Ở nhà mùa dịch nên các bữa ăn cũng dân dã cực kỳ luôn nhớ!
Sau khi có tổ ấm mới và trang hoàng cho căn bếp thì Hồ Ngọc Hà và Kim Lý dành hầu hết thời gian trong căn bếp ấm cúng này. Từ bữa sáng cho đến bữa tối, không lúc nào là căn bếp này thiếu vắng sự yêu thương. Hai vợ chồng thay nhau vào bếp, Kim Lý hứa với vợ sẽ nấu ăn, nói là làm, anh rất chăm chỉ làm những món ngon phục vụ các con và bà xã. Căn bếp lúc nào cũng được lau chùi sạch sẽ tinh tươm.
Thường thì các bữa sáng sẽ do Kim Lý đảm nhận, toàn là những món nhẹ nhàng dân dã như trứng ốp, trứng rán, ăn kèm cà chua và chút dầu olive, trứng cá caviar. Rất nhanh chóng, Hồ Ngọc Hà đã thưởng thức hết và trả lại chồng chiếc đĩa trống trơn.
Với bữa chính trong ngày thì ngoài món Âu, thỉnh thoảng nhà Hồ Ngọc Hà cũng nấu món ăn Việt dân dã, Hồ Ngọc Hà có vẻ rất thích món sườn rim mặn ngọt ngày. Cô chia sẻ đây là món tủ của mình và vì là mình nấu nên lúc nào cũng "ngon hết nấc".
Và đây là thành quả, món sườn rim mặn ngọt đẹp mắt ngon miệng đã xong. Để làm món này thực sự ngon thì việc chọn sườn quan trọng lắm lắm, phải là dẻ sườn nhiều thịt, nhiều trong khoảng 10 phút cho sườn ngấm gia vị. Tiếp đó phi thơm tỏi, cho sườn vào đảo đều đến khi xém cạnh, thịt săn lại thì tắt bếp. Để đó và đi làm nước rim sườn thôi!
Công thức nước rim sườn bất bại của Hồ Ngọc Hà gồm có nước mắm, đường, nước lọt và chút hạt tiêu, sau khi khuấy tan hỗn hợp đó thì đổ vào sườn, đun ở lửa to đến khi sôi thì hạ lửa liu riu, nước rim cô đặn và bám đều các miếng sườn là đạt tiêu chuẩn.
Bữa tối, cả nhà ăn cá hấp xì dầu cho nhẹ bụng. Cá chép hay cá điêu hồng đều có thể dùng được ở đây. Sau khi tẩm gia vị hăn hoi thì mang hấp cùng hành tây, hành lá, gừng cho đến khi chín tới là được. ớt nước sốt cá, đầu tiên trang chảo bằng dầu ăn, sau đó phi hành tỏi thật thơm rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, mang đổ hỗn hợp này lên cá rồi hấp cùng hành lá, rau mùi. Cá sẽ ngọt ngon và không bị ngấy.
Cuối cùng là món thịt và tôm sốt cà chua dễ làm mà đưa cơm. Cực hợp trong những ngày chiều mưa. Thịt ba chỉ được nấu mềm, tôm béo ngọt thấm nước sốt đậm đà, rắc hành lá và ớt tươi lên, ăn kèm với cơm trắng cứ gọi là hết ý!
Nguồn: Tổng hợp
Cặp vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển luôn khiến mọi người luôn ngưỡng mộ vì sự lãng mạn, tâm lý và đặc biệt là món quà siêu chất mới đây
Người hâm mộ đang rần rần săn lùng địa điểm mà Lisa (BLACKPINK) check in khi nghỉ dưỡng ở trời Tây, còn rộ lên tin cô nàng đang đi du lịch với con trai nhà tỷ phú giàu nhất thế giới.
Mặc dù điều kiện thời thiết không ủng hộ, nam MC vẫn nhiệt tình đến những địa phương đang phong tỏa để chia sẻ khó khăn với bà con
TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên có một người nghệ sĩ này vẫn luôn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
Mới đây, Hương Giang đã cùng nhóm bạn thân đi Sapa chơi sau những ngày làm việc căng thẳng.
Đúng là chạy đâu cho hết nắng mà!
Các kiệt tác nghệ thuật của đại danh họa Vincent Van Gogh được giới thiệu thông qua nghệ thuật ánh sáng, công nghệ thực tế ảo, cùng với hệ thống âm thanh ánh sáng ấn tượng và ngoạn mục tại triển lãm diễn ra từ ngày 09/12/2023 tại Tầng 8 - Trung tâm thương mại Gigamall, TP.HCM.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.
Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.