Home TIN TỨC TP HCM: rà soát tiêm đủ mũi 1 cho người trên 18 tuổi và nhanh chóng phủ tiêm mũi 2 trong thời gian sắp tới

TP HCM: rà soát tiêm đủ mũi 1 cho người trên 18 tuổi và nhanh chóng phủ tiêm mũi 2 trong thời gian sắp tới


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sắp tới TP.HCM sẽ triển khai tiêm vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi và mũi hai đối với trường hợp nào đủ thời gian từng loại vaccine.

Văn bản được Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM ký vào ngày 4/9 gửi các cơ sở y tế trên địa bàn về việc triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ 1/9-15/9.

TP HCM: rà soát tiêm đủ mũi 1 cho người trên 18 tuổi và nhanh chóng phủ tiêm mũi 2 trong thời gian sắp tới

Được biết, mũi 2 sẽ được tiêm theo 4 loại vaccine sau đây: mũi 1 tiêm bằng vaccine AstraZeneca  từ ngày 20/6 đến ngày 15/7 (8-12 tuần); người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Moderna từ 1/8 đến ngày 15/8 (4 tuần); tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer từ 11/8 đến ngày 25/8 (3 tuần); tiêm mũi 1 bằng vaccine Vero Cell từ ngày 13/8 đến ngày 25/8 (3-4 tuần).

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện sẽ chịu trách nhiệm về công tác tổ chức tiêm phòng và đảm bảo độ bao phủ vaccine cho người dân. Đặc biệt, nhóm đối tượng được ưu tiên là người trên  65 tuổi, người có bệnh nền và lực lượng tuyến đầy chống dịch.

Địa phương sẽ tiến hành rà soát và lên danh sách người dân từ 18 tuổi sinh sống trên địa bàn chưa được tiêm mũi 1 sẽ được sắp xếp tiêm bằng loại vaccine phù hợp. Còn những người đã được tiêm mũi 1 cũng được lập danh sách để có thể tiêm mũi 2 trong thời gian tới. Những lao động chưa được tiêm sẽ được các sở, ban, ngành, đơn vị rà soát và phối hợp với lãnh đạo địa phương để tạo điều kiện được tiêm phòng đầy đủ.

Ngoài ra, hình thức tiêm chủng lưu động như: xe tiêm lưu động, điểm tiêm riêng cho khu chung cư hoặc khu nhà trọ đông người,... cũng tiếp tục tích cực triển khai nhằm tăng khả năng tiếp cận vaccine đến cho người dân không có điều kiện đến các điểm tiê cố định. Mỗi tổ tiêm phòng bao gồm 2 nhân viên chuyên ngành y, trang bị đầy đủ kiến thức về tiêm vaccine phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cũng đề nghị các điểm tiêm chủng đối chiếu danh sách với Hệ thống tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 để tiện theo dõi và quản lý và những thông tin này sẽ là dữ liệu cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine điện tử cho người dân trong tương lai.

Như vậy, thành phố đã tiêm 6.321 mũi vaccine tính đến ngày 3/9 (5.9 triệu người đã được tiêm mũi 1; 397.986 người đã tiêm mũi thứ 2 và có 691.358 mũi được tiêm cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền).

NGUỒN: Tổng hợp

Nghỉ dịch Covid-19, chủ nhà hàng ở Hà Nội nấu cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch

Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Vũ Khắc Tiệp vừa kêu nhớ Hội An, dân mạng vừa kịp can anh ở nhà chơi tiktok với Ngọc Trinh cho lành thì đùng một cái có "biến"

Đi cách ly nhưng vẫn đam mê du lịch, Vũ Khắc Tiệp đăng sương sương vài tấm với tiêu đề: “Nhớ Hội An”, nhưng làm cư dân mạng hết hồn và nức nở cầu xin.

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Những ngày Sài Gòn dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng cũng là lúc xuất hiện thật nhiều những tấm lòng hào hiệp, thơm thảo. Như câu chuyện về những chủ trọ ở thành phố...

Chuyến du lịch cuối cùng của Phi Nhung ở Việt Nam trước khi quyết định ở lại Sài Gòn hỗ trợ bà con mùa dịch

Chuyến du lịch Việt Nam này không ngờ lại là chuyến du lịch cuối cùng tại quê hương của chị!

Một thương hiệu cafe nổi như cồn ở Nhật sắp đổ bộ Việt Nam: Được ví như "Starbucks tiếp theo", vị trí toạ lạc đỉnh của chóp

Thương hiệu nào mà được ví như "Starbucks Việt Nam" lại còn được giới trẻ rục rịch chờ đón, hứa hẹn làm mưa làm gió?

Ai ghiền dimsum và loạt món ngon nổi tiếng Trung Hoa thì đừng quên ghé 4 quán đồ Trung ngon nhất Sài Gòn này

Là loại hình ẩm thực vô cùng nổi tiếng tại Trung Hoa, điểm tâm nay đã có mặt tại Việt Nam, cùng điểm qua 4 tiệm điểm tâm sau đây bạn không thể bỏ lỡ

Ngọc Trinh cầm dù "chà neo" check in chợ Hồ Thị Kỷ, chị đẹp đấy nhưng làn da thua cả "ô sin"

Hình ảnh Ngọc Trinh xuất hiện tại khu chợ hot nhất Sài Gòn mới đây đã gây bão cõi mạng.

Ngọc Trinh nhảy nhót tưng bừng giữa đường cùng hội chị em, dáng đẹp mặt xinh nhưng vẫn bị CĐM chửi vì điều này

CĐM rần rần phản đối vì nhóm bạn và Ngọc Trinh hoàn toàn không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Giáng sinh người người ra đường còn sao Việt đua nhau decor tại nhà hoành tráng thế này đây

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Giáng Sinh, nhiều nghệ sỹ như Mr.Đàm, Hà Tăng, Ngọc Trinh,... đã trang hoàng nhà cửa lung linh.

2
2
2
2
3