Phan Nhật Thành là một người mê xê dịch, thích tốc độ. Với anh, mỗi lần chạy xe với tốc độ lớn là một lần phiêu du với trời đất. Anh thích tự do đi bất cứ đâu, dừng khi nào mình muốn, không bó buộc. Chàng trai mê tốc độ này đã quyết định đi xuyên Việt, khởi hành từ Đà Lạt với hành trang gồm hơn 10 triệu đồng, đồ sửa xe, quần áo ấm bởi anh đi vào đúng mùa đông của miền Bắc.
Khi chạy xe tới Phú Yên, Nhật Thành gặp tai nạn. Hay trong một lần gặp 1 nhóm đi xe phân khối lớn, Thành đuổi theo đoàn nhưng không chú ý quan sát đường, kết quả là đoàn xe và anh ngã nhào. Hay trên đường đi, Thành cũng nhiều lần bắt gặp tai nạn giao thông: "Suốt đường đi, camera hành trình của mình ghi lại 9-10 vụ tai nạn. Có cặp đôi trẻ vừa mới vượt xe mình, lát sau một tiếng rầm vang lên. Mình cũng sợ nên điều chỉnh tốc độ và cẩn thận hơn" - chàng trai Lâm Đồng chia sẻ.
Chàng trai mê tốc độ check-in Hà Giang
Khi chạy xe một mình đi xuyên Việt như thế này, anh mới thấy nguy hiểm rình rập trên khắp con đường. Sau 10 ngày chạy xe, Thành đi qua hơn 20 tỉnh thành, tới mỗi thành phố, đặc biệt là Đà Nẵng, Hà Nội... anh dành thời gian để thăm thú, khám phá. Nhật Thành chia sẻ cảm nhận của mình khi đặt chân tới Thủ đô rằng anh ấn tượng với sự lịch thiệp của người Hà Thành, với những món ăn địa phương hấp dẫn,...
Ngày thứ 10 cũng là lúc ước mơ của Thành thành hiện thực: đặt chân tới cực Bắc của Tổ Quốc - cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ở đây, chàng trai được xem lễ thượng cờ thiêng liêng trong tiếng hát quốc ca. Từ cao nguyên đá Hà Giang, anh chạy xe về Lâm Đồng một mạch, chỉ nghỉ ngơi chứ không dừng tham quan. Tổng hành trình của chàng trai Lâm Đồng là 15 ngày, qua 5000km.
Sau chuyến đi, Thành thấy bản thân có nhiều thay đổi, đặc biệt là anh bớt liều lĩnh hơn, đặt an toàn lên hàng đầu bằng cách lái xe cẩn thận, đi chậm một chút.
Nguồn: Tổng hợp. Ảnh: Phan Nhật Thành
Hà Giang những ngày cận Tết đang vào tầm đẹp nhất, chốt năm cũ bằng một chuyến phượt vùng đất Tây Bắc tuyệt sắc này thì còn gì bằng!
Nam blogger trẻ tuổi cảm nhận được sự hấp dẫn từ những bức bích họa đầy màu sắc đã không ngần ngại đi đến 61 tỉnh thành để chiêm ngưỡng những tác phẩm này
Anh chàng 9x Hà Nội này đã có một ý tưởng tuyệt vời cho hội mê phượt mà chưa có "đối" đi cùng.
Sau khi cả đoàn hoàn thành khảo sát địa điểm trường đầu tiên của dự án từ thiện mới, Thùy Tiên đã tranh thủ check in hàng loạt điểm đến nổi tiếng ở Hà Giang và cảnh đẹp của nơi này khiến nàng hậu vô cùng thích thú.
Nếu bạn là một "fan" chân chính của Hà Giang thì nhất định khi hết dịch, đừng quên khám phá 5 tọa độ mới toanh, lên hình "đỉnh của chóp" ở miền đá nở hoa này.
Điểm cắm trại view sông Nho Quế đang "gây sốt" ở Hà Giang này tọa lạc trên đường đi bộ Vách Đá Trắng, phía trên cao của đèo Mã Pí Lèng trứ danh.
Một bạn trẻ đã chia sẻ hành trình đi check in chính xác điểm cực Bắc của Tổ quốc như nhắc mọi người không nhầm lẫn điểm này với cột cờ quốc gia Lũng Cú hay lầu vọng cảnh Lũng Cú.
Mùa hoa gạo đã đến, mùa của "những đốm lửa đỏ rực gọi hè bắt đầu vươn mình trên cao nguyên đá" đã đến và cộng đồng mạng yêu du lịch cũng bắt đầu rủ nhau check in hoa gạo Hà Giang.
"Vách đá trắng quốc dân" ở Hà Giang là một địa điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng, nhưng một nữ phượt thủ đánh giá cung đường này chỉ có độ khó mức 3/10 mà thôi.
Đây đang là thời điểm phù hợp để đi Hà Giang ngắm hoa xuân nở muộn bởi theo cập nhật từ admin Check in Vietnam thì "do tiết trời lạnh hơn mọi năm" nên hoa nở muộn hơn.
Sau hơn 1 tháng xuất hiện, trào lưu du lịch "Hà Giang Passport - Hộ chiếu Hà Giang" do travel blogger Tô Thái Hùng khởi xướng đã ghi dấu ấn trong cộng đồng du lịch Việt Nam.
Suốt cả tháng hoa mận đã chiếm lấy sự quan tâm của cộng đồng du lịch. Tuần qua, một cây hoa đào chuông ở làng Lô Lô Chải bỗng trở thành tâm điểm chú ý của du lịch Hà Giang.