Home Ngoài phố Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học

Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".

Già trẻ ở Sài Gòn không ai là không biết đến món bột chiên, món ăn vặt bình dân này tuy đơn giản, giá rẻ bèo nhèo nhưng lại phủ sóng khắp miền Nam, đặc biệt không cổng trường đại học, trung học nào vắng bóng chúng nó cả. Tất nhiên, ngọc nữ của chúng ta cũng không ngoại lệ, cô mê mệt bột chiên vỏ giòn, trong mềm, ăn kèm với đu đủ bào, từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường đến tận bây giờ, khẩu vị vẫn chẳng có gì thay đổi. 

Mới đây, fan khá bất ngờ khi Tăng Thanh Hà có chia sẻ rằng thời học sinh cô rất thích bột chiên, thích đến nỗi cứ mỗi tuần phải ăn một lần mới bớt thèm. Chỉ chờ đến giờ tan học, nữ diễn viên và bạn sẽ kéo nhau đi ăn bột chiên. Cho dù bây giờ đã là dâu nhà hào môn, sở hữu tài sản khủng và thường xuyên được thưởng thức cao lương mĩ vị, thì chỗ đứng của bột chiên trong lòng ngọc nữ vẫn chẳng có gì thay đổi. Đang giữa đêm mà chỉ cần thấy "bóng ai đó nhẹ nhàng vụt qua nơi đây" là Tăng Thanh Hà cũng nôn nao, mong nhanh đến sáng để được thưởng thức nó cho bõ cơn thèm.

Bột chiên là món ăn được làm từ nguyên liệu rẻ tiền nên giá của chúng cũng rất rẻ. Để có được một đĩa bột chiên thật ngon thì cần bột và trứng, theo công thức mà "tổ tiên" bảo thì chỉ tỏng nháy mắt là cô bán hàng đã làm xong một phần 15.000 - 30.000 đầy ắp, ăn là no cả buổi luôn rồi. Dân sành như Tăng Thanh Hà thì thường giắt túi vài địa chỉ quen thuộc để lúc lên cơn thèm chỉ việc ghé qua là có đồ ăn ngay. 

Món ăn đơn giản này bạn cũng có thể làn tại nhà, vì nó đơn giản cực luôn ấy, nhưng khâu làm bột bánh hơi mất thời gian một chút. Vì bạn phải chuẩn bị bột gạo, bột năng, trộn đều rồi mang hấp, sau đó mới có thể đem chiên giòn được. 

Để nhanh hơn thì có thể mua bột đã trộn sẵn tại các lò sản xuất bột gốc Tiều là ngon nhất, bánh làm ra sẽ không quá nhão, để lâu cũng không cứng tí nào. Khi chiên bạn chỉ cần xắt miếng và lật thật đều tay mà thôi. Đến khi miếng bột chiên giòn đủ rồi thì đập trứng vào đảo đều, trứng sẽ có nhiệm vụ kết dính các miếng bột chiên với nhau, sau đó đừng quên cho hành lá vào nhé.

Để ăn món này mà không bị ngấy thì đu đủ bào sợi ngâm chua ngọt là chuẩn bài. Đừng quên pha xì dầu với nước sôi để nguội, nêm chút đường, chút bột ngọt, vài miếng ớt rồi chan lên đĩa bột chiên, vậy là có thể ăn rồi!

Ở Sài Gòn thì các cửa hàng bột chiên chỉ mở cửa lúc 14h và bán đến tối, nên nó cực kỳ thích hợp để lót dạ cho bữa xế hoặc bữa đêm. Vậy mà thỉnh thoảng Hà Tăng lại ăn bột chiên vào bữa sáng đấy. Món này hơi nhiều dầu mỡ, trứng béo ngậy, bột cũng béo ngậy, ăn cầm chừng kẻo tăng cân quá nhanh nhé. Nhưng ai sợ thì sợ, còn với bà xã Louis Nguyễn, chỉ thấy được ăn món này mỗi ngày là niềm hạnh phúc mà thôi: "Mừng ghê, sắp mập rồi".

Ảnh: Instagram

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Ngày đầu siết chặt giãn cách ở Sài Gòn, đường xá vắng vẻ, có người phụ nữ bật khóc nức nở

Các tuyến đường Sài Gòn ngày hôm nay thưa vắng hơn hẳn, có người phụ nữ phải rơi nước mắt ở chốt kiểm soát vì lý do đặc biệt

Cà phê vợt có gì mà dân Sài Thành mê hơn nửa thế kỷ?

Tồn tại đã hơn 50 năm nhưng quán cà phê vợt trong một con hẻm ở Sài Gòn vẫn luôn tấp nập người đến, người đi.

Căn hộ tiện nghi trong Thuận Kiều Plaza: "Cao ốc ba cây nhang" siêu cấp xịn xò, đi cách ly khác gì đi resort?

Chỉ sau có một đêm mà Thuận Kiểu Plaza đã trở thành điểm cách ly hot nhất MXH.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Mùa dịch Covid-19 nên trung thu năm nay cũng thật khác mọi năm. Thương các em nhỏ trong khu cách ly, phong tỏa, y bác sĩ, TNV đã mang không khí trung thu ấm áp tới các em...

Món ăn Hàn Quốc làm “chấn động” mùa hè 2021 - món bánh sandwich trứng Egg Drop siêu độc lạ đã có nơi bán tại Việt Nam

Nhờ series Hospital Playlist mà món Egg Drop - một món ăn Hàn Quốc phổ biến bỗng nổi đình nổi đám ở Việt Nam dù chỉ là bánh mì và trứng

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

2
2
2
2
3