đồng ý với travel blogger này. 

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Có thể thấy đó là tâm lý dễ hiểu của travel blogger và cả các khách du lịch khi đã bỏ ra tiền bạc, công sức để đi ngắm tuyết nhưng lại không thấy hạt tuyết nào. Nhưng kết quả này hoàn toàn không phải là do những review, hình ảnh quảng cáo sai thực tế. 

Sự thực là trong tháng 12 này Sa Pa đã có một vài đợt tuyết rơi khá đẹp được chia sẻ trên mạng đúng như sự thật. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người cũng chia sẻ lại những bức ảnh năm cũ, không rõ có ý đồ quảng cáo hay chỉ đơn giản là nhắc lại kỷ niệm cũ hay không. Bởi vậy điều này khiến nhiều người lầm tưởng là có tuyết trắng đẹp và rủ nhau lên Sa Pa. Tất nhiên sẽ có những thông tin là quảng cáo, câu khách nhưng có nhiều bài đăng chỉ đơn thuần là chia sẻ kỷ niệm. 

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Đợt tuyết mỏng ngày 23/12

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Đợt tuyết khá đẹp đợt đầu tháng

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Thực tế ngày 26/12 cũng có tuyết rơi nhưng rất mỏng và quá nhiều sương mù

Thực tế Sa Pa tháng này đã có một vài đợt tuyết rơi tuy nhiên không quá lớn và trắng xóa như năm ngoái hơn nữa không phải ngày nào cũng có tuyết

Hàng trăm người lặn lội lên Sa Pa ngắm tuyết rơi phải thất vọng đi về, lỗi tại quảng cáo sai sự thật hay do mình không kiểm chứng?

Bởi vậy nhiều người cho rằng cũng không thể đổ hết lỗi cho các bài review hay quảng cáo mà chúng ta cần kiểm chứng kỹ trước khi lên đường

Bởi vậy có lẽ để không gặp phải sự cố đáng tiếc thế này có lẽ trước khi có ý định lên Sa Pa thưởng tuyết chúng ta nên tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn và xem dự báo thời tiết kỹ càng. Bởi nhiều lúc Sa Pa cũng có tuyết nhưng rơi rất mỏng nên khung cảnh cũng không thể đẹp như những đợt tuyết rơi dày. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp 

Tuyết rơi bất thường trên đỉnh Fansipan ngày 27 Tết

Cộng đồng du lịch Check in Vietnam ngỡ ngàng khi sáng 27 Tết, tuyết bất ngờ phủ trắng đỉnh Fansipan, Lào Cai

Giờ hỏi du lịch Sapa có gì, dân tình chỉ ngao ngán nhớ đến mấy bức tượng xấu điên đảo, trước là nữ thần tự do giờ là nữ hoàng băng giá Elsa

Hết tượng nữ thần tự do lại đến tượng nữ hoàng băng giá “đột biến", du lịch Sapa có gì đẹp cũng không cứu vớt được bước đi sai lầm này

Du lịch Sa Pa nên ở khách sạn nào vừa tốt, vừa đẹp mà giá chưa đến 1 triệu đồng?

Chẳng cần quá sang chảnh hay đắt đỏ, những khách sạn với chất lượng dịch vụ tốt mà có mức giá hợp lý luôn được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Sa Pa. Dưới đây là top 9 khách sạn Sa Pa có giá dưới 1 triệu đồng để bạn tham khảo.

Đâu chỉ có 4 mùa xuân hạ thu đông, Việt Nam còn có 8 mùa đẹp thổn thức này mà tuổi trẻ ai cũng muốn đi bằng hết

Việt Nam đâu chỉ có 4 mùa xuân hạ thu đông mà còn có 8 mùa thật đặc biệt mà tuổi trẻ, ai cũng muốn đi bằng hết: mùa săn mây, mùa bình minh, các mùa hoa, mùa nước nổi,.... Bạn đã check-in được mấy mùa rồi?

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

Du lịch Tây Bắc luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu. Khám phá hành trình chinh phục Tứ Đại Đỉnh Đèo Tây Bắc và chuyến đi săn ngân hà đầy bí ẩn

Đứng ngồi không yên trước Nhà hát 3 nón lá ở Bạc Liêu lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

Nhà hát Cao Văn Lầu là một công trình kiến trúc đã được xác lập kỷ lục "Nhà hát Cao Văn Lầu có hình dạng 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam", đây cũng là điểm đến hấp dẫn tại xứ Bạc Liêu.

Jun Phạm trồng mầm cây đầu tiên ở Bản Liền trong dự án "Gia đình Haha - Vì một Việt Nam hạnh phúc"

Trong lần trở lại đong đầy yêu thương này, Jun Phạm trồng mầm cây đầu tiên ở Bản Liền, mở màn cho 20.000 cây sinh kế của dự án "Gia đình Haha - Vì một Việt Nam hạnh phúc" tại đây.

Thành viên Check in Vietnam khám phá 3 điểm ngắm lúa tuyệt đẹp gần Sa Pa

Tuy vẫn chưa đến mùa lúa chín nhưng một số nơi ở vùng cao đã có lúa chín sớm. Hãy cùng một thành viên Check in Vietnam khám phá 3 điểm ngắm lúa tuyệt đẹp gần Sa Pa mới cập nhật thời gian gần đây.

Vụ việc "người nổi tiếng" làm ồn lúc 2h sáng ở Sa Pa: Netizen chỉ trích "chú gà biết kêu to giữa đêm"

Sau khi một du khách nước ngoài tố việc bị "người nổi tiếng" làm ồn lúc 2h sáng ở Sa Pa, một nam thanh niên đã "sáng nhất ngày" khi bị netizen chỉ trích và mỉa mai là "chú gà biết kêu to giữa đêm".

Lịch trình 2N2Đ "chạm" Y Tý để trải nghiệm một mùa hè 20 độ trên cao nguyên

Nếu bạn cũng muốn trốn "mấy ngày nắng nóng đầu hè 40 - 50 độ ở Hà Nội" như bạn trẻ này thì tham khảo ngay lịch trình 2N2Đ "chạm" Y Tý để trải nghiệm một mùa hè rất khác trên cao nguyên. Với nền nhiệt chỉ khoảng 20 độ, chuyến đi sẽ đem đến những cảnh đẹp bất tận trên những cung đường mát lạnh.

Nữ phượt thủ đua nhau chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn dịp đầu xuân Ất Tỵ

Trên các diễn đàn du lịch và phượt khoảng 1 tuần nay nổi lên hình ảnh các nữ phượt thủ đua nhau chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn - một trong những đỉnh núi cao nhất Tây Bắc.

Lịch trình săn mây Sa Pa 2N1Đ: "Chill hết nấc" trong khung cảnh "sương khói mờ nhân ảnh"

Là một trong những "thủ phủ mây mù" của vùng cao, đến với Sa Pa mùa này bạn sẽ được "chill hết nấc" trong khung cảnh "sương khói mờ nhân ảnh". Tham khảo ngay lịch trình săn mây Sa Pa 2N1Đ sau đây nhé!

2
2
2
2
3