Home TIN TỨC Lá thư có tình có lý của chủ tịch Phường Xuân Đỉnh được hưởng ứng, 1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà

Lá thư có tình có lý của chủ tịch Phường Xuân Đỉnh được hưởng ứng, 1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc chắn không ít người sẽ gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh này, trước vấn đề nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh đã phát hành thư ngỏ kêu gọi chủ trọ miễn giảm tiền thuê nhà.

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh phát hành thư ngỏ cho 190 chủ trọ miễn giảm tiền thuê cho 1.295 phòng. Và số tiền mà các chủ nhà trọ cam kết miễn, giảm là gần 665 triệu đồng.

Trong thư nhỏ là lời kêu gọi, vận động miễn giảm tiền trọ cho những hoàn cảnh khó khăn, ông Trần Trung Tuyển (Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh) đưa ra thông điệp về truyền thống của nhân dân Việt Nam - tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách của dân tộc. Vì vậy, rất mong mọi người sẽ giúp đỡ nhau trong lúc này.

1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà sau lá thư của chủ tịch phường

Trích lời của Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh viết trong thư: “Thay mặt lãnh đạo phường Xuân Đỉnh, tôi tha thiết đề nghị các ông (bà) là chủ nhà cho thuê, chủ nhà trọ, mở rộng tấm lòng nhân ái chung tay cùng Đảng, chính quyền và nhân dân trong phường, bằng việc làm thiết thực là miễn, giảm tiền thuê trọ cho các hộ gia đình, cá nhân đang thuê gặp hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch”.

Theo Zing, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm sau khi nắm tình hình người dân trên địa bàn thì đa số người thuê trọ là lao động phổ thông, làm việc các doanh nghiệp tư nhân. Sau khi thực hiện giãn cách xã hội, họ không có việc làm, cũng như không thể về quê nên đã gặp khó khăn trong chi phí sinh hoạt.

1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà sau lá thư của chủ tịch phường

Công an phường Xuân Đỉnh sau khi tham mưu với chính quyền thì phát hành thư kêu gọi. Cảnh sát khu vực cùng các đoàn thể, tổ dân phố nhận nhiệm vụ vận động các chủ nhà trọ và đa số họ hưởng ứng nhiệt tình. Sắp tới, phía Công an cũng sẽ tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để có thể hỗ trợ hết mình những người đang gặp khó khăn, an tâm ở lại ác khu trọ đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

NGUỒN: Tổng hợp


Chẳng màng đến an toàn bản thân 2 nữ tình nguyện viên ôm F0 vào viện cấp cứu

Sau khi thấy tình trạng bệnh nhân F0 chuyển biến xấu, 2 nữ tình nguyện viên nhanh chóng bế bà cụ di chuyển đến bệnh viện cấp cứu

Sáng làm từ thiện hết mình, tối về Hoài Thương lại hát karaoke tấu hài cho Việt Hương và các con giải trí

Đi làm từ thiện vất vả, nhưng về nhà Hoài Phương vẫn có màn tấu hài cực hài hước chọc cười bà xã Việt Hương.

Yêu du lịch từ trẻ, đến khi về già, cặp vợ chồng 73 tuổi vẫn rủ nhau đi xuyên Việt, vòng quanh Đông Nam Á

Đôi vợ chồng U75 có tình yêu mãnh liệt với du lịch, 15 năm qua cùng nhau vi vu đến mọi miền đất nước, sang cả Lào, Campuchia, Myanmar…

Hàng dài học sinh cấp 2 xếp hàng 4h sáng để săn một quyển truyện chỉ có giá....30k

Hình ảnh học sinh cấp 2 camp truyện từ 4h sáng, chủ cửa hàng nói gì?

Cô gái đi tình nguyện chống dịch nên duyên anh công an trực chốt, chuyện tình thời Covid quá đáng yêu!

Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.

Dân Long Biên xếp hàng mua phở - nội thành than thở: “Bao giờ tới lượt mình đây?”

Ở vài quận hiếm hoi được bán phở mang về, người dân đã nô nức xếp hàng sau chuỗi ngày giãn cách.

Quà vặt mùa thu Hà Nội chỉ cần xoay quanh mấy món này là đầy đủ phong vị

Đã quá quen thuộc với bao cư dân thủ đô, tháng 8 đến là những sấu chín, cốm xanh, quả hồng, quả thị... sống dậy trong ký ức, nhắc nhớ người ta ra phố thưởng thức quà vặt mùa thu Hà Nội.

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3