Home Quẩy Workcation: xu hướng tận hưởng cuộc sống mới mẻ của giới trẻ, vừa làm vừa du lịch nhưng vẫn có cuộc sống thoải mái, tự tại

Workcation: xu hướng tận hưởng cuộc sống mới mẻ của giới trẻ, vừa làm vừa du lịch nhưng vẫn có cuộc sống thoải mái, tự tại


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Workcation - một xu hướng “vừa làm vừa chơi” được nhiều bạn trẻ ưa thích vì vừa là cách để phát triển bản thân, vừa là lúc có thể nghỉ ngơi xả hơi.

Khái niệm workcation hay còn được biết đến loại hình du lịch vừa làm việc vừa kết hợp nghỉ dưỡng được biết đến sau sự nổi lên của staycation (kỳ nghỉ tại chỗ). 

MỤC LỤC [Hiện]

workcation xu hướng của người trẻ vừa làm vừa du lịch

Lê Hữu Chính là một bạn trẻ đang làm kinh doanh tự do. Anh cho rằng: “Workcation nghĩa là làm việc kết hợp nghỉ dưỡng, khi đó bạn có thể vui chơi nhưng đồng thời vẫn giải quyết công việc”

“Tôi thấy nhiều người nhầm lẫn giữa workcation và công tác. Khi bạn đi công tác, bạn có thể được cơ quan cấp cho nơi lưu trú sang, đẹp, xa nơi bạn sinh sống và làm việc. Tất cả yếu tố đó đều để phục vụ cho công việc, không phải nghỉ dưỡng”

“Việc làm chủ thời gian rất quan trọng nếu bạn quyết định workcation. Để không ảnh hưởng đến công việc, bạn nên báo cáo chuyến đi với cấp trên để tránh những đáng tiếc không nên có. Dần dà, tôi biến đam mê du lịch thành công việc. Với tôi bây giờ, đi du lịch là để làm việc chứ không còn là du lịch kết hợp với làm việc nữa.”

workcation xu hướng của người trẻ vừa làm vừa du lịch

Anh Tạ Quang Hùng, hiện đang là Giám đốc Kinh doanh, bắt đầu workcation từ năm 2019.

“Hàng ngày, tôi chủ động thay đổi không gian làm việc, từ quán cafe này sang quán cafe khác để cảm giác làm việc mới mẻ hơn mỗi ngày. Nên workcation như liều doping đối với người "anti văn phòng" như tôi.”

Quan điểm của Hùng về workcation: “Nghe qua tính chất, workcation chỉ phù hợp với dân làm tự do, nhưng tôi không nghĩ vậy. Workcation dành cho tất cả những ai có thể xê dịch trong công việc. Những người làm văn phòng ở vị trí cao, trừ lúc họp hành thì họ có thể điều hành công ty từ xa, hoặc với những công ty, tổ chức không ràng buộc về giờ giấc... là ví dụ. Tuy nhiên, tôi nghĩ workcation khó có thể trở thành xu thế. Vì để có được trải nghiệm workcation, bạn phải đáp ứng được nhiều điều kiện cả về tài chính lẫn sự cho phép của công việc. Nếu nhìn về số người trong độ tuổi lao động, tỷ lệ người có thể đáp ứng được các điều kiện đó không nhiều.”

workcation xu hướng của người trẻ vừa làm vừa du lịch

Nguyễn Ngọc Ngọc Hy - bỏ công việc nhân viên văn phòng để chọn công việc freelance thoải mái, tự do. Cô chia sẻ: “Tôi nhận thấy công việc freelance giúp tôi linh hoạt thời gian hơn, có nhiều thời gian đi đây đó hơn. 

Kinh qua cả 2 môi trường làm việc, tôi hiểu rõ bản chất của workcation là thay đổi môi trường, không gian, với mục đích cho ra kết quả làm việc tốt nhất chứ không phải lười nhác, trốn việc. 

Ngược lại, bạn cần phải có khả năng làm chủ thời gian và có trách nghiệm cao mới có thể "vừa làm vừa chơi". Nói như thế cũng không phải là không có bất cập. Tôi nhớ có một lần vì quá mê trekking nên mua một gói trải nghiệm mà quên tìm hiểu về vấn đề Internet. Kết quả, suốt 3 ngày 2 đêm đi trong rừng không có sóng, tôi bị lỡ nhiều cuộc gọi của khách hàng, đồng nghiệp. May mắn, công việc sau đó cũng được giải quyết ổn thoả nhưng khá chật vật. 

Chưa kể đến những hạn chế của hình thức du lịch này. Bạn chỉ có thể dành phần nhiều thời gian tại nơi lưu trú chứ không thể du ngoạn đây đó. Nên việc chọn một cơ sở lưu trú đáp ứng các yêu cầu về đường truyền mạng nhanh, đầy đủ tiện nghi văn phòng, dịch vụ ẩm thực là việc cần lưu ý khi quyết định workcation.”

NGUỒN: Tổng hợp

Cả làng bị phong tỏa hơn 240 ha lúa được chăm sóc bởi người đàn ông bình thường nhưng lại thật phi thường này

Cả làng gốm Chăm Bàu Trúc bị phong tỏa do dịch covid khiến người dân không thể chăm lo cho đồng ruộng được nhưng mọi lo toan đều được người đàn ông phi thường này gánh vác

Anh chàng "nhà bán vàng" Lâm Ống Húc: mua lại tờ tiền 2 ngàn đồng của ông cụ và đấu giá được 25 triệu để ủng hộ bà con

Anh chàng chu du khắp Sài Gòn làm từ thiện, Lâm Ống Húc mua tờ 2 nghìn đồng của ông cụ và hành động ý nghĩa đằng sau đó.

MC Quyền Linh: "Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi" trong chương trình "Dân hỏi thành phố trả lời"

Trong chương trình ‘Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời’, MC Quyền Linh đã thay mặt TP.HCM trả lời một số vấn đề mà bà con còn thắc mắc, khẳng định chắc nịch: "Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi".

Ăn chay trường nhiều năm, MC Đại Nghĩa gặp ngay ca khó khi làm từ thiện mùa dịch

Ngồi phân loại hẳn 100kg cá khô với người ăn chay như Đại Nghĩa đúng là cực hình!

Gọi điện liên tục xin cứu trợ, nhưng lúc cán bộ đến tận nhà thì lắc đầu ngán ngẩm vì gia đình không thiếu thứ gì

Một hộ gia đình gọi điện liên tục để được xin cứu trợ nhưng lúc cán bộ đến nơi thăm hỏi thì thấy tủ lạnh không thiếu một thứ gì.

Gợi ý hoạt động khai xuân may mắn cho 8 pha mặt trăng vào tết Nhâm Dần 2022 - Tết này đi đâu và chơi gì?

Cùng xem những gợi ý về các hoạt động khai xuân để cả năm may mắn vào tết Nhâm Dần 2022 này nhé! Nên đi chơi ở đâu và chơi những gì? Xem ngay...

Tết đến xuân về, đừng quên “lưu” lại cách bài trí bàn thờ này

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt thường bài trí bàn thờ - một trong những việc quan trọng không thể bỏ qua. Đừng quên “lưu” lại những cách bài trí dưới đây nhé!

Top 10 món ăn chỉ dành cho hội người giàu khi có giá cả vô cùng đắt đỏ

10 món ăn đắt xắt ra miếng cái tên đầu danh sách có giá lên tới tiền tỷ

2 món thịt ngâm nước mắm “chống ngán” hot nhất Tết này cho hội bận bịu lười vào bếp

Nếu phải nói đến món ăn Tết không tốn thời gian, bảo quản được lâu xong ai cũng nghiện thì không thể bỏ qua thịt ngâm nước mắm

Trò chơi dân gian ngày Tết cho trẻ mầm non đem không khí xuân về vui trọn dịp Tết 2022

Cha mẹ đừng bỏ lỡ trò chơi dân gian ngày Tết cho trẻ mầm non vừa vui nhộn, tốt cho sức khỏe lại mang vẻ đẹp bản sắc truyền thống dân tộc Việt Nam

Bức ảnh đĩa bún đậu gây bức bối cho bất cứ ai xem vì 60k nhưng chỉ "lèo tèo vài miếng"

Với mức giá 60k cho một đĩa bún đậu mắm tôm này ai xem cũng phải ngạc nhiên và xôn xao bàn tán, liệu bản sẽ cảm thấy thế nào với đĩa bún này?

2
2
2
2
3