Home TIN TỨC 20 nghìn chủ trọ miễn giảm hơn trăm tỷ tiền thuê nhà, san sẻ chút khó khăn để mọi người nhẹ gánh

20 nghìn chủ trọ miễn giảm hơn trăm tỷ tiền thuê nhà, san sẻ chút khó khăn để mọi người nhẹ gánh


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Để san sẻ khó khăn với bà con, rất nhiều chủ trọ tốt bụng đã dang tay giúp đỡ. 

Dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con, nhất là những lao động nghèo đang lo kiếm từng miếng cơm manh áo cho qua ngày. Công việc đóng băng nhưng tiền nhà vẫn phải đóng, thấu hiểu điều này, hơn 20 nghìn chủ trọ ở Sài Gòn đã quyết định miễn giảm tiền thuê phòng để san sẻ bớt gánh nặng cho họ. Cho đến thời điểm hiện tại thì số tiền thuê trọ được hỗ trợ đã lên đến 158 tỷ đồng và sẽ còn tăng lên nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài. 

20 nghìn chủ trọ miễn giảm hơn trăm tỷ tiền thuê nhà

Phía thành phố đã tiếp nhận các yêu cầu xoay quanh việc cung ứng hàng hóa đảm bảo an sinh cho bà con, cũng đã tiếp nhận nhiều mặt hàng thiết yếu từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân gửi đến như lương thực, rau củ, tiền mặt,... tổng giá trị ước tính là gần 600 triệu đồng riêng ngày 23/8 mới đây. 

Cũng trong ngày hôm đó thì Trung tâm an sinh của thành phố cùng các đơn vị phân bố 347 nghìn phần quà đến tận tay những hộ gia đình khó khăn. Mỗi túi an sinh như vậy có giá trị 300.000 đồng/túi. Ngoài ra thì cơ quan chức năng cũng phân phối 100 phần quà đặc biệt kêu gọi qua tổng đài. 

20 nghìn chủ trọ miễn giảm hơn trăm tỷ tiền thuê nhà

Không chỉ hỗ trợ các túi an sinh, thành phố cũng đang triển khai 178 mô hình giúp bà con khắc phục khó ăn trong thời gian tăng cường giãn cách với 109 bếp từ thiện, 7 ATM gạo, 2 chuyến xe gạo nghĩa tình,1  tủ lạnh cộng đồng và 59 gian hàng 0 đồng. 

Trong một khoảng thời gian ngắn từ 15 - 23/8 thì thành phố đã nhận được 53 tỷ. Riêng hàng hóa đã gồm thiết bị y tế, quàn áo bảo hộ, kính chống giọt bắn chiếm hơn 15 tỷ, đồ cùng 8 tỷ tiền mặt cũng được phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị thuộc 22 quận huyện, thành phố Thủ Đức, các bếp ăn và gửi tới lực lượng công an thành phố. 

20 nghìn chủ trọ miễn giảm hơn trăm tỷ tiền thuê nhà

Còn 71 nghìn tấn gạo mà Chính phủ phân bố cho Hồ Chí Minh, UBND thành phố đã giao cho UBND Thành phố Thủ Đức cùng 21 quận huyện. Toàn bị quy tình được nêu rõ trong Kế hoạch 3037 của UBND thành phố. Cho đến hiện tại thì thành phố đã tiếp nhận hơn 14 nghìn tấn gạo đợt 1 và sẽ hoàn thành gioa nhận trước ngày 6/9.

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện nay thì việc hỗ trợ bà con ổn định an sinh là điều vô cùng cần thiết. Chỉ khi không phải lo lắng nhiều về cơm áo gạo tiền thì người ta mới yên tâm tập trung mà chống dịch được. Chưa kể, có sự giúp đỡ của các cấp chính quyền cũng chính là nguồn động lực lớn để mọi người cùng chiến thắng khó khăn. 

Nguồn: Tổng hợp

Tổng hợp chi tiết địa chỉ "giải cứu" rau củ Hải Dương ở Hà Nội

Nông sản Hải Dương đang trên đường vận chuyển tới khắp mọi nơi trên tổ quốc, dân tình khen ngon tươi mà giá lại "hạt rẻ" vô cùng.

Sài Gòn đi đâu: Check-in "hai triệu năm" vẫn không hết ảnh lung linh như ở "bển" ở Water Bus Sài Gòn

Water Bus Sài Gòn không chỉ là phương tiện di chuyển mà tuyến xe buýt đường sông này còn là điểm check-in sống ảo lung linh của giới trẻ Sài thành đó!

Bệnh nhận F0 trở nặng, bác sỹ Quân y ôm bình oxy chạy len lỏi qua con hẻm nhỏ để cấp cứu

Ngay khi có điện thoại báo có bệnh nhân trở nặng, bác sỹ Quân y ngay lập tức mặc đồ bảo hộ, phóng xe máy rồi chạy len lỏi trong con hẻm nhỏ để giành giật sự sống cho bệnh nhân F0.

Sáng làm từ thiện hết mình, tối về Hoài Thương lại hát karaoke tấu hài cho Việt Hương và các con giải trí

Đi làm từ thiện vất vả, nhưng về nhà Hoài Phương vẫn có màn tấu hài cực hài hước chọc cười bà xã Việt Hương.

Youtuber gia thế khủng tip cả triệu cho nhân viên order, tài xế grab, giúp đỡ người lao động giữa mùa dịch Sài Gòn

1 triệu không quá lớn nhưng ai cũng cảm động trước hành động làm ấm lòng người giữa mùa cô vy của anh chàng này.

Sài Gòn: Ổ bánh mì tăng giá đến 58k nhưng người dân vẫn xếp hàng dài chờ rồi mua mấy cái liền mới chịu, bánh đâu mà ngon thế?

Chiếc bánh mì đắt đỏ 58k này ngon đến đâu mà khiến nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian ra xếp dài chờ đợi.

Bí quyết ở nhà mùa dịch không chán với các món ăn vặt dễ làm từ mì gói

Nhà không có gì ngoài mì gói thì đừng ăn theo cách thông thường nữa, thử ngay công thức các món ăn vặt dễ làm từ mì gói cực sáng tạo dưới đây

Bí kíp “enjoy the moment” cùng hot tiktoker với 7 quán tủ ship tận nhà khi không biết ăn gì ở Sài Gòn

Cô nàng tiktoker ẩm thực Nai Nguyen vừa chia sẻ 7 hàng ăn tủ cho những ngày không biết ăn gì ở Sài Gòn để sống sót giữa mùa dịch

Sài Gòn đi đâu: Check-in "hai triệu năm" vẫn không hết ảnh lung linh như ở "bển" ở Water Bus Sài Gòn

Water Bus Sài Gòn không chỉ là phương tiện di chuyển mà tuyến xe buýt đường sông này còn là điểm check-in sống ảo lung linh của giới trẻ Sài thành đó!

2
2
2
2
3