Nào bánh chưng, thịt gà, giò lụa,... hôm qua còn chối đây đẩy mà hôm nay lại thèm như tỉ năm chưa được ăn, phải gói mang đi ngay.
3 ngày Tết, ai cũng ngán ngẩm bánh chưng, thịt gà,... bởi tới nhà nào cũng thấy mời ăn. Mâm cơm cúng từ hôm mùng 1, mùng 2, cứ nấu đi nấu lại. Mỗi ngày mẹ nấu thêm một món, bánh cũng bóc thêm, cất tủ rồi lại mang ra, thấy ngán ngẩm không muốn đụng đũa. Tới hôm nay mùng 6, mùng 7 tất tả quay lại thành phố, đi học, đi làm,... tự dưng thấy thèm bữa cỗ đủ đầy mới hôm qua còn chê ngán ỏng eo.
Tự nhiên thèm bữa cỗ Têt quá!
3 ngày bận rộn đi chơi, đi chúc Tết chưa kịp ăn bữa tử tế đã phải quay lại với công việc
Bánh chưng rán lên, gà cũng mang ra luộc lại, nem cũng chiên qua mấy lượt mỡ, thấy sao mà ngon nhức nách, ăn như mấy năm chưa được về nhà đón Tết. Không còn tâm lý 'ăn nhanh nhanh để đi chúc Tết' nên bữa cơm cỗ mẹ nấu cũng vì thế mà thong thả, mà ngon hơn. Lên thành phố rồi, lại 'bữa đực bữa cái', ngày hết gạo đành ăn tạm mì gói, lấy đâu mâm cỗ nghi ngút khói như ở nhà, canh măng mọc tới tận xương ai nấu cho ăn, có khi lại bát canh lõng bõng khua mãi mới thấy cọng rau.
Bánh chưng, giò lụa ăn lại thấy sao ngon quá
Mới hôm kia còn ngán bánh chưng, nay quay lại thành phố chỉ mong được ăn miếng bánh rán giòn
Thịt gà rồi nem rán, giò tai mẹ làm là nhất
Canh măng móng giò cả năm mới được mẹ nấu cho ăn 1 lần
Thịt kho hột vịt chưa kịp chén 3, 4 bát cơm
Tết vội vàng, Tết tất bật đến mức quên mất ngồi ăn no nê cùng cả nhà, phải chờ thêm 1 năm mới lại được ăn bữa cơm đủ đầy thế này!
Những ngày lễ chính của Tết Quý Mão đã đi qua, không ít gia đình đang vét nốt số đồ còn lại trong bếp. Với chỗ nguyên liệu này, một netizen đã tạo nên siêu phẩm miến xào ngày Tết. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Cận Tết là hội sao Việt đã kịp đua nhau xúng xính áo dài truyền thống khắp đường phố rồi, người thì truyền thống, nền nã, người thì hiện đại trẻ trung.
Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn khá độc đáo đã gây sốt diễn đàn ẩm thực sau khi nhận nhiều lượt like, thả tim và những bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng.
Những ngôi chùa có nhiều góc chụp ảnh siêu xinh ngay gần Hà Nội, có địa điểm có thể di chuyển xe máy về trong ngày.
Năm nay 4 kiểu Áo dài này được giới trẻ săn đón, xem xem đâu là mẫu bạn thích để còn sắm ngay chụp bộ ảnh Tết.
Mới đây, FB Duc Ngo (Hà Nội) đã có bài chia sẻ kinh nghiệm check in đồi chè Long Cốc (Phú Thọ) để giúp mọi người có chuyến đi suôn sẻ và chụp được những bức ảnh “để đời” thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn Check in Vietnam. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của thành viên này nhé!
Dù trời đổ mưa nhưng hàng nghìn người vẫn đổ ra đường xem màn pháo hoa rực sáng bầu trời TP Việt Trì, Phú Thọ nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2024, sự kiện dự kiến đón hàng triệu du khách thập phương.
Thời gian gần đây, đặc sản bánh sắn Phú Thọ đã trở thành thức quà vặt được săn đón trên MXH khi nhiều bạn trẻ truy tìm món bánh tuổi thơ, một số khác thì cũng muốn thử sau khi nghe bạn bè quê Phú Thọ giới thiệu.
Miền Bắc đã cuối thu chớm đông, đây là lúc đồi chè Long Cốc đang vào mùa đẹp nhất. Nếu bạn muốn tìm một điểm dã ngoại gần Hà Nội, hãy đến đây để săn bình minh sương sớm, ngắm sao đêm...
Là điểm dừng chân cho SEA Games 31, Phú Thọ tự nhiên rần rần với hàng loạt food tour khám phá ẩm thực đất Tổ cực thú vị.
Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!