Vũ Hoa (ngoài 30 tuổi, hiện làm việc tại một khách sạn tại Sa Pa) là một người đam mê xê dịch, trước đây những chuyến đi của cô thường là ngắn ngày do bận công việc. Sau nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, các điểm du lịch dừng đón khách. Khách sạn nơi Hoa làm việc cũng đóng cửa. Với Hoa, "trong cái rủi có cái may" bởi đây là cơ hội để cô thực hiện chuyến đi xuyên Việt của mình một cách trọn vẹn nhất. Hành trình của Hoa bắt đầu từ cuối tháng 5 kéo dài tới cuối tháng 6.
Sắp xếp hành lý xong xuôi lên chiếc xe máy 13 năm tuổi, Vũ Hoa chạy từ Lao Cai tới Mù Cang Chải, Yên Bái. Cô có dự định ngắm hoàng hôn ở ruộng bậc thang mâm xôi. Sau 4 năm quay trở lại Mù Cang Chải, cô cảm nhận được nơi đây đã không còn hoang sơ như trước, đường đã đổ bê tông, các khu du lịch mọc lên nhiều,...
Người bạn đồng hành của Hoa là chiếc xe máy có tuổi đời 13 năm
Chốt kiểm dịch dọc đường
Đi tới Phú Thọ, cô gặp một người bạn có cùng dự định xuyên Việt nên cả hai đã đồng hành cùng nhau. Họ chạy từ Phú Thọ tới Ninh Bình,Thanh Hóa. Sau đó đi dọc quốc lộ 1A, qua các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng... Những ngày khám phá miền Trung, Hoa và bạn đồng hành phải đối mặt với các nắng cháy da cháy thịt lên tới 40 độ C, họ cứ đi một lúc phải dừng xe uống nước một lần. Sang tuần thứ 2 xuyên Việt, cô rút ngắn quãng đường chạy xe mỗi ngày còn 150,200km.
Đến Hội An (Quảng Nam), hai người đi 2 cung đường khác nhau, Vũ Hoa tiếp tục hành trình của mình tới Quy Nhơn (Bình Định), các tỉnh Tây Nguyên, Nha Trang (Khánh Hòa), Cà Mau, sau đó trở lại TP.HCM và chiều về đi xe khách.
Trong hành trình, Hoa tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng như ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái), Bàu Trắng (Bình Thuận), chùa Khmer Pisesaram (Trà Vinh)... Đại nội Huế, làng hương Thủy Xuân (Thừa Thiên Huế), phố cổ Hội An (Quảng Nam), Kỳ Co - Eo Gió (Bình Định),... Phần lớn đây đều là những địa điểm Hoa đã từng ghé nhưng với cô, đi du lịch trong mùa dịch có cảm giác rất khác: cảm xúc trọn vẹn hơn, nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn.
Xuyên Việt trong lúc dịch Covid-19 bùng phát, Hoa cũng gặp nhiều bất tiện như điểm tham quan, khách sạn đóng cửa hoặc không nhận du khách ngoại tỉnh. Tới địa phận mỗi chốt, cô cần dừng khai báo y tế. Vì nói tiếng miền Bắc nên nhiều lúc Hoa bị xa lánh, đặt phòng trước thì khách sạn từ chối,... Hay như khi độc hành, cô cũng gặp các sự cố nho nhỏ như hỏng đèn, xe chết máy,... Cô chia sẻ, con gái đi du lịch một mình luôn cần sự can đảm, đồng thời mang theo vật phòng thân, lưu ý đi đường lớn, có người qua lại và tới nơi lưu trú trước 18 giờ.
Xuyên Việt trong mùa dịch, nhiều lúc Hoa còn cảm thấy tất cả không gian như thuộc về mình vì điểm tham quan không một bóng người, các điểm đến nổi tiếng cũng bớt xô bồ hơn. "Đây sẽ là những kỷ niệm mà rất lâu sau này cũng không thể có được hay gặp lại lần nữa", Hoa chia sẻ. Chuyến đi xuyên Việt một tháng của Hoa hết 15 triệu đồng. Trong thời gian tới, Hoa dự định đón Tết nguyên đán ở Hà Giang.
Nguồn: Tổng hợp
Cứ tưởng là bình hoa di động, ai mà ngờ được tân hoa hậu Hoàn vũ lại mạnh mẽ và cá tính thế này cơ chứ!
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Tháng 3, Hà Nội ngỡ như mùa thu đã đến khi những hàng lộc vừng, hàng cây bàng chẳng hẹn mà thay màu lá, khiến đường phố đẹp bâng khuâng đến lạ kỳ.
Mấy ai có bầu mà được như Phanh Lee, vẫn tung tăng bãi biển vẫn làm food tour trọn gói tại resort của nhà chồng
Mộc Châu có lẽ là một điểm du lịch khá nổi tiếng những năm gần đây. Đặc biệt, vào tầm tháng 1 hàng năm, khi hoa anh đào Mộc Châu cứ đến mùa xuân là nhuộm hồng trời đất cao nguyên.
Lì xì năm mới cực sốc từ Vietnam Airlines dành tặng những tín đồ xê dịch đây
Có lẽ nhiều tín đồ du lịch mới chỉ khám phá thác Háng Tề Chơ qua những hình ảnh trên MXH bởi nơi này đẹp và hiểm trở tới nỗi nhiều phượt thủ nói "chỉ dám đi một lần".
Một diễn đàn du lịch cho rằng mùa hoa tớ dày đang bắt đầu gây sốt, lượng khách du lịch tăng đột biến từ giữa tháng 1/2025. Rất có thể giới trẻ đang rủ nhau đi Mù Cang Chải "săn hoa" tớ dày để kịp cho những bức ảnh "sống ảo" đẹp nhất.
Tớ dày thân gỗ đến mỗi mùa hoa nở cao có khi tới cả chục mét, phủ kín sắc hồng rực rỡ giống như những đóa hoa khổng lồ khiến những cánh rừng ở vùng cao Tây Bắc lộng lẫy hơn bao giờ hết.
Chinh phục “nóc nhà” của Yên Bái là hành trình đến nơi bạn có thể săn mây với độ cao 2.979 m bên những đồi hoa chi pâu tím thơ mộng.
Có thể nhiều người chưa biết tỉnh Yên Bái cũng có một Tà Xùa khác với Tà Xùa ở tỉnh Sơn La. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ chinh phục đỉnh Tà Xùa - Yên Bái nhé!
Nhiều du khách đến rừng trúc này cảm tưởng cứ như đứng trong các bộ phim kiếm hiệp, đặc biệt hơn nữa là không phải ai cũng dám tự đi đến khu rừng kỳ vĩ này.