Vũ Hoa (ngoài 30 tuổi, hiện làm việc tại một khách sạn tại Sa Pa) là một người đam mê xê dịch, trước đây những chuyến đi của cô thường là ngắn ngày do bận công việc. Sau nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, các điểm du lịch dừng đón khách. Khách sạn nơi Hoa làm việc cũng đóng cửa. Với Hoa, "trong cái rủi có cái may" bởi đây là cơ hội để cô thực hiện chuyến đi xuyên Việt của mình một cách trọn vẹn nhất. Hành trình của Hoa bắt đầu từ cuối tháng 5 kéo dài tới cuối tháng 6.
Sắp xếp hành lý xong xuôi lên chiếc xe máy 13 năm tuổi, Vũ Hoa chạy từ Lao Cai tới Mù Cang Chải, Yên Bái. Cô có dự định ngắm hoàng hôn ở ruộng bậc thang mâm xôi. Sau 4 năm quay trở lại Mù Cang Chải, cô cảm nhận được nơi đây đã không còn hoang sơ như trước, đường đã đổ bê tông, các khu du lịch mọc lên nhiều,...
Người bạn đồng hành của Hoa là chiếc xe máy có tuổi đời 13 năm
Chốt kiểm dịch dọc đường
Đi tới Phú Thọ, cô gặp một người bạn có cùng dự định xuyên Việt nên cả hai đã đồng hành cùng nhau. Họ chạy từ Phú Thọ tới Ninh Bình,Thanh Hóa. Sau đó đi dọc quốc lộ 1A, qua các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng... Những ngày khám phá miền Trung, Hoa và bạn đồng hành phải đối mặt với các nắng cháy da cháy thịt lên tới 40 độ C, họ cứ đi một lúc phải dừng xe uống nước một lần. Sang tuần thứ 2 xuyên Việt, cô rút ngắn quãng đường chạy xe mỗi ngày còn 150,200km.
Đến Hội An (Quảng Nam), hai người đi 2 cung đường khác nhau, Vũ Hoa tiếp tục hành trình của mình tới Quy Nhơn (Bình Định), các tỉnh Tây Nguyên, Nha Trang (Khánh Hòa), Cà Mau, sau đó trở lại TP.HCM và chiều về đi xe khách.
Trong hành trình, Hoa tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng như ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái), Bàu Trắng (Bình Thuận), chùa Khmer Pisesaram (Trà Vinh)... Đại nội Huế, làng hương Thủy Xuân (Thừa Thiên Huế), phố cổ Hội An (Quảng Nam), Kỳ Co - Eo Gió (Bình Định),... Phần lớn đây đều là những địa điểm Hoa đã từng ghé nhưng với cô, đi du lịch trong mùa dịch có cảm giác rất khác: cảm xúc trọn vẹn hơn, nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn.
Xuyên Việt trong lúc dịch Covid-19 bùng phát, Hoa cũng gặp nhiều bất tiện như điểm tham quan, khách sạn đóng cửa hoặc không nhận du khách ngoại tỉnh. Tới địa phận mỗi chốt, cô cần dừng khai báo y tế. Vì nói tiếng miền Bắc nên nhiều lúc Hoa bị xa lánh, đặt phòng trước thì khách sạn từ chối,... Hay như khi độc hành, cô cũng gặp các sự cố nho nhỏ như hỏng đèn, xe chết máy,... Cô chia sẻ, con gái đi du lịch một mình luôn cần sự can đảm, đồng thời mang theo vật phòng thân, lưu ý đi đường lớn, có người qua lại và tới nơi lưu trú trước 18 giờ.
Xuyên Việt trong mùa dịch, nhiều lúc Hoa còn cảm thấy tất cả không gian như thuộc về mình vì điểm tham quan không một bóng người, các điểm đến nổi tiếng cũng bớt xô bồ hơn. "Đây sẽ là những kỷ niệm mà rất lâu sau này cũng không thể có được hay gặp lại lần nữa", Hoa chia sẻ. Chuyến đi xuyên Việt một tháng của Hoa hết 15 triệu đồng. Trong thời gian tới, Hoa dự định đón Tết nguyên đán ở Hà Giang.
Nguồn: Tổng hợp
Dù cho hai đáp án nhưng 50% vẫn trả lời sai câu hỏi này.
Bị kẹt lại Nepal mấy tháng vì dịch Covid-19, Hồng Quân đã có cơ hội thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình: chinh phục những đỉnh cao thuộc dãy Himalaya, trong đó có đỉnh cao hơn 6000m.
Miễn nghĩ suy với giá vé tiết kiệm thế này, cất ví đi và cất cánh thôi!
Cho dù là đi du lịch cùng hội bạn thân hay các con, Huyền Baby vẫn duy trì thói quen khoe body cực phẩm.
Cứ tưởng là bình hoa di động, ai mà ngờ được tân hoa hậu Hoàn vũ lại mạnh mẽ và cá tính thế này cơ chứ!
Vườn đào Nhật Tân - một tọa độ check-in được yêu thích của team Hà Thành mỗi dịp xuân về, đang rực sắc hồng đón xuân về
Về với bản Cu Vai để tìm thấy chốn yên bình, thanh tịnh trong tâm hồn, chốn xa thành phố bộn bề, nơi tách biệt giữa bốn bề mây núi Yên Bái.
Là một người mê xê dịch, Hoa đã có chuyến đi xuyên Việt độc hành trong lúc đại dịch. Với cô, hành trình khám phá các tỉnh thành khắp cả nước giữa đại dịch để lại nhiều cảm xúc trọn vẹn.
Khám phá kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải - điểm đến lý tưởng cho những con người yêu thiên nhiên - đầy đủ, chi tiết nhất
Đây là câu hỏi khá đơn gian nhưng ít người để ý, đã từng xuất hiện trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia: Tỉnh thành đứng đầu và "chốt sổ" 63 tỉnh thành Việt Nam là đâu?
Nếu có kiến thức địa lý sâu rộng và dùng thêm phương pháp loại trừ, hẳn bạn sẽ trả lời được câu hỏi này đấy!
Vẻ đẹp bình yên của vùng núi Tây Bắc với những thửa ruộng bậc thang khiến ai đi 1 lần cũng muốn quay lại lần 2