Home Ngoài phố Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học

Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".

Già trẻ ở Sài Gòn không ai là không biết đến món bột chiên, món ăn vặt bình dân này tuy đơn giản, giá rẻ bèo nhèo nhưng lại phủ sóng khắp miền Nam, đặc biệt không cổng trường đại học, trung học nào vắng bóng chúng nó cả. Tất nhiên, ngọc nữ của chúng ta cũng không ngoại lệ, cô mê mệt bột chiên vỏ giòn, trong mềm, ăn kèm với đu đủ bào, từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường đến tận bây giờ, khẩu vị vẫn chẳng có gì thay đổi. 

Mới đây, fan khá bất ngờ khi Tăng Thanh Hà có chia sẻ rằng thời học sinh cô rất thích bột chiên, thích đến nỗi cứ mỗi tuần phải ăn một lần mới bớt thèm. Chỉ chờ đến giờ tan học, nữ diễn viên và bạn sẽ kéo nhau đi ăn bột chiên. Cho dù bây giờ đã là dâu nhà hào môn, sở hữu tài sản khủng và thường xuyên được thưởng thức cao lương mĩ vị, thì chỗ đứng của bột chiên trong lòng ngọc nữ vẫn chẳng có gì thay đổi. Đang giữa đêm mà chỉ cần thấy "bóng ai đó nhẹ nhàng vụt qua nơi đây" là Tăng Thanh Hà cũng nôn nao, mong nhanh đến sáng để được thưởng thức nó cho bõ cơn thèm.

Bột chiên là món ăn được làm từ nguyên liệu rẻ tiền nên giá của chúng cũng rất rẻ. Để có được một đĩa bột chiên thật ngon thì cần bột và trứng, theo công thức mà "tổ tiên" bảo thì chỉ tỏng nháy mắt là cô bán hàng đã làm xong một phần 15.000 - 30.000 đầy ắp, ăn là no cả buổi luôn rồi. Dân sành như Tăng Thanh Hà thì thường giắt túi vài địa chỉ quen thuộc để lúc lên cơn thèm chỉ việc ghé qua là có đồ ăn ngay. 

Món ăn đơn giản này bạn cũng có thể làn tại nhà, vì nó đơn giản cực luôn ấy, nhưng khâu làm bột bánh hơi mất thời gian một chút. Vì bạn phải chuẩn bị bột gạo, bột năng, trộn đều rồi mang hấp, sau đó mới có thể đem chiên giòn được. 

Để nhanh hơn thì có thể mua bột đã trộn sẵn tại các lò sản xuất bột gốc Tiều là ngon nhất, bánh làm ra sẽ không quá nhão, để lâu cũng không cứng tí nào. Khi chiên bạn chỉ cần xắt miếng và lật thật đều tay mà thôi. Đến khi miếng bột chiên giòn đủ rồi thì đập trứng vào đảo đều, trứng sẽ có nhiệm vụ kết dính các miếng bột chiên với nhau, sau đó đừng quên cho hành lá vào nhé.

Để ăn món này mà không bị ngấy thì đu đủ bào sợi ngâm chua ngọt là chuẩn bài. Đừng quên pha xì dầu với nước sôi để nguội, nêm chút đường, chút bột ngọt, vài miếng ớt rồi chan lên đĩa bột chiên, vậy là có thể ăn rồi!

Ở Sài Gòn thì các cửa hàng bột chiên chỉ mở cửa lúc 14h và bán đến tối, nên nó cực kỳ thích hợp để lót dạ cho bữa xế hoặc bữa đêm. Vậy mà thỉnh thoảng Hà Tăng lại ăn bột chiên vào bữa sáng đấy. Món này hơi nhiều dầu mỡ, trứng béo ngậy, bột cũng béo ngậy, ăn cầm chừng kẻo tăng cân quá nhanh nhé. Nhưng ai sợ thì sợ, còn với bà xã Louis Nguyễn, chỉ thấy được ăn món này mỗi ngày là niềm hạnh phúc mà thôi: "Mừng ghê, sắp mập rồi".

Ảnh: Instagram

Nửa đêm giới trẻ Sài thành lại thích thú đến quán cà phê được mệnh danh "quán cà phê âm phủ" để hẹn hò, tán gẫu

Một trong những địa điểm về đêm yêu thích của giới trẻ Sài thành dạo gần đây là "cà phê âm phủ", thu hút đông đảo các bạn trẻ lúc khoảng 2h sáng. Hãy xem những hình ảnh này thật là bất ngờ.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

Lần đầu tiên sau 5 năm, Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn trang hoàng rực ánh đèn đón Giáng sinh

Chuẩn bị cho giáng sinh sắp tới, khuôn viên trước nhà thờ Đức Bà ở quận 1 được trang trí với nhiều dây đèn vàng dài 60 mét phủ kín hai tháp chuông. Đây là lần đầu tiên nhà thờ trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh dù đang được trùng tu từ năm 2017.

Nếu Hà Nội nổi tiếng với 12 mùa hoa thì nhưng Sài Gòn lại có 3 mùa hoa khiến bao người thương nhớ

Nếu Hà Nội đang là mùa xuân thì Sài Gòn lại bước vào "mùa nắng" chói chang. Đây cũng là thời điểm nở rộ của kèn hồng, huỳnh liên, hoa giấy,... - những mùa hoa gây thương nhớ ở Sài Gòn!

Ở Sài Gòn mà lỡ nhớ thương Đà Lạt thì cứ đi "chill" ở 5 homestay nên thơ này.

Ngại đi du lịch xa nhưng vẫn muốn có trải nghiệm mới, có ảnh đẹp thì cứ rủ hội bạn party quậy tung 5 homestay này. Vừa tránh nóng Sài Gòn vừa vui!

Test nhanh dương tính Covid, người đàn ông tự ti lủi thủi một góc, hành động của mọi người xung quanh khiến anh ấm lòng

Vô cùng ngại ngùng và xấu hổ, nhưng hành động của bà con đã khiến người đàn ông không may này cảm động.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3