Vợ đẹp lại còn nấu ăn siêu ngon, ai "số hưởng" hơn Đăng Khôi được nữa?
Đăng Khôi nổi tiếng với gia đình êm ấm cùng vợ đẹp con xinh. Không chỉ là "bình hoa di động", bà xã của nam ca sĩ cũng cực kỳ tháo vát và giỏi giang, đặc biệt là giỏi bếp núc. Người đẹp Hà Thành thường xuyên nấu ăn tại nhà, thường xuyên bổ sung các món mới vào thực đơn hàng ngày. Đặc biệt trong những dịp cách ly dài ngày như thế này.
Mới đây, Thủy Anh đã trổ tài món cua sốt tiêu đen học được từ tiệm người Hoa ở quận 5 - Hồ Chí Minh, được biết tiện ăn này đã có tuổi đời hơn 30 năm và cực kỳ nổi tiếng ở Sài Gòn. Bà xã ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ: "Món này mình học được của chú đầu bếp tiệm Cua Ba Chí nổi tiếng ở quận 5. Đây là tiệm ăn lâu đời trên 30 năm, hồi cao điểm những năm trước, một ngày bán được cả 600-700 con cua. Ngày xưa chưa có nhiều tiệm ăn như bây giờ thì tiệm Cua Ba Chí cũng có thể gọi là nhà hàng đặc sản. Cua sốt tiêu đen 'ngon bá cháy bọ chét".
Để làm được món cua sốt tiêu đen cực ngon này, bạn cần:
1 con cua thịt nặng 700-800 gram cho hai người ăn
Mỡ lợn 500 gram mang chiên làm tóp mỡ
1 bát tỏi đập dập, giữ lại cả vỏ nhé!
1 bát đường kính trắng
3 thìa cà phê tiêu xay
3 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột năng
1 bát tô nước
Và cuối cùng là vài chiếc bánh mỳ ăn kèm.
Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là sơ chế cua cho thật sạch. Rửa cua kỹ, sau đó bỏ yếm cua đi, tách phần mai và để riêng, phần còn lại chặt đôi theo chiều dọc, càng cua cũng đập dập qua để khi nấu sẽ thấm nhiều gia vị.
Phần mỡ lợn sau khi thái miếng bằng ngón tay cái thì đừng quên luộc qua với chút muối rồi để thật ráo trước khi mang đi rán vàng. Rán vừa phải, kẻo mỡ teo lại quá nhiều sẽ mất ngon. PHần mỡ lợn này sẽ dùng để chiên, còn chỗ tóp mỡ này sẽ cho vào sốt cua để nâng tầm béo ngậy.
Thủy Anh chia sẻ, để tiện nhất cho việc làm món này thì nên sử dụng chảo sâu lòng như ngoài quán ấy. Cho cua vào, ngửa phần mai cua lên đun với lửa lớn cho đến khi cạn bớt nước, sau đó mới cho mỡ vào, mỡ và nước xâm xấp nửa con cua là được. Duy trì lửa lớn khi chiên để cua luôn thơm.
Sau khi cua bắt đầu chín, bắt đầu đảo, lật mặt cua nhẹ nhàng, vừa làm vừa xối mỡ lên để cua chín đều hơn. Sau đó mới cho nửa bát tỏi dập dập vào và đảo đều cho thật thơm. Tiếp tục cho nước, muối ăn, tiêu xay, lúc này cần giảm lửa xuống và dậy nắp chờ cua hoàn toàn chín.
Sau khoảng 7 phút thì mở nắp, cho đường vào cùng với số tỏi, tóp mỡ còn lại, đảo thật nhẹ và đều tay cho thấm. Tiếp tục đun cho nước sệt lại và cuối cùng là chút bột năng để sốt được sánh mịn hơn.
"Thành phẩm gồm cua chín tới, ngọt thịt, đậm vị, thơm mùi tóp mỡ quện với tỏi chiên, vị thơm nồng của hạt tiêu. Đặc biệt nước sốt tiêu đen chấm bánh mỳ thì ngon nuốt lưỡi luôn" - bà xã Đăng Khôi chia sẻ.
Cua sốt tiêu đen đơn giản cả trong khâu chuẩn bị lẫn chế biến. Thủy Anh cho biết đây là lần đầu tiên gia đình cô làm nhưng đã cực ngon và giống ngoài hàng rồi. Vì được làm tại nhà nên nguyên liệu sạch, cua lại tự chọn nên vô cùng yên tâm, giá cũng rẻ nữa.
Ảnh: FBNV
Cùng bình chọn cho TP HCM trở thành “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á 2022” của Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới 2022.
Với lựa chọn TP HCM tổ chức lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương, du lịch Việt Nam tràn trề cơ hội được vinh quanh với giải thưởng danh giá này.
Những ngày vừa qua có rất nhiều bạn trẻ đã kéo đến con hẻm được gọi là "hẻm Hàn Quốc" để check in. Nhưng sự nổi tiếng này khiến người dân sống tại đây vô cùng khó chịu.
Thật thèm thuồng "quên lối về" với con đường tré trộn tại TP. HCM - Nguyễn Thượng Hiền. Các tín đồ mê ăn uống liệu đã thử hết các quán tré trộn dưới đây chưa?
Món bánh bông lan vẽ hoa văn cực chill sau đây được tác giả chia sẻ công thức chế biến tỉ mỉ. Món bánh tuy không đơn giản để làm nhưng bù lại bạn sẽ có một món đồ ăn chơi rất hợp với bữa trà chiều.
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.
Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.