Home Ở nhà Tăng Thanh Hà trổ tài nấu bún chả cá siêu ngon, bày biện cẩn thận như hàng tiệm

Tăng Thanh Hà trổ tài nấu bún chả cá siêu ngon, bày biện cẩn thận như hàng tiệm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dù bận rộn với công việc nhưng chưa một bữa ăn nào trong gia đình mà Tăng Thanh Hà bỏ lỡ. Mới đây, ngọc nữ đích thân vào bếp nấu bún chả cá đổi bữa cho cả nhà. 

Từ món tây cho đến món ta, Tăng Thanh Hà chưa từng bị đánh bại dù đó là bất kì công thức nào. Tranh thủ dịp cuối tuần, Hà Tăng quyết định làm bún chả cá, vẫn như mọi lần thì các món ăn Việt Nam là sở trường của cô và cho dù có làm cho gia đình ăn thì khâu trình bày vẫn cần được chú trọng.


Bún chả cá nhà Tăng Thanh Hà. 

Bún chả cá không phải là món ăn xa lạ với các tỉnh thành miền Trung như: Phú Yên, Quy Nhơn, Đà Nẵng,... Phiên bản của Tăng Thanh Hà có vẻ giống bún chả cá của Phú Quốc (Kiên Giang) hơn vì có cả hành phi thơm giòn, còn đặc trưng của bún chả cá miền Trung là ăn kèm đầu hành lá chẻ nhỏ. 

Để nước dùng thật thơm thật ngon, Tăng Thanh Hà hầm xương trong nhiều giờ liền cho đậm đà nhất có thể. Bí kíp nấu nước dùng của người đẹp là dùng nồi áp suất điện cho tiết kiệm thời gian nhất, thay vì đun trên bếp tới 3-5 tiếng đồng hồ liên tục thì chỉ cần 15-30 phút với nồi áp suất điện là đâu vào đấy ngay. Sau khi hầm, phần xương ống có thể bỏ đi nhưng phần sườn sụn có thể ăn cùng bún, thịt mềm, sụn giòn sần sật ăn khá vui miệng, cũng có thể cho vào nồi thêm chút rau củ quả như bí đỏ, củ cải,.... để nước dùng ngọt thanh hơn mà không cần nêm thêm quá nhiều gia vị. 

Riêng với bún chả cá, để ra đúng vị thì còn cần thêm cả nước luộc cá, cá ngừ, cá thu hay cá dầm,... cá nào cũng được, tùy khẩu vị của từng gia đình. Cá sau khi sơ chế sạch sẽ sẽ cắt khúc, luộc với gừng và hành tím cho bớt mùi tanh, trong suốt quá trình luộc cần vớt bỏ hết bọt nổi bên trên để nước dùng trong nhất có thể. 

Với dứa, sau khi loại bỏ vỏ, lá, sẽ cắt miếng vừa ăn, xào cùng cà chua cho chín tới, nhanh tay nêm nếm chút đường, gia vị rồi cho vào nồi nước luộc cá đã lọc qua rây. Vậy là được nồi nước dùng thơm vị cá chua chua ngọt ngọt trong vắt với chút váng dầu của cà chua tổng rất đẹp, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng là xong rồi. 

Bún chả cá dù nguyên liệu đơn giản nhưng lại khá tốn công chuẩn bị và sơ chế. Nếu sơ chế không kĩ cá sẽ có mùi tanh, nếu nấu không cẩn thận sẽ không ra được vị nước dùng thanh thanh, đủ vị chua ngọt dịu và trong vắt. 

Sau khi cho bún ra tô, lần lượt thêm vào chả cá xắt lát, thịt cá luộc, chút mắm tôm, sau sống, tương ớt và như nhà Tăng Thanh Hà thì có cả hành phi nữa. Nhìn nữ diễn viên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ rồi trang trí bát bún chả cá cầu kì không thua ngoài tiệm, gắp một gắp rau sống lộn xộn gồm xà lách, hoa chuối, giá đỗ, rau húng... ăn không biết ngán là gì!

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Quan điểm chắc nịch của Khoai Lang Thang giúp cả travel blogger này và Hoa hậu Thuỳ Tiên "ghi điểm"

Quan điểm chắc nịch của travel blogger Khoai Lang Thang khiến cư dân mạng gật gù đồng ý và hoa hậu Thuỳ Tiên cũng vào xin lỗi vì mặc sai trang phục.

Hương Giang xả ảnh check in tại Cát Cát, diện đồ thủ công xinh hơn gái bản

Mới đây, Hương Giang đã cùng nhóm bạn thân đi Sapa chơi sau những ngày làm việc căng thẳng.

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức hoạt động vào tháng 5

Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.

Loạt đồ ăn thức uống giải nhiệt mùa nóng được dân văn phòng Sài Gòn “sủng ái”

Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên

Lạc vào khu vườn cổ tích thần tiên cực thơ cùng tiệm trà “quen mặt điểm tên” ở Sài Gòn - Tiệm trà Tháng Tư

Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.

Đi đâu xa trong kỳ nghĩ lễ 30/4 - 1/5 khi lướt Threads thấy những quán cafe rất hot tại Sài thành

Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.

MXH tranh cãi về quán ăn ngập nước ở TP HCM: Nhiều người thích thú, có khách lại lo ngại vấn đề vệ sinh

Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.

Địa đạo Củ Chi tổ chức tour tham quan về đêm

Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.

2
2
2
2
3