Home Quẩy Chàng trai mê tốc độ thay đổi sau chuyến xuyên Việt độc hành: bớt liều lĩnh bởi một lý do...

Chàng trai mê tốc độ thay đổi sau chuyến xuyên Việt độc hành: bớt liều lĩnh bởi một lý do...


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau chuyến đi xuyên Việt độc hành kéo dài 15 ngày, đi gần 5.000 km, chàng trai mê tốc độ Phan Nhật Thành đã có nhiều thay đổi. Điều thay đổi nhất đó là anh đã bớt liều lĩnh và đặt an toàn lên hàng đầu.

Phan Nhật Thành là một người mê xê dịch, thích tốc độ. Với anh, mỗi lần chạy xe với tốc độ lớn là một lần phiêu du với trời đất. Anh thích tự do đi bất cứ đâu, dừng khi nào mình muốn, không bó buộc. Chàng trai mê tốc độ này đã quyết định đi xuyên Việt, khởi hành từ Đà Lạt với hành trang gồm hơn 10 triệu đồng, đồ sửa xe, quần áo ấm bởi anh đi vào đúng mùa đông của miền Bắc. 

Khi chạy xe tới Phú Yên, Nhật Thành gặp tai nạn. Hay trong một lần gặp 1 nhóm đi xe phân khối lớn, Thành đuổi theo đoàn nhưng không chú ý quan sát đường, kết quả là đoàn xe và anh ngã nhào. Hay trên đường đi, Thành cũng nhiều lần bắt gặp tai nạn giao thông: "Suốt đường đi, camera hành trình của mình ghi lại 9-10 vụ tai nạn. Có cặp đôi trẻ vừa mới vượt xe mình, lát sau một tiếng rầm vang lên. Mình cũng sợ nên điều chỉnh tốc độ và cẩn thận hơn" - chàng trai Lâm Đồng chia sẻ. 

xuyên Việt

Chàng trai mê tốc độ check-in Hà Giang 

Khi chạy xe một mình đi xuyên Việt như thế này, anh mới thấy nguy hiểm rình rập trên khắp con đường. Sau 10 ngày chạy xe, Thành đi qua hơn 20 tỉnh thành, tới mỗi thành phố, đặc biệt là Đà Nẵng, Hà Nội... anh dành thời gian để thăm thú, khám phá. Nhật Thành chia sẻ cảm nhận của mình khi đặt chân tới Thủ đô rằng anh ấn tượng với sự lịch thiệp của người Hà Thành, với những món ăn địa phương hấp dẫn,... 

Ngày thứ 10 cũng là lúc ước mơ của Thành thành hiện thực: đặt chân tới cực Bắc của Tổ Quốc - cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ở đây, chàng trai được xem lễ thượng cờ thiêng liêng trong tiếng hát quốc ca. Từ cao nguyên đá Hà Giang, anh chạy xe về Lâm Đồng một mạch, chỉ nghỉ ngơi chứ không dừng tham quan. Tổng hành trình của chàng trai Lâm Đồng là 15 ngày, qua 5000km. 

Sau chuyến đi, Thành thấy bản thân có nhiều thay đổi, đặc biệt là anh bớt liều lĩnh hơn, đặt an toàn lên hàng đầu bằng cách lái xe cẩn thận, đi chậm một chút. 

xuyên Việt

Nguồn: Tổng hợp. Ảnh: Phan Nhật Thành

Hẹn một mai, khi hết dịch mình cùng nhau vi vu Hà Giang 2N1Đ để thỏa nỗi nhớ vùng cao nguyên đá nở hoa

Hết dịch, chỉ muốn vi vu Hà Giang 2N1Đ để thỏa nỗi nhớ vùng cao nguyên đá hùng vĩ mà nên thơ, để ngắm mùa hoa tam giác mạch, để mê mẩn trước dòng Nho Quế xanh ngọc bích,...

Trải nghiệm Hà Giang 3N2Đ, chàng trai Sài thành choáng ngợp trước khung cảnh tuyệt đẹp của chốn "Tiên cảnh" cuối mùa tam giác mạch

Chờ hết dịch mình đến chốn " Tiên cảnh" - Hà Giang như chàng trai từ Sài Gòn ra Bắc đón rét tháng 12 xứ tam giác mạch này nhé!

Tình yêu mộc mạc của em, một dành cho anh, một dành cho Hà Giang

Không cần phô trương, bộ ảnh của đôi bạn trẻ vẫn cứ nên thơ, dung dị nơi Hà Giang đầu đông.

Về vùng "đá nở hoa" Hà Giang để một lần "nín thở" trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này

Khám phá mảnh đất địa đầu Tổ Quốc Hà Giang, bạn đừng quên chinh phục những con dốc đẹp hùng vĩ, tráng lệ này: dốc Thẩm Mã, dốc Bắc Sum, dốc Chín Khoanh,...

Sau vụ du khách trượt chân rơi xuống khe đá, "mỏm đá tử thần" trên đèo Mã Pí Lèng bị treo biển cấm

"Mỏm đá tử thần" trên đèo Mã Pí Lèng là tọa độ check-in được yêu thích của các bạn trẻ khi tới Hà Giang. Tuy nhiên sau vụ du khách trượt chân rơi xuống khe đá, chính quyền đã rào kín và treo biển cấm ở địa điểm này.

Nghỉ việc đi xuyên Việt, chàng trai 9X "kẹt" ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19

Giữa tháng 5, sau khi nghỉ việc, Trương Thanh Duy quyết định đi xuyên Việt. Tuy nhiên, chuyến đi dài hơn dự kiến bởi 9x bị kẹt ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19.

Cuồng chân tìm đường đến hố sụt Hà Giang đẹp như phim, siêu hot nhưng không dành cho "thần kinh yếu"

Dù không biết chiếc "hố tử thần" này xuất hiện từ bao giờ, nhưng chắc chắn, đây sẽ là điểm đến hot trong thời gian tới.

Du khách ngơ ngác, ngỡ ngàng với hoa tam giác mạch nở trái mùa tại Hà Giang, không phải lúc nào cũng thấy được

Du khách đến với Hà Giang ngỡ ngàng vì… hoa tam giác mạch nở “trái mùa” xao xuyến lòng người.

Phượt thủ chắc chắn phải chinh phục Tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, nơi những cung đường uốn lượn đầy hiểm nguy

Dân phượt chắc chắn phải khám phá 4 con đèo được mệnh danh là Tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Chàng trai mê tốc độ thay đổi sau chuyến xuyên Việt độc hành: bớt liều lĩnh bởi một lý do...

Sau chuyến đi xuyên Việt độc hành kéo dài 15 ngày, đi gần 5.000 km, chàng trai mê tốc độ Phan Nhật Thành đã có nhiều thay đổi. Điều thay đổi nhất đó là anh đã bớt liều lĩnh và đặt an toàn lên hàng đầu.

Hà Giang tháng 3 gây ấn tượng với hoa đào nở muộn

Bên cạnh cơn sốt mộc miên tháng 3, các bạn trẻ sẽ có thêm một lựa chọn không tồi đó là đến với Hà Giang, lên vùng cao nguyên đá ngắm hoa đào nở muộn.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang 4N3Đ ngắm nhìn vùng cao nguyên đá “khoe” sắc tháng 3

Du lịch Hà Giang mùa xuân có gì hấp dẫn? Lịch trình tour Hà Giang 4N3Đ chi tiết cho bạn tham khảo

2
2
2
2
3