Home Ở nhà Công thức cua sốt tiêu đen "bất bại" Thủy Anh "học lỏm" từ tiệm người Hoa, Đăng Khôi mới ăn lần đầu đã khen "ngon bá cháy bọ chét"

Công thức cua sốt tiêu đen "bất bại" Thủy Anh "học lỏm" từ tiệm người Hoa, Đăng Khôi mới ăn lần đầu đã khen "ngon bá cháy bọ chét"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vợ đẹp lại còn nấu ăn siêu ngon, ai "số hưởng" hơn Đăng Khôi được nữa?

Đăng Khôi nổi tiếng với gia đình êm ấm cùng vợ đẹp con xinh. Không chỉ là "bình hoa di động", bà xã của nam ca sĩ cũng cực kỳ tháo vát và giỏi giang, đặc biệt là giỏi bếp núc. Người đẹp Hà Thành thường xuyên nấu ăn tại nhà, thường xuyên bổ sung các món mới vào thực đơn hàng ngày. Đặc biệt trong những dịp cách ly dài ngày như thế này.

Mới đây, Thủy Anh đã trổ tài món cua sốt tiêu đen học được từ tiệm người Hoa ở quận 5 - Hồ Chí Minh, được biết tiện ăn này đã có tuổi đời hơn 30 năm và cực kỳ nổi tiếng ở Sài Gòn. Bà xã ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ: "Món này mình học được của chú đầu bếp tiệm Cua Ba Chí nổi tiếng ở quận 5. Đây là tiệm ăn lâu đời trên 30 năm, hồi cao điểm những năm trước, một ngày bán được cả 600-700 con cua. Ngày xưa chưa có nhiều tiệm ăn như bây giờ thì tiệm Cua Ba Chí cũng có thể gọi là nhà hàng đặc sản. Cua sốt tiêu đen 'ngon bá cháy bọ chét".

Để làm được món cua sốt tiêu đen cực ngon này, bạn cần:
1 con cua thịt nặng 700-800 gram cho hai người ăn
Mỡ lợn 500 gram mang chiên làm tóp mỡ
1 bát tỏi đập dập, giữ lại cả vỏ nhé!
1 bát đường kính trắng
3 thìa cà phê tiêu xay
3 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột năng
1 bát tô nước
Và cuối cùng là vài chiếc bánh mỳ ăn kèm.

Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là sơ chế cua cho thật sạch. Rửa cua kỹ, sau đó bỏ yếm cua đi, tách phần mai và để riêng, phần còn lại chặt đôi theo chiều dọc, càng cua cũng đập dập qua để khi nấu sẽ thấm nhiều gia vị.
Phần mỡ lợn sau khi thái miếng bằng ngón tay cái thì đừng quên luộc qua với chút muối rồi để thật ráo trước khi mang đi rán vàng. Rán vừa phải, kẻo mỡ teo lại quá nhiều sẽ mất ngon. PHần mỡ lợn này sẽ dùng để chiên, còn chỗ tóp mỡ này sẽ cho vào sốt cua để nâng tầm béo ngậy.

Thủy Anh chia sẻ, để tiện nhất cho việc làm món này thì nên sử dụng chảo sâu lòng như ngoài quán ấy. Cho cua vào, ngửa phần mai cua lên đun với lửa lớn cho đến khi cạn bớt nước, sau đó mới cho mỡ vào, mỡ và nước xâm xấp nửa con cua là được. Duy trì lửa lớn khi chiên để cua luôn thơm.

Sau khi cua bắt đầu chín, bắt đầu đảo, lật mặt cua nhẹ nhàng, vừa làm vừa xối mỡ lên để cua chín đều hơn. Sau đó mới cho nửa bát tỏi dập dập vào và đảo đều cho thật thơm. Tiếp tục cho nước, muối ăn, tiêu xay, lúc này cần giảm lửa xuống và dậy nắp chờ cua hoàn toàn chín.

Sau khoảng 7 phút thì mở nắp, cho đường vào cùng với số tỏi, tóp mỡ còn lại, đảo thật nhẹ và đều tay cho thấm. Tiếp tục đun cho nước sệt lại và cuối cùng là chút bột năng để sốt được sánh mịn hơn.

"Thành phẩm gồm cua chín tới, ngọt thịt, đậm vị, thơm mùi tóp mỡ quện với tỏi chiên, vị thơm nồng của hạt tiêu. Đặc biệt nước sốt tiêu đen chấm bánh mỳ thì ngon nuốt lưỡi luôn" - bà xã Đăng Khôi chia sẻ.

Cua sốt tiêu đen đơn giản cả trong khâu chuẩn bị lẫn chế biến. Thủy Anh cho biết đây là lần đầu tiên gia đình cô làm nhưng đã cực ngon và giống ngoài hàng rồi. Vì được làm tại nhà nên nguyên liệu sạch, cua lại tự chọn nên vô cùng yên tâm, giá cũng rẻ nữa.

Ảnh: FBNV

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Tổng hợp điểm bắn pháo hoa 30/4 thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 cùng các điểm ngắm pháo hoa view chất lừ

Chỉ còn đếm ngược đúng 1 tuần nữa là dịp nghỉ lễ 30/4, cùng điểm qua các điểm bắn pháo hoa 30/4 thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Chàng trai Philippines vẽ bộ tranh cổ vũ Sài Gòn chống dịch, xem tới đâu thấy nhớ Sài thành tới đó!

"Phải lòng" Sài Gòn ngay từ những ngày đầu tới thành phố này, chàng trai người Philippines đã vẽ một bộ tranh ghi lại những điều xinh đẹp của thành phố. Bộ tranh như một niềm cổ vũ trong mùa dịch Covid-19 này.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

Ngại đi chơi xa, sao không tìm đến ngay đến 3 khu nghỉ dưỡng gần Sài Gòn cho dịp lễ 30/4 - 1/5

Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.

Sống ảo "cháy máy" ngay giữa Sài Gòn với quán cà phê vibe Địa Trung Hải tựa như "tiểu Ma rốc"

Một địa điểm sống ảo đỉnh cao rộng hơn 1000m2 theo phong cách kết hợp Moroccan - hơi hướng Địa Trung Hải pha Ai Cập

2
2
2
2
3