Vì không muốn năm 2021 có chuyến du lịch nước ngoài, chàng trai người Việt đã bay từ TP.HCM, nối chuyến tới 3 lần để có thể du lịch Nepal, đón năm mới ở một nơi xa từ giữa tháng 12/2021.
Vào giữa tháng 12, Phan Quốc đã bay từ TP.HCM, nối chuyến 3 lần để đặt chân được tới Nepal. Trước khi dịch Covid-19 xuất hiện, chàng trai người gốc Quãng Ngãi năm nào cũng đi du lịch nước ngoài (kể từ năm 2016), đặt chân tới hơn 30 quốc gia, chuyến đi nước ngoài cuối cùng của anh là vào năm 2020 tới Đài Loan. Bởi vậy, ngay khi có thể xuất ngoại, anh đã chọn đón năm mới ở Nepal - quốc gia cởi mở đón khách du lịch mùa dịch, đồng thời đây cũng là cơ hội để anh du lịch tới Ấn Độ và Pakistan.
Tết năm nay, chàng trai Việt này dự định đón năm mới ở một quốc gia khác, vừa để trải nghiệm văn hóa, vừa để thực hiện lời hứa tái ngộ những người bạn nước ngoài thân thiết. Tuy nhiên, trong chuyến đi Nepal chỉ có Quốc và Chris - anh bạn người Mỹ. Một số người bạn khác, Quốc hẹn trên đường trong thời gian tới.
.jpg)
Chàng trai Việt đón năm mới ở Nepal
Ngày 18/12, Phan Quốc bay từ TP.HCM sang Singapore, tiếp tục nối chuyến của Himalaya Airlines tới Malaysia và Nepal. Anh chia sẻ, trước đó anh đã xin visa du lịch tới Nepal một tháng mà không gặp khó khăn gì. Trước khi bay, Quốc cần chuẩn bị giấy xác nhận tiêm đủ vaccine Covid-19 và xét nghiệm âm tính nCoV theo phương pháp RT-PCR. Tuy nhiên, hành trình di chuyển khó hơn anh tưởng, bởi ở mỗi quốc gia, mỗi hãng hàng không lại có những quy định phòng dịch Covid-19 khác nhau. Hầu như ở các chặng bay, câu trả lời anh thường nhận được là "không được phép bay", "người Việt Nam chưa được nhập cảnh", "chưa cho phép bay theo diện du lịch",...
May mắn, sau mỗi lần kiểm tra giấy tờ mất khoảng 30 phút, Quốc được thông qua. Tổng thời gian di chuyển tới Nepal kéo dài tới 30 tiếng, gấp khoảng 2,5 lần so với chuyến đi của Quốc vào năm 2017. Chi phí vé máy bay hết hơn 10 triệu đồng.
.jpg)
Kathmandu là nơi anh sẽ lưu trú chủ yếu trong hành trình này. Quốc chia sẻ, đây là khoảng thời gian để anh có thể khám phá cuộc sống của người địa phương, đồng thời kết hợp làm việc từ xa. Chàng trai Việt này từng du lịch Nepal 2 lần. Lần này trở lại, khung cảnh của Kathmandu vẫn rất quen thuộc với anh. Điểm khác biệt rõ nét nhất là dịch vụ vận chuyển, tour du lịch đã dừng hoạt động nên có ít khách du lịch nước ngoài.
.jpg)
Phan Quốc làm quen với nhiều người bạn mới tuy nhiên, anh vẫn giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang khi nói chuyện. Anh đã dành 2 ngày để đến Pokhara, thăm bảo tháp Boudhanath - nơi linh thiêng thứ 2 trong đạo Phật, hàng ngày có các vị sư kinh hành quanh tháp.
Tiếp đó, chàng trai Việt di chuyển bằng xe khách đi làng Kagbeni ở độ cao hơn 2.800 m trên dãy Himalaya. Nhiệt độ nơi đây có thể xuống âm 7 độ C, tuyết rơi rất dày, ở đây, Quốc bị bỏng lạnh tai và khuôn mặt. Các thiết bị ghi hình cũng bị ướt và không thể hoạt động.được nữa.
.jpg)
Ngôi làng hẻo lánh này chưa phát triển du lịch nên mọi kiến trúc cổ được lưu giữ rất nguyên vẹn, mang vẻ đẹp giao thoa giữa 2 nền văn hóa Tây Tạng - Nepal. Xung quanh ngôi làng là những dãy núi tuyết kỳ vĩ. Phan Quốc chia sẻ, anh sẽ về Việt Nam khi đường bay quốc tế thông lệ được khôi phục trở lại và người nhập cảnh không cần cách ly.
.jpg)
Nguồn: Tổng hợp
Vì vạ miệng nói rằng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”, Lý Phương Châu phải thay mặt Hiền Sến gửi lời xin lỗi đến CĐM.
Toàn bộ những nình ảnh về căn nhà cũ đã được Quỳnh Trần JP công khai trên YouTube trước khi sang ở căn nhà mới khang trang.
Ghé thăm ngay Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác - Thiền viện đẹp và lớn nhất tại Tiền Giang, mang đậm phong cách Ấn Độ.
Rất nhiều người mong chờ đi ăn xôi bà Sòn đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì điều này.
Đâu là những góc check in được ưa thích tại Metro Bến Thành - Suối Tiên? Quả thật ga tàu nào cũng đẹp, cứ giơ điện thoại lên là có ảnh.
Đến Mộc Châu vào những ngày cuối năm, bạn sẽ được thổn thức trước những vườn hồng chín mọng, nhuộm màu vàng, đỏ cả một vùng cao nguyên.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.
Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.
Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.
Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.