Home Ở nhà Công thức cua sốt tiêu đen "bất bại" Thủy Anh "học lỏm" từ tiệm người Hoa, Đăng Khôi mới ăn lần đầu đã khen "ngon bá cháy bọ chét"

Công thức cua sốt tiêu đen "bất bại" Thủy Anh "học lỏm" từ tiệm người Hoa, Đăng Khôi mới ăn lần đầu đã khen "ngon bá cháy bọ chét"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vợ đẹp lại còn nấu ăn siêu ngon, ai "số hưởng" hơn Đăng Khôi được nữa?

Đăng Khôi nổi tiếng với gia đình êm ấm cùng vợ đẹp con xinh. Không chỉ là "bình hoa di động", bà xã của nam ca sĩ cũng cực kỳ tháo vát và giỏi giang, đặc biệt là giỏi bếp núc. Người đẹp Hà Thành thường xuyên nấu ăn tại nhà, thường xuyên bổ sung các món mới vào thực đơn hàng ngày. Đặc biệt trong những dịp cách ly dài ngày như thế này.

Mới đây, Thủy Anh đã trổ tài món cua sốt tiêu đen học được từ tiệm người Hoa ở quận 5 - Hồ Chí Minh, được biết tiện ăn này đã có tuổi đời hơn 30 năm và cực kỳ nổi tiếng ở Sài Gòn. Bà xã ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ: "Món này mình học được của chú đầu bếp tiệm Cua Ba Chí nổi tiếng ở quận 5. Đây là tiệm ăn lâu đời trên 30 năm, hồi cao điểm những năm trước, một ngày bán được cả 600-700 con cua. Ngày xưa chưa có nhiều tiệm ăn như bây giờ thì tiệm Cua Ba Chí cũng có thể gọi là nhà hàng đặc sản. Cua sốt tiêu đen 'ngon bá cháy bọ chét".

Để làm được món cua sốt tiêu đen cực ngon này, bạn cần:
1 con cua thịt nặng 700-800 gram cho hai người ăn
Mỡ lợn 500 gram mang chiên làm tóp mỡ
1 bát tỏi đập dập, giữ lại cả vỏ nhé!
1 bát đường kính trắng
3 thìa cà phê tiêu xay
3 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột năng
1 bát tô nước
Và cuối cùng là vài chiếc bánh mỳ ăn kèm.

Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là sơ chế cua cho thật sạch. Rửa cua kỹ, sau đó bỏ yếm cua đi, tách phần mai và để riêng, phần còn lại chặt đôi theo chiều dọc, càng cua cũng đập dập qua để khi nấu sẽ thấm nhiều gia vị.
Phần mỡ lợn sau khi thái miếng bằng ngón tay cái thì đừng quên luộc qua với chút muối rồi để thật ráo trước khi mang đi rán vàng. Rán vừa phải, kẻo mỡ teo lại quá nhiều sẽ mất ngon. PHần mỡ lợn này sẽ dùng để chiên, còn chỗ tóp mỡ này sẽ cho vào sốt cua để nâng tầm béo ngậy.

Thủy Anh chia sẻ, để tiện nhất cho việc làm món này thì nên sử dụng chảo sâu lòng như ngoài quán ấy. Cho cua vào, ngửa phần mai cua lên đun với lửa lớn cho đến khi cạn bớt nước, sau đó mới cho mỡ vào, mỡ và nước xâm xấp nửa con cua là được. Duy trì lửa lớn khi chiên để cua luôn thơm.

Sau khi cua bắt đầu chín, bắt đầu đảo, lật mặt cua nhẹ nhàng, vừa làm vừa xối mỡ lên để cua chín đều hơn. Sau đó mới cho nửa bát tỏi dập dập vào và đảo đều cho thật thơm. Tiếp tục cho nước, muối ăn, tiêu xay, lúc này cần giảm lửa xuống và dậy nắp chờ cua hoàn toàn chín.

Sau khoảng 7 phút thì mở nắp, cho đường vào cùng với số tỏi, tóp mỡ còn lại, đảo thật nhẹ và đều tay cho thấm. Tiếp tục đun cho nước sệt lại và cuối cùng là chút bột năng để sốt được sánh mịn hơn.

"Thành phẩm gồm cua chín tới, ngọt thịt, đậm vị, thơm mùi tóp mỡ quện với tỏi chiên, vị thơm nồng của hạt tiêu. Đặc biệt nước sốt tiêu đen chấm bánh mỳ thì ngon nuốt lưỡi luôn" - bà xã Đăng Khôi chia sẻ.

Cua sốt tiêu đen đơn giản cả trong khâu chuẩn bị lẫn chế biến. Thủy Anh cho biết đây là lần đầu tiên gia đình cô làm nhưng đã cực ngon và giống ngoài hàng rồi. Vì được làm tại nhà nên nguyên liệu sạch, cua lại tự chọn nên vô cùng yên tâm, giá cũng rẻ nữa.

Ảnh: FBNV

Tết xưa: Kênh Ẩm thực mẹ làm gây thương nhớ với những shot hình gian bếp ngày Tết, toàn những góc kỷ niệm ai ai cũng có

Mới đây, chùm ảnh gian bếp Tết xưa được kênh Ẩm thực mẹ làm đăng tải đã khiến cho nhiều người bồi hồi xúc động nhớ về kỉ niệm quê nhà.

Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương

Thời điểm này cả nước đang dồn tình yêu thương về Sài Gòn, mong Sài Gòn mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Đầu xuân nhất định phải ghé 2 điểm đến "linh thiêng" nằm sát nhau ngay Quận 5

Những ngày đầu xuân, chùa Ông và chùa Bà cùng toạ lạc tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh đón rất nhiều khách đến tham quan, thắp hương cầu may cho một năm mới an lành.

Chào tháng 8 với món bánh trung thu phiên bản thạch cực bắt mắt thơm ngon chỉ dành riêng cho mùa trăng

Mỗi độ tháng 8, tháng 9 dân tình lại hân hoan vì sắp được thưởng thức bánh trung thu, thế nhưng bạn đã biết đến thạch trung thu chưa?

Mang cả mùa xuân vào trong căn bếp nhà bạn với bánh hoa anh đào - món ăn nhẹ dễ làm hình thức đẹp

Bánh là lựa chọn hàng đầu cho các món ăn nhẹ dễ làm mùa dịch, hôm nay hãy cùng chúng mình vào bếp với món bánh hoa anh đào rất dễ thương

​Lùng ngay tọa độ "Dòng sông lười" giữa vườn trái cây sát xịt Sài Gòn đang gây sốt

Ngay gần Sài Gòn có một dòng sông lười đẹp tựa châu Âu bạn đã biết? Đó chính là Thảo Thiện Garden ở Long Khánh (Đồng Nai). Lùng ngay tọa độ "sống ảo" siêu xịn này ngay thôi nào!

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Mùa dịch Covid-19 nên trung thu năm nay cũng thật khác mọi năm. Thương các em nhỏ trong khu cách ly, phong tỏa, y bác sĩ, TNV đã mang không khí trung thu ấm áp tới các em...

Món ăn Hàn Quốc làm “chấn động” mùa hè 2021 - món bánh sandwich trứng Egg Drop siêu độc lạ đã có nơi bán tại Việt Nam

Nhờ series Hospital Playlist mà món Egg Drop - một món ăn Hàn Quốc phổ biến bỗng nổi đình nổi đám ở Việt Nam dù chỉ là bánh mì và trứng

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

2
2
2
2
3