Home TIN TỨC Từng bị ung thư vẫn đi giúp bà con: Bác Trưởng ban mặt trận một khu dân cư ở Đà Nẵng kiệt sức ngất xỉu ngay tại chốt

Từng bị ung thư vẫn đi giúp bà con: Bác Trưởng ban mặt trận một khu dân cư ở Đà Nẵng kiệt sức ngất xỉu ngay tại chốt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mới đây lãnh đạo Q.Liên Chiểu và P.Hòa Khánh Bắc (TP.Đà Nẵng) đã đến thăm gia đình một trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư dù bệnh ung thư vẫn nhiệt tình giúp dân đến kiệt sức

Bắt đầu từ 16/8, TP.Đà Nẵng áp dụng phong tỏa cứng, “ai ở đâu thì ở đó”, mọi nhu cầu mua lương thực thực phẩm của người dân phải đăng ký qua Ban điều hành khu dân cư. UBND thành phố cũng yêu cầu tất cả các phường lập Ban điều hành ở các khu dân cư, huy động tổ trưởng, mặt trận, phụ nữ, thanh niên… tham gia cung ứng nhu yếu phẩm. Cũng từ ngày đó ông Võ Xuân Đào (57 tuổi, Trưởng ban công tác mặt trận Khu dân cư Quang Thành 2B, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) luôn tích cực trong công tác phòng chống dịch, ngày đêm trực tại chốt kiểm soát. Ngày 29/8, ông tham gia trực chốt kiểm soát K856 Tôn Đức Thắng (P.Hòa Khánh Bắc) thì bất ngờ ngất xỉu do kiệt sức sau khi cùng Ban điều hành khu dân cư, hỗ trợ cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân. Ông Đào vốn mang nhiều bệnh trong người, nên địa phương đã gọi xe cấp cứu đưa ông vào Bệnh viện Đà Nẵng. 

Dù ung thư vẫn đi giúp dân, bác trưởng ban mặt trận một khu dân cư ở Đà Nẵng kiệt sức ngất xỉu ngay tại chốt kiểm tra

Ông Võ Xuân Đào ngất xỉu do kiệt sức tại chốt kiểm soát

Ngày 2/9, bà Phạm Thị Hồng Hạnh (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Q.Liên Chiểu) và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Hòa Khánh Bắc ghé động viên và trao 5 triệu đồng cho gia đình ông Đào. Ông Phan Văn Đại, Chủ tịch UBND P.Hòa Khánh Bắc, cho biết gia đình ông Đào dù không khá giả nhưng luôn tâm huyết với công việc địa phương. Hai năm trước, ông bị ung thư gan, đau nặng nên nghỉ công tác mặt trận khoảng vài tháng để điều trị.

Dù ung thư vẫn đi giúp dân, bác trưởng ban mặt trận một khu dân cư ở Đà Nẵng kiệt sức ngất xỉu ngay tại chốt kiểm tra

Ông Đào được cấp cứu tại chỗ

“Tuy nhiên ngay sau khi bệnh tình thuyên giảm, ông đã nhiệt tình gánh vác trọng trách trở lại. Thời gian qua biết ông sức khỏe chưa được tốt, có bệnh nền, nguy hiểm khi tham gia chống dịch Covid-19, địa phương thường xuyên hỏi thăm và khuyên nghỉ ngơi nhưng ông vẫn không e ngại, quyết tâm tham gia ban điều hành khu dân cư để giúp dân”, ông Đại chia sẻ. Sau nhiều ngày trực chốt kiểm soát, tiếp nhận các đề nghị hỗ trợ và giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân, ông Đào đã suy giảm sức khỏe, dẫn đến kiệt sức, ngất xỉu. Bà Hạnh thay mặt địa phương gửi lời thăm hỏi đến ông Đào đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, động viên gia đình và mong bản thân ông Đào sớm bình phục.

Dù ung thư vẫn đi giúp dân, bác trưởng ban mặt trận một khu dân cư ở Đà Nẵng kiệt sức ngất xỉu ngay tại chốt kiểm tra
Lãnh đạo Q.Liên Chiểu và P.Hòa Khánh Bắc đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Đào

“Tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ người dân của ông Đào là nguồn động viên, khích lệ phường quyết tâm, nỗ lực cao nhất trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi luôn biết ơn những người như ông Đào ở khu dân cư. Nếu không có các tổ trưởng, hội đoàn thể, tình nguyện viên thì địa phương không thể nào hoàn thành trọng trách lớn lao trong những ngày giãn cách xã hội”, ông Đại bày tỏ.

Nguồn: Tổng hợp

Gần 3000 người lái đò ở Tràng An được tiêm vắc xin, Ninh Bình sẵn sàng cho hoạt động du lịch quay trở lại sau dịch

Gần 3000 lái đò tại Ninh Bình đều được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, sẵn sàng phục vụ khách sau khi các dịch vụ du lịch quay trở lại

Âm thầm gửi từng suất ăn đến bà con gặp khó khăn tại TP.HCM, vợ chồng Trường Giang-Nhã Phương khiến nhiều người xúc động

Trong suốt mùa dịch Trường Giang-Nhã Phương vẫn âm thầm gửi các suất ăn tới những bà con khó khăn tại địa bàn TP.HCM

Chàng trai trong gia đình 14 F0: sáng tác bài hát vui nhộn kể lại hành trình chiến đấu với covid vừa vất vả vừa lạc quan

Gần đây, một chàng trai điển trai lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan về hành trình tự chữa Covid-19 của chính mình.

Sau lùm xùm tăng giá giữa mùa dịch, Bách hóa xanh lại gây phẫn nộ vì nợ lương nhân viên, trả lương thì thấp nhưng bắt tăng ca như cơm bữa

Một trong những chuỗi siêu thị lớn ở thành phố Hồ Chí Minh vướng phải tranh cãi về vấn đề đãi ngộ nhân viên, trả lương thì thấp nhưng phải thường xuyên tăng ca.

Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm thật đặc biệt cho các cháu nhỏ

Trung thu trong lúc dịch bệnh nhưng đội ngũ y tế vẫn cố gắng tạo ra niềm vui cho những bệnh nhân nhí tại khu cách ly

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

2N1Đ ở Đà Nẵng - Hội An nên đi chơi đâu, ăn gì?

2N1Đ ở Đà Nẵng - Hội An tưởng ngắn ngủi nhưng nếu biết cách sắp xếp thì vẫn "ăn chơi đủ vị - chill đúng điệu". Check in Vietnam xin giới thiệu một lịch trình gọn nhẹ, với những điểm đến không quá đông đúc, mà vẫn có thể "sống ảo mệt nghỉ".

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2025 khép lại với dấu ấn cảm xúc của đội Việt Nam

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2025 khép lại với ngôi vô địch thuộc về đội Trung Quốc đăng quang, đội Việt Nam cũng xuất sắc giành ngôi á quân và cũng để lại nhiều dấu ấn cảm xúc.

Những góc check in siêu đẹp trên chuyến tàu di sản Huế - Đà Nẵng

Trong hành trình "Tiếp nối di sản" của Bản đồ Check in Vietnam tất nhiên không thể thiếu trải nghiệm trên chuyến tàu di sản Huế - Đà Nẵng. Hãy cùng ngó qua những góc check in siêu đẹp trên chuyến tàu tuyệt vời này.

10 sự thật siêu thú vị về chợ Cồn - Đà Nẵng có thể bạn chưa biết

Có thể chưa ai nói cho bạn biết đôi điều độc lạ về địa điểm vốn luôn thu hút du khách ghé thăm mỗi khi du lịch thành phố lớn nhất miền Trung. Hãy cùng tìm hiểu 10 sự thật siêu thú vị về chợ Cồn - Đà Nẵng.

Giải mã truyền thuyết về "thủy quái" có một không hai ở chùa Cầu - Hội An

Đã đến Hội An là phải đi chùa Cầu, nhưng dám cá ít ai biết về truyền thuyết “thuỷ quái” siêu kỳ bí xoay quanh ngôi chùa này lắm! Giải mã truyền thuyết về "thủy quái" có một không hai ở điểm check in vô cùng nổi tiếng này nhé!

Nghề làm chiếu Cẩm Nê: Chỉ còn duy nhất một nghệ nhân vẫn đang ngày đêm giữ gìn nét đẹp truyền thống

Như một sợi dây kết nối văn hóa truyền thống liên vùng giữa Huế và Đà Nẵng, nghề thủ công có lịch sử hàng trăm năm này chỉ còn duy nhất một nghệ nhân vẫn đang ngày đêm giữ gìn nét đẹp truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu về nghề làm chiếu Cẩm Nê.

2
2
2
2
3