Home TIN TỨC Lá thư có tình có lý của chủ tịch Phường Xuân Đỉnh được hưởng ứng, 1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà

Lá thư có tình có lý của chủ tịch Phường Xuân Đỉnh được hưởng ứng, 1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc chắn không ít người sẽ gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh này, trước vấn đề nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh đã phát hành thư ngỏ kêu gọi chủ trọ miễn giảm tiền thuê nhà.

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh phát hành thư ngỏ cho 190 chủ trọ miễn giảm tiền thuê cho 1.295 phòng. Và số tiền mà các chủ nhà trọ cam kết miễn, giảm là gần 665 triệu đồng.

Trong thư nhỏ là lời kêu gọi, vận động miễn giảm tiền trọ cho những hoàn cảnh khó khăn, ông Trần Trung Tuyển (Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh) đưa ra thông điệp về truyền thống của nhân dân Việt Nam - tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách của dân tộc. Vì vậy, rất mong mọi người sẽ giúp đỡ nhau trong lúc này.

1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà sau lá thư của chủ tịch phường

Trích lời của Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh viết trong thư: “Thay mặt lãnh đạo phường Xuân Đỉnh, tôi tha thiết đề nghị các ông (bà) là chủ nhà cho thuê, chủ nhà trọ, mở rộng tấm lòng nhân ái chung tay cùng Đảng, chính quyền và nhân dân trong phường, bằng việc làm thiết thực là miễn, giảm tiền thuê trọ cho các hộ gia đình, cá nhân đang thuê gặp hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch”.

Theo Zing, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm sau khi nắm tình hình người dân trên địa bàn thì đa số người thuê trọ là lao động phổ thông, làm việc các doanh nghiệp tư nhân. Sau khi thực hiện giãn cách xã hội, họ không có việc làm, cũng như không thể về quê nên đã gặp khó khăn trong chi phí sinh hoạt.

1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà sau lá thư của chủ tịch phường

Công an phường Xuân Đỉnh sau khi tham mưu với chính quyền thì phát hành thư kêu gọi. Cảnh sát khu vực cùng các đoàn thể, tổ dân phố nhận nhiệm vụ vận động các chủ nhà trọ và đa số họ hưởng ứng nhiệt tình. Sắp tới, phía Công an cũng sẽ tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để có thể hỗ trợ hết mình những người đang gặp khó khăn, an tâm ở lại ác khu trọ đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

NGUỒN: Tổng hợp


Bỏ phố về quê, cô gái Phú Yên tay trắng mở homestay kết hợp du lịch nông nghiệp

Sau 2 năm ở thành phố, Trà My đã quyết định bỏ phố về quê để mở homestay kết hợp du lịch nông nghiệp ở Phú Yên. Ý tưởng này đã được cô nung nấu từ trước đó.

Tấm lòng của những "anh Tây" mùa dịch Covid-19: người dạy thể hình online 0 đồng, người tặng cơm

Mùa dịch Covid-19 đâu chỉ có "người trong một nước" thương nhau mà còn có những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam cũng góp một phần sức lực vào hành trình chống dịch.

Cô gái checkin Nhà thờ lớn với...2 triệu đồng, cái giá phải trả khi không tuân thủ nguyên tắc chống dịch

Lặn lội từ Đồng Tháp ra Hà Nội để được check - in tại nhà thờ Lớn, nhưng chỉ vì những tấm ảnh đẹp mà bỏ quên việc đeo khẩu trang đã khiến cô phải trả giá đắt

Cụ bà rửa bát thuê được đi tiêm vaccine, lại được các nhân viên y tế ân cần chăm sóc, đưa về tận nhà

Tuổi già sức yếu một mình đi tiêm vắc xin cụ bà được tiếp đón chu đáo khiến ai cũng cảm động

Test nhanh dương tính Covid, người đàn ông tự ti lủi thủi một góc, hành động của mọi người xung quanh khiến anh ấm lòng

Vô cùng ngại ngùng và xấu hổ, nhưng hành động của bà con đã khiến người đàn ông không may này cảm động.

Thông báo chính thức: du khách từ Sài Gòn sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt

Sắp tới, du khách từ Sài Gòn sẽ không cần phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt.

Công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau thả tim

Nhân dịp Tết Hàn thực, một thành viên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau like và thả tim cũng như đưa ra hàng trăm bình luận khen ngợi.

Ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ khiến ai cũng phải khen đẹp

Sau trùng tu, ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ. Loạt ảnh bên trong ngôi chùa đã thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim cùng nhiều bình luận khen ngợi cảnh đẹp.

Danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành do cộng đồng mạng đề xuất

Từ một câu hỏi trên diễn đàn ẩm thực của một du khách, danh sách quán ốc luộc ngon nhất Hà thành đã được cộng đồng mạng cùng chung tay đóng góp. Hãy cùng tham khảo 20 quán ốc luộc trong danh sách này nhé!

Một nút giao ở Hà Nội nhận nghìn like nhưng khiến cộng đồng mạng tranh cãi sôi nổi

Tọa lạc tại quận Long Biên, nút giao ở Hà Nội nhận nghìn like với loạt ảnh chụp xanh rì khiến không ít cư dân mạng choáng ngợp. Tuy nhiên, loạt ảnh cũng gây ra những tranh cãi sôi nổi.

Bức tường hoa đang "hot hít" thu hút các bạn trẻ check in đến... tận 12 giờ đêm

12 giờ đêm hàng chục “nàng thơ” vẫn bon chen bằng được bức tường hoa đang hót hòn họt hiện nay tại Hà Nội.

Ngỡ ngàng trước khung cảnh hoa sưa Hà Nội bung nở sau một đêm

Một đêm qua đi, Hà Nội trở nên thơmộng khi đường phố được bao phủ bởi màu trắng của hoa sưa. Không ít bạn trẻ cảm thấy ngỡ ngàng trước khung cảnh hoa sưa Hà Nội bung nở sau một đêm.

2
2
2
2
3