Home Ngoài phố Thưởng thức canh bún cua cho mùa đông không lạnh

Thưởng thức canh bún cua cho mùa đông không lạnh


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hôm nay mình thử canh bún cua Thanh Hà lần đầu tiên sau nhiều năm trung thành với canh bún Nguyễn Siêu

Ngoài bún riêu ra thì mình là đạo canh bún các bạn ạ, Hà Nội xuất hiện hàng canh bún nào là phải đi ăn bằng được mới thôi. Hôm nay mình thử canh bún cua Thanh Hà lần đầu tiên sau nhiều năm trung thành với canh bún Nguyễn Siêu
Chỉ với 20.000 là đã có một bát canh bún đầy ú 

Chậu hành khô vàng ươm, rau cần xanh mơn mởn chứng tỏ không bị chần quá tay, lưỡi bắt đầu tiết nước bọt rồi đây 

Canh bún ở đây siêu đầy đặn. Mình gọi 1 bát 2 giò tai ăn cho đã mồm. Giò miếng to ăn sần sật thơm mùi nấm với hạt tiêu ý, mỗi tội ở đây có mỗi giò tai thui nha. 
Đối với mình thì nước dùng hơi thiếu sự đậm đà, chưa nấu đủ lâu để có độ chua vs ngọt đủ, có lẽ do đến sớm quá nên nước đầu chưa ngon
Bù lại thì quán có tóp mỡ siêu đỉnh ý, miếng nào ra miếng nấy cực kì đã luôn. Thời tiết giao mùa mà thích ăn món gì nóng nóng thì chọn ngay canh bún nha
Nồi nước dùng quyến rũ quá

Địa chỉ: Canh bún cua - 2 Thanh Hà
Giá: 20.000/bát (thêm giò + 5000)​

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn: Vân Cloudy

Thả hồn vào "giấc mơ tuyết trắng" ở nơi được mệnh danh là có cây hoa sưa đẹp nhất Hà Nội

Đến với nơi được mệnh danh là có cây hoa sưa đẹp nhất Hà Nội, bạn sẽ được thả hồn vào "giấc mơ tuyết trắng" với background đầy hoa sưa bung nở và rớt rơi phủ kín sân thềm và những con đường.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Lotte Mall West Lake hứa hẹn sẽ trở thành tổ hợp thương mại, giải trí đầy sức hút trong tương lai gần

Hàng nghìn người đổ về Lotte Mall West Lake trong ngày đầu khai trương. Đây hứa hẹn là tổ hợp thương mại, giải trí hàng đầu của Hà Nội sắp tới.

Dành trọn một ngày khám phá Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - điểm du lịch Hà Nội quen thuộc nhưng chụp ảnh “cháy máy” không hết góc đẹp

Nếu dành một ngày để du lịch Hà Nội, chắc chắn bạn phải ghé Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Không chỉ được tìm hiểu những nét văn hoá lâu đời mà đến đây đảm bảo bạn sẽ mang về lạot ảnh “sống ảo” lung linh luôn đó.

Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Công thức khoai môn chiên kết hợp cùng đậu xanh, nước cốt dừa, phô mai kéo sợi

Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.

Thích thú với hình ảnh mới toanh của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, chính thức mở cửa ngày 1/11

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.

Trải nghiệm nghệ thuật bình dị trong những điểm đến ẩm thực Hà Nội

Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.

Mới vào thu mà nhiều bạn trẻ đã "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025

Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.

Sau nồi lẩu 665k, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực

Sau vụ việc một nhà hàng bán nồi lẩu 665k nhưng đồ nhúng quá ít và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực.

Bánh mỳ trứng ruốc tự làm tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có

Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.

2
2
2
2
3