Home Khám phá Kỳ diệu vẻ đẹp khu dự trữ sinh quyển ở Mexico với những tác phẩm nhiếp ảnh ngập tràn bướm chúa

Kỳ diệu vẻ đẹp khu dự trữ sinh quyển ở Mexico với những tác phẩm nhiếp ảnh ngập tràn bướm chúa


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những tác phẩm nhiếp ảnh của nghệ sĩ Kristina Makeeva gây ấn tượng mạnh với khung cảnh ngập tràn bướm chúa, khắc họa sự kỳ diệu của vẻ đẹp khu dự trữ sinh quyển ở Mexico.

Kristina Makeeva là một nhiếp ảnh gia và là người yêu thích du lịch. "Nhiệm vụ chính của tôi là cho mọi người thấy mỗi ngày rằng thế giới đầy những điều kỳ diệu. Mọi người thường quên đi vẻ đẹp của nó và rơi vào sự thờ ơ, nhưng một khi bạn học cách nhìn thấy nó, cuộc sống sẽ ngay lập tức trở nên nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn.", cô chia sẻ.

Kristina đến Mexico chỉ để chiêm ngưỡng đàn bướm chúa danaid (Danaida Monarch) đang trong mùa di cư. Cô đã thực hiện các tác phẩm trong một thời gian dài. "Chúng tôi đã nhìn thấy thiên nhiên tươi đẹp của Yucatan và thủ đô của Mexico trước khi bay đến vùng núi, nơi những con bướm sinh sống, mục tiêu chính là đến đây.", cô nói về vẻ đẹp của đất nước Mexico cũng như khu dự trữ sinh quyển gần thủ đô Mexico. Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm của Kristina.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Bướm chúa danaid là loài bướm duy nhất di cư từ Bắc Mỹ đến Mexico mỗi năm để nghỉ đông, sinh sản xong chúng bay trở lại.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Thời gian của chuyến bay còn dài hơn nhiều so với thời gian sống của chúng và những con bướm thường quay trở lại sau khi trú đông ở thế hệ thứ hai.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Những con bướm sinh ra vào đầu mùa hè sống được 2 tháng, những con được sinh ra vào cuối mùa hè sẽ bay vào mùa đông và bước vào thời kỳ sinh sản.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Giai đoạn không sinh sản của cuộc đời, trạng thái sinh lý ngủ đông giúp làm chậm quá trình lão hóa cho phép bướm sống sót qua mùa đông.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Kristina cho biết, khó khăn chính khi chụp bướm là chúng thường ở trên cây cao và để chụp được sẽ cần một ống kính từ 200 mm trở lên.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Vào những ngày nhiều mây, bướm không bay mà đậu cánh trên cây. Các "vị vua" cần mặt trời sưởi ấm nên khi nắng chúng mới bắt đầu bay lượn.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Không nên đến thăm khu bảo tồn vào những ngày không có nắng bởi lúc này, những con bướm đậu trên cành và bất động.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Vào mùa xuân, sau khi những con bướm thức dậy, chúng sinh con. Các giai đoạn của sâu bướm và nhộng kéo dài khoảng 2 tuần.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Khi những con bướm trưởng thành, hậu duệ của loài côn trùng này sẽ di cư vào mùa thu để trở lại môi trường sống của chúng.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Trên đường đi, những con bướm đẻ trứng rồi chết và chuyến bay được tiếp tục bởi con cái của chúng, thế hệ cũng sinh sản trong quá trình di cư.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Cháu chắt của những con bướm bay tiếp đến những nơi có khí hậu ấm áp hơn vào mùa thu rồi trở về quê hương của chúng.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Các thế hệ côn trùng thứ hai, thứ ba và thứ tư quay trở lại các khu vực phía bắc của Hoa Kỳ và Canada.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Bướm chúa danaid là một trong số ít loài côn trùng có khả năng thực hiện các chuyến bay qua Đại Tây Dương.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Các quần thể nhiều nhất được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Loài này cũng được tìm thấy ở châu Phi, Úc và một số nước châu Âu như Thụy Điển và Tây Ban Nha.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Những con bướm chúa danaid định cư thì sống ở một số nơi tại Mỹ và vùng Caribê, nơi có khí hậu ôn hòa quanh năm.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Những đàn bướm chúa không bị chim ăn thịt do cây cỏ sữa, món được sâu bướm ưa thích có độc và có mùi vị kinh tởm đối với các loài chim.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Chất độc thu được từ lá của cây lưu trữ trong cơ thể không chỉ ở sâu bướm mà còn ở bướm, phân bố khắp cơ thể.

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico

khu dự trữ sinh quyển ở Mexico
Do đó, các đàn bướm ở trạng thái lơ lửng vẫn tồn tại, vì chim thích ăn côn trùng ít độc hơn.

Nguồn: Kristina Makeeva @hobopeeba, Bored Panda

Khám phá 4 điểm đến mới nổi gần "phố núi" Pleiku: Đón hè đại ngàn Tây Nguyên bên thiên nhiên xanh mát

Nếu muốn đón hè đại ngàn Tây Nguyên bên thiên nhiên xanh mát thì Gia Lai là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo 4 điểm đến mới nổi gần "phố núi" Pleiku của Gia Lai qua những thông tin sau nhé!

Mắt tròn mắt dẹt trước dòng sông sạch nhất thế giới: sạch như tấm gương, nước trong nhìn tận đáy

Bức ảnh về dòng sông sạch nhất thế giới - sông Umngot của Meghalaya đã khiến cư dân mạng không khỏi choáng váng bởi sông như tấm gương, nước trong tới độ nhìn thấy tận đáy.

Luyện cơ hàm với loạt địa danh có tên dài nhất thế giới, "trùm cuối" không gây thất vọng với 85 chữ cái

Những địa danh khiến ạn phải trẹo cả quai hàm khi đọc hết tên, trùm cuối lên đến tận 85 chữ cái

Hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới 'những vùng đất hạnh phúc' của chàng trai Việt

Chàng trai người Việt Mai Hoàng Đạt đã chia sẻ về hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới "những vùng đất hạnh phúc" là Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland.

Tham quan Tiểu chủng viện Làng Sông, tìm đến chốn yên bình trong không gian cổ kính

Tìm đến Tiểu chủng viện Làng Sông nằm ở thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước là tìm đến sự yên bình, tĩnh tại.

Chiếc xe buýt bất ngờ lao xuống sông khiến du khách hoảng sợ, hóa ra là tour du lịch hót hòn họt ở Paris

Trải nghiệm ngồi xe bus băng băng trên dòng sông Seine đã khiến nhiều du khách vừa run vừa thích thú vô cùng.

Top 10 quán bar tốt nhất Bắc Mỹ năm 2025: Quán quân thuộc về một địa điểm tại Mexico

Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 quán bar tốt nhất Bắc Mỹ năm 2025 trong danh sách 50 Quán bar Tốt nhất Bắc Mỹ, giải thưởng do Perrier tài trợ, mới được tiết lộ vào cuối tháng 4 vừa qua.

Kỳ diệu vẻ đẹp khu dự trữ sinh quyển ở Mexico với những tác phẩm nhiếp ảnh ngập tràn bướm chúa

Những tác phẩm nhiếp ảnh của nghệ sĩ Kristina Makeeva gây ấn tượng mạnh với khung cảnh ngập tràn bướm chúa, khắc họa sự kỳ diệu của vẻ đẹp khu dự trữ sinh quyển ở Mexico.

Xuýt xoa chuyến đi chất lượng của Khánh Vân ''Mắt biếc'': Người Havana tuyệt vời, Cuba lên hình cực ''nét''

Sau chuyến đi Mông Cổ và Thái Lan vừa rồi thì Cuba là điểm dừng chân tiếp theo mà Đỗ Khánh Vân chọn lựa, loạt hình ảnh mà cô nàng chia sẻ khiến dân tình không khỏi xuýt xoa vì quá đỉnh.

2
2
2
2
3