Phan Nhật Thành là một người mê xê dịch, thích tốc độ. Với anh, mỗi lần chạy xe với tốc độ lớn là một lần phiêu du với trời đất. Anh thích tự do đi bất cứ đâu, dừng khi nào mình muốn, không bó buộc. Chàng trai mê tốc độ này đã quyết định đi xuyên Việt, khởi hành từ Đà Lạt với hành trang gồm hơn 10 triệu đồng, đồ sửa xe, quần áo ấm bởi anh đi vào đúng mùa đông của miền Bắc.
Khi chạy xe tới Phú Yên, Nhật Thành gặp tai nạn. Hay trong một lần gặp 1 nhóm đi xe phân khối lớn, Thành đuổi theo đoàn nhưng không chú ý quan sát đường, kết quả là đoàn xe và anh ngã nhào. Hay trên đường đi, Thành cũng nhiều lần bắt gặp tai nạn giao thông: "Suốt đường đi, camera hành trình của mình ghi lại 9-10 vụ tai nạn. Có cặp đôi trẻ vừa mới vượt xe mình, lát sau một tiếng rầm vang lên. Mình cũng sợ nên điều chỉnh tốc độ và cẩn thận hơn" - chàng trai Lâm Đồng chia sẻ.
Chàng trai mê tốc độ check-in Hà Giang
Khi chạy xe một mình đi xuyên Việt như thế này, anh mới thấy nguy hiểm rình rập trên khắp con đường. Sau 10 ngày chạy xe, Thành đi qua hơn 20 tỉnh thành, tới mỗi thành phố, đặc biệt là Đà Nẵng, Hà Nội... anh dành thời gian để thăm thú, khám phá. Nhật Thành chia sẻ cảm nhận của mình khi đặt chân tới Thủ đô rằng anh ấn tượng với sự lịch thiệp của người Hà Thành, với những món ăn địa phương hấp dẫn,...
Ngày thứ 10 cũng là lúc ước mơ của Thành thành hiện thực: đặt chân tới cực Bắc của Tổ Quốc - cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ở đây, chàng trai được xem lễ thượng cờ thiêng liêng trong tiếng hát quốc ca. Từ cao nguyên đá Hà Giang, anh chạy xe về Lâm Đồng một mạch, chỉ nghỉ ngơi chứ không dừng tham quan. Tổng hành trình của chàng trai Lâm Đồng là 15 ngày, qua 5000km.
Sau chuyến đi, Thành thấy bản thân có nhiều thay đổi, đặc biệt là anh bớt liều lĩnh hơn, đặt an toàn lên hàng đầu bằng cách lái xe cẩn thận, đi chậm một chút.
Nguồn: Tổng hợp. Ảnh: Phan Nhật Thành
Đặt chân đến mảnh đất Hà Giang, du khách nhất định không thể bỏ qua điểm check - in hot hit chính là dinh thự nhà họ Vương – dinh thự Vua Mèo.
Hà Giang những ngày cận Tết đang vào tầm đẹp nhất, chốt năm cũ bằng một chuyến phượt vùng đất Tây Bắc tuyệt sắc này thì còn gì bằng!
Hành động dọn rác của đôi vợ chồng Vũ Tuấn Công - Nhím Chúm Chím tuy đơn giản nhưng lại rất đáng trân trọng, nhất là trong thời điểm du lịch ngưng trệ.
Kỉ niệm 10 năm tình bạn bằng hơn 100 chuyến đi suốt 7 năm ròng rã qua 63 tỉnh thành, chỉ có 2 từ "tri kỉ" mới diễn tả trọn vẹn tình cảm này
Những ngày này, nơi địa đầu Tổ quốc - Hà Giang lại khoác lên mình khung cảnh lãng mạn khi mùa hoa gạo về. Bạn có hẹn với mùa hoa gạo Hà Giang?
Thông tin tạm dừng tàu du lịch trên sông Nho Quế khiến nhiều du khách tiếc nuối với một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đến Hà Giang.
Mùa hoa gạo đã đến, mùa của "những đốm lửa đỏ rực gọi hè bắt đầu vươn mình trên cao nguyên đá" đã đến và cộng đồng mạng yêu du lịch cũng bắt đầu rủ nhau check in hoa gạo Hà Giang.
"Vách đá trắng quốc dân" ở Hà Giang là một địa điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng, nhưng một nữ phượt thủ đánh giá cung đường này chỉ có độ khó mức 3/10 mà thôi.
Đây đang là thời điểm phù hợp để đi Hà Giang ngắm hoa xuân nở muộn bởi theo cập nhật từ admin Check in Vietnam thì "do tiết trời lạnh hơn mọi năm" nên hoa nở muộn hơn.
Sau hơn 1 tháng xuất hiện, trào lưu du lịch "Hà Giang Passport - Hộ chiếu Hà Giang" do travel blogger Tô Thái Hùng khởi xướng đã ghi dấu ấn trong cộng đồng du lịch Việt Nam.
Suốt cả tháng hoa mận đã chiếm lấy sự quan tâm của cộng đồng du lịch. Tuần qua, một cây hoa đào chuông ở làng Lô Lô Chải bỗng trở thành tâm điểm chú ý của du lịch Hà Giang.
Một thành viên diễn đàn Check in Vietnam đã đăng đàn tiết lộ 4 điều đặc biệt về Hà Giang mà bạn trẻ này cho rằng "không có bất cứ bài review nào nói với bạn". Vậy đó là 4 điều gì?