Home Quẩy Workcation: xu hướng tận hưởng cuộc sống mới mẻ của giới trẻ, vừa làm vừa du lịch nhưng vẫn có cuộc sống thoải mái, tự tại

Workcation: xu hướng tận hưởng cuộc sống mới mẻ của giới trẻ, vừa làm vừa du lịch nhưng vẫn có cuộc sống thoải mái, tự tại


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Workcation - một xu hướng “vừa làm vừa chơi” được nhiều bạn trẻ ưa thích vì vừa là cách để phát triển bản thân, vừa là lúc có thể nghỉ ngơi xả hơi.

Khái niệm workcation hay còn được biết đến loại hình du lịch vừa làm việc vừa kết hợp nghỉ dưỡng được biết đến sau sự nổi lên của staycation (kỳ nghỉ tại chỗ). 

MỤC LỤC [Hiện]

workcation xu hướng của người trẻ vừa làm vừa du lịch

Lê Hữu Chính là một bạn trẻ đang làm kinh doanh tự do. Anh cho rằng: “Workcation nghĩa là làm việc kết hợp nghỉ dưỡng, khi đó bạn có thể vui chơi nhưng đồng thời vẫn giải quyết công việc”

“Tôi thấy nhiều người nhầm lẫn giữa workcation và công tác. Khi bạn đi công tác, bạn có thể được cơ quan cấp cho nơi lưu trú sang, đẹp, xa nơi bạn sinh sống và làm việc. Tất cả yếu tố đó đều để phục vụ cho công việc, không phải nghỉ dưỡng”

“Việc làm chủ thời gian rất quan trọng nếu bạn quyết định workcation. Để không ảnh hưởng đến công việc, bạn nên báo cáo chuyến đi với cấp trên để tránh những đáng tiếc không nên có. Dần dà, tôi biến đam mê du lịch thành công việc. Với tôi bây giờ, đi du lịch là để làm việc chứ không còn là du lịch kết hợp với làm việc nữa.”

workcation xu hướng của người trẻ vừa làm vừa du lịch

Anh Tạ Quang Hùng, hiện đang là Giám đốc Kinh doanh, bắt đầu workcation từ năm 2019.

“Hàng ngày, tôi chủ động thay đổi không gian làm việc, từ quán cafe này sang quán cafe khác để cảm giác làm việc mới mẻ hơn mỗi ngày. Nên workcation như liều doping đối với người "anti văn phòng" như tôi.”

Quan điểm của Hùng về workcation: “Nghe qua tính chất, workcation chỉ phù hợp với dân làm tự do, nhưng tôi không nghĩ vậy. Workcation dành cho tất cả những ai có thể xê dịch trong công việc. Những người làm văn phòng ở vị trí cao, trừ lúc họp hành thì họ có thể điều hành công ty từ xa, hoặc với những công ty, tổ chức không ràng buộc về giờ giấc... là ví dụ. Tuy nhiên, tôi nghĩ workcation khó có thể trở thành xu thế. Vì để có được trải nghiệm workcation, bạn phải đáp ứng được nhiều điều kiện cả về tài chính lẫn sự cho phép của công việc. Nếu nhìn về số người trong độ tuổi lao động, tỷ lệ người có thể đáp ứng được các điều kiện đó không nhiều.”

workcation xu hướng của người trẻ vừa làm vừa du lịch

Nguyễn Ngọc Ngọc Hy - bỏ công việc nhân viên văn phòng để chọn công việc freelance thoải mái, tự do. Cô chia sẻ: “Tôi nhận thấy công việc freelance giúp tôi linh hoạt thời gian hơn, có nhiều thời gian đi đây đó hơn. 

Kinh qua cả 2 môi trường làm việc, tôi hiểu rõ bản chất của workcation là thay đổi môi trường, không gian, với mục đích cho ra kết quả làm việc tốt nhất chứ không phải lười nhác, trốn việc. 

Ngược lại, bạn cần phải có khả năng làm chủ thời gian và có trách nghiệm cao mới có thể "vừa làm vừa chơi". Nói như thế cũng không phải là không có bất cập. Tôi nhớ có một lần vì quá mê trekking nên mua một gói trải nghiệm mà quên tìm hiểu về vấn đề Internet. Kết quả, suốt 3 ngày 2 đêm đi trong rừng không có sóng, tôi bị lỡ nhiều cuộc gọi của khách hàng, đồng nghiệp. May mắn, công việc sau đó cũng được giải quyết ổn thoả nhưng khá chật vật. 

Chưa kể đến những hạn chế của hình thức du lịch này. Bạn chỉ có thể dành phần nhiều thời gian tại nơi lưu trú chứ không thể du ngoạn đây đó. Nên việc chọn một cơ sở lưu trú đáp ứng các yêu cầu về đường truyền mạng nhanh, đầy đủ tiện nghi văn phòng, dịch vụ ẩm thực là việc cần lưu ý khi quyết định workcation.”

NGUỒN: Tổng hợp

Chàng trai Việt và hành trình săn bắc cực quang “nhiều cảm xúc nhất trong đời” ở Nga

Hành trình săn bắc cực quang ở Nga của chàng trai Việt - Thành Trung đã để lại trong ảnh những trải nghiệm, cảm xúc khó quên.

Đôi vợ chồng Hà Nội không sinh con, rong ruổi với những chuyến du lịch: Không phải ích kỉ, chúng tôi có bản đồ cuộc đời riêng!

Yêu nhau 9 năm và chính thức chung một nhà đã 4 năm, nhưng anh Trịnh Nam Thái (31 tuổi) và chị Phạm Bích Ngọc (31 tuổi) vẫn quyết không sinh con, mà dành cả đời cùng nhau ngắm nhìn thế giới cùng nhau.

Bỏ phố về quê, cô gái Phú Yên tay trắng mở homestay kết hợp du lịch nông nghiệp

Sau 2 năm ở thành phố, Trà My đã quyết định bỏ phố về quê để mở homestay kết hợp du lịch nông nghiệp ở Phú Yên. Ý tưởng này đã được cô nung nấu từ trước đó.

Cô gái Việt đam mê khám phá đại dương: Mỗi lần lặn biển cảm giác như đang được trở về nhà

Zen Le - "cô gái đại dương" bén duyên với bộ môn lặn tự do - cảm thấy mỗi lần lặn biển như đang được trở về ngôi nhà thân thuộc, gần gũi.

Lá thư có tình có lý của chủ tịch Phường Xuân Đỉnh được hưởng ứng, 1295 phòng trọ được miễn giảm tiền nhà

Chắc chắn không ít người sẽ gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh này, trước vấn đề nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh đã phát hành thư ngỏ kêu gọi chủ trọ miễn giảm tiền thuê nhà.

Thông báo đóng cổng bình chọn vòng 2 Checkin-holic mùa 2 và thời gian công bố giải thưởng

BTC Checkin-holic mùa 2 xin trân trọng thông báo đến các thí sinh và cộng đồng Check in Vietnam việc cổng bình chọn vòng 2 đã được đóng lại từ 14h hôm nay 27/6/2022.

"Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"

Mùa du lịch đến, nhiều công ty rộn ràng với các hoạt động team building thế nhưng không tham gia liền bị đuổi việc thì có hợp lý không?

Đến những tọa độ đậm chất văn hóa, lịch sử Việt Nam giữa lòng thủ đô Hà Nội: Vừa có ảnh check-in, vừa học thêm nhiều điều mới

Cuối tuần rảnh rỗi, sao không đến những địa điểm tham quan vốn xưa cũ và ít được chú ý đến, nay lại trở thành nơi thu hút giới trẻ Hà Nội ghé thăm.

Đặc sản miền Trung giữa lòng Hà Nội: Những quán nem nướng Nha Trang nổi tiếng được bạn trẻ thủ đô thường xuyên check-in

Không rõ tự bao giờ, đặc sản đến từ Nha Trang đã trở nên quen thuộc với tín đồ ẩm thực thủ đô và những quán nem nướng Nha Trang nổi tiếng nhanh chóng trở thành địa điểm check-in hấp dẫn.

Thông báo mở lại cổng bình chọn vòng 2 - Checkin-holic mùa 2 vào lúc 9h ngày 21/6

Cổng bình chọn vòng 2 - Checkin-holic mùa 2 sẽ được mở lại vào lúc 9h00 ngày 21/6 và gia hạn bình chọn đến 14h00 ngày 27/6.

2
2
2
2
3