Home Ngoài phố Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học

Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".

Già trẻ ở Sài Gòn không ai là không biết đến món bột chiên, món ăn vặt bình dân này tuy đơn giản, giá rẻ bèo nhèo nhưng lại phủ sóng khắp miền Nam, đặc biệt không cổng trường đại học, trung học nào vắng bóng chúng nó cả. Tất nhiên, ngọc nữ của chúng ta cũng không ngoại lệ, cô mê mệt bột chiên vỏ giòn, trong mềm, ăn kèm với đu đủ bào, từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường đến tận bây giờ, khẩu vị vẫn chẳng có gì thay đổi. 

Mới đây, fan khá bất ngờ khi Tăng Thanh Hà có chia sẻ rằng thời học sinh cô rất thích bột chiên, thích đến nỗi cứ mỗi tuần phải ăn một lần mới bớt thèm. Chỉ chờ đến giờ tan học, nữ diễn viên và bạn sẽ kéo nhau đi ăn bột chiên. Cho dù bây giờ đã là dâu nhà hào môn, sở hữu tài sản khủng và thường xuyên được thưởng thức cao lương mĩ vị, thì chỗ đứng của bột chiên trong lòng ngọc nữ vẫn chẳng có gì thay đổi. Đang giữa đêm mà chỉ cần thấy "bóng ai đó nhẹ nhàng vụt qua nơi đây" là Tăng Thanh Hà cũng nôn nao, mong nhanh đến sáng để được thưởng thức nó cho bõ cơn thèm.

Bột chiên là món ăn được làm từ nguyên liệu rẻ tiền nên giá của chúng cũng rất rẻ. Để có được một đĩa bột chiên thật ngon thì cần bột và trứng, theo công thức mà "tổ tiên" bảo thì chỉ tỏng nháy mắt là cô bán hàng đã làm xong một phần 15.000 - 30.000 đầy ắp, ăn là no cả buổi luôn rồi. Dân sành như Tăng Thanh Hà thì thường giắt túi vài địa chỉ quen thuộc để lúc lên cơn thèm chỉ việc ghé qua là có đồ ăn ngay. 

Món ăn đơn giản này bạn cũng có thể làn tại nhà, vì nó đơn giản cực luôn ấy, nhưng khâu làm bột bánh hơi mất thời gian một chút. Vì bạn phải chuẩn bị bột gạo, bột năng, trộn đều rồi mang hấp, sau đó mới có thể đem chiên giòn được. 

Để nhanh hơn thì có thể mua bột đã trộn sẵn tại các lò sản xuất bột gốc Tiều là ngon nhất, bánh làm ra sẽ không quá nhão, để lâu cũng không cứng tí nào. Khi chiên bạn chỉ cần xắt miếng và lật thật đều tay mà thôi. Đến khi miếng bột chiên giòn đủ rồi thì đập trứng vào đảo đều, trứng sẽ có nhiệm vụ kết dính các miếng bột chiên với nhau, sau đó đừng quên cho hành lá vào nhé.

Để ăn món này mà không bị ngấy thì đu đủ bào sợi ngâm chua ngọt là chuẩn bài. Đừng quên pha xì dầu với nước sôi để nguội, nêm chút đường, chút bột ngọt, vài miếng ớt rồi chan lên đĩa bột chiên, vậy là có thể ăn rồi!

Ở Sài Gòn thì các cửa hàng bột chiên chỉ mở cửa lúc 14h và bán đến tối, nên nó cực kỳ thích hợp để lót dạ cho bữa xế hoặc bữa đêm. Vậy mà thỉnh thoảng Hà Tăng lại ăn bột chiên vào bữa sáng đấy. Món này hơi nhiều dầu mỡ, trứng béo ngậy, bột cũng béo ngậy, ăn cầm chừng kẻo tăng cân quá nhanh nhé. Nhưng ai sợ thì sợ, còn với bà xã Louis Nguyễn, chỉ thấy được ăn món này mỗi ngày là niềm hạnh phúc mà thôi: "Mừng ghê, sắp mập rồi".

Ảnh: Instagram

MỤC LỤC [Hiện]

Top 5 quán ốc ngon mới nổi ở Sài Gòn, ăn no nê giá chỉ 200k

Đặc sản của đường phố Sài Gòn là những món ốc siêu sáng tạo, lạ miệng và có giá cả phải chăng như thế này đây

xem thêm
Hai diễn biến khác nhau tại loạt địa điểm check-in giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người, chỗ lại "vắng tanh"

Cùng một địa điểm nhưng nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại "vắng tanh vắng lạnh"

xem thêm
Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học

Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".

xem thêm
Sơn Tùng vừa ra MV mới, địa điểm đó lại hot rần rật, sếp làm "đại sứ check in" được đó sếp ơi!

MV "Muộn rồi mà sao còn" mới nhất của Sơn Tùng M-TP có những bối cảnh đơn giản mà bắt mắt, tươi sáng, mang sắc màu thanh xuân. Hóa ra địa điểm mà "Đại sứ check in" quay MV này chỉ tốn 6.000 đồng để check-in.

xem thêm
Hai cô bạn chụp bộ ảnh "Chúng ta của sau này" khiến mọi cặp bạn thân đều trầm trồ

Ai mà chả muốn được cùng "hội cạ cứng" kỉ niệm 12 năm tình bạn bằng bộ ảnh nhí nhố như cặp bạn thân này chứ.

xem thêm
Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng

Những ngày dịch dã thế này các sao cũng “lăn vào bếp", dưới đây là công thức nấu cơm bò kiểu Nhật của Lý Quí Khánh cho câu hỏi tối nay ăn gì

xem thêm
Song Luân đổi nghề đầu bếp từ khi nghỉ dịch, một ngày nấu ăn đủ ba bữa, "cây táo cũng nở hoa" mất rồi

Nam diễn viên hài hước thừa nhận vì nghỉ dịch lâu quá mà trình nấu nướng của anh cũng lên tay, cân nặng sắp tới có lẽ cũng tỉ lệ thuận với nó luôn.

xem thêm
"Chồng với người yêu nhà người ta" toàn những cực phẩm bên ngoài đẹp trai, nhiều tiền bên trong lại ấm áp thế này, ai chả ham!

Bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền, đã thế lại còn nấu ăn ngon, hội chị em ơi chúng mình phải làm gì bây giờ?

xem thêm

2
2
2
2
3