Người Hà Nội có thể đi những đâu khi có nhiều quận là vùng cam? Hiện nay, Vĩnh Phúc, Sơn La đón khách từ vùng cam, kèm điều kiện âm tính nCoV, Quảng Ninh, Hải Phòng chỉ đón khách vùng xanh, vàng.
Từ 25/12, thủ đô Hà Nội có 8 quận vùng cam bao gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Những du khách lên kế hoạch cho dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch đành ngậm ngùi hủy phòng hoặc đổi điểm đến bởi nhiều tỉnh/thành phố yêu cầu cách ly người đến từ vùng cam, đỏ (cấp độ dịch 3, 4).
Tỉnh Lào Cai yêu cầu người đến từ vùng cam phải tự cách ly ở nhà 7 ngày, khách từ vùng đỏ cách ly tập trung 7 ngày, du khách đến từ vùng xanh, vàng có thể đi du lịch bình thường và tự theo dõi sức khỏe trong 7-14 ngày.
Du lịch Phú Quốc (Kiên Giang) hay Đà Lạt (Lâm Đồng), một số cơ sở lưu trú yêu cầu test nhanh nCoV, không có yêu cầu cách ly.
.jpg)
Sa Pa, Lào Cai trong một ngày mù sương
.jpg)
.jpg)
Tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng chỉ đón du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng; yêu cầu cách ly tập trung khách từ 2 vùng còn lại. Ninh Bình yêu cầu du khách từ vùng vàng, cam có kết quả âm tính nCoV trong vòng 72 tiếng.
Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Hòa Bình vẫn đón du khách từ vùng cam, đỏ, nhưng du khách cần thực hiện yêu cầu tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong 72 tiếng trước chuyến đi. Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện xét nghiệm nhanh đối với toàn bộ khách lưu trú, không phân biệt đến từ vùng có cấp độ dịch nào.
.jpg)
.jpg)
Người đi từ Hà Nội cũng có thể lựa chọn nghỉ dưỡng, du lịch ngay tại thành phố. Các điểm lưu trú gần gũi với thiên nhiên như Meliá Moutain Retreat (Ba Vì), Tomodachi Retreat Làng Mít (Sơn Tây)... vẫn đón du khách, yêu cầu điều kiện có xác nhận âm tính nCoV trước một ngày khi đến.
Lưu ý: Một tuần hoặc vài ngày trước chuyến đi, bạn nên chủ động liên hệ địa phương hoặc nơi sẽ lưu trú để cập nhật thông tin về tình hình cấp độ dịch.
.jpg)
Ảnh: Dương Quốc Hiếu, Tomodachi Retreat Làng Mít
Ở vài quận hiếm hoi được bán phở mang về, người dân đã nô nức xếp hàng sau chuỗi ngày giãn cách.
Khổ ghê khi có nhỏ bạn hơi nhiều chuyện một tí.
Ngay khi có điện thoại báo có bệnh nhân trở nặng, bác sỹ Quân y ngay lập tức mặc đồ bảo hộ, phóng xe máy rồi chạy len lỏi trong con hẻm nhỏ để giành giật sự sống cho bệnh nhân F0.
Tháng 7/2021, một gia đình ở Hà Nội du lịch Mộc Châu nhưng bị vì dịch Covid-19 nên đã bị kẹt lại cao nguyên này mấy tháng. Trong thời gian ở lại đây, gia đình này đã xây nhà sống giữa vườn mận.
"Phải lòng" Sài Gòn ngay từ những ngày đầu tới thành phố này, chàng trai người Philippines đã vẽ một bộ tranh ghi lại những điều xinh đẹp của thành phố. Bộ tranh như một niềm cổ vũ trong mùa dịch Covid-19 này.
Mùa dịch Covid-19, cuộc sống của người dân vùng dịch bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là vấn đề lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, Hà Giang đã góp 60 tấn rau củ tặng Hà Nội.
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.
Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.
Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.
Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.