Home Ở nhà Hóa ra vòng eo "ngon choét" của Kỳ Duyên là nhờ mực nướng và rau sống cả, team sợ mập ra đây mà xem này

Hóa ra vòng eo "ngon choét" của Kỳ Duyên là nhờ mực nướng và rau sống cả, team sợ mập ra đây mà xem này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ăn heo-thì thế này bảo sao Kỳ Duyên không da đẹp dáng xinh cho được!

Kỳ Duyên vốn nổi tiếng là có chế độ ăn rất healthy sau thời gian bị chê lên cân, mất dáng, xồ xề. Từ sau khi giảm thành công hơn chục kg chỉ sau 2 tháng, hoa hậu đã tuân thủ chế độ ăn uống healthy một thời gian rất dài. Các món ăn theo chế độ giảm tinh bột, chất béo, ngọt của Kỳ Duyên đã truyền cảm hứng cho rất nhiều fan. Gần đây mùa dịch nên nàng hậu càng tranh thủ khoe nhiều hơn những bữa ăn nhiều chất mà vẫn healhy của mình. Phải nói healthy mà rất ngon miệng, không hề chán như ta vẫn tưởng. 

Không chỉ sành ăn mà Kỳ Duyên cũng rất chăm chỉ "lăn vào bếp". Gấu béo và Minh Triệu ngay từ khi chưa phải giãn cách bởi dịch bệnh vẫn duy trì thói quen tự nấu nướng và ăn tại nhà rồi. Cùng nhua nấu nướng, cùng nhau thưởng thức, tình cứ gọi là bể bình luôn đấy!

Minh Triệu từng trổ tài làm món tủ là lẩu cua, Kỳ Duyên cực thích món này, Gấu béo thậm chí còn khoe "lẩu cua bà Triệu" trên trang cá nhân của mình nữa.

Xin giới thiệu đây là đồ nhúng cho nồi "lẩu cua bà Triệu ngon nhất Sài Gòn" của Kỳ Duyên. Nhìn đã thấy chất rồi.

Triệu đẹp nấu rồi thì Kỳ Duyên phải xắn tay phụ bày biện chứ nhỉ? 

"Nước lẩu cua 100% từ củ quả thiên nhiên healthy ngọt lịm". Minh Triệu làm cua nhỏ thôi nhưng thịt cua cực ngọt và chắc nha!

Ngoài lẩu và các món nướng ra thì Kỳ Duyên - Minh Triệu có niềm đam mê lớn với hải sản các loại, đặc biệt là mực. Mới đây, Gấu béo Kỳ Duyên đã trổ tài làm món mực một nắng nướng tỏi ớt cho bữa tối, rất ngon mà không sợ béo tí nào. Triệu nấu nhiều rồi, hôm nay để Duyên!

Như Kỳ Duyên chia sẻ thì để làm món này cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu chính để làm món này không gì khác ngoài mực, tỏi và ớt. Ai cũng có thể làm được và làm siêu ngon luôn. 

Sau khi rửa sạch thì mực cần bỏ răng và bỏ mắt, sau đó để ráo nước. Mực ở đây Kỳ Duyên chọn là mực lá, nhưng mực nang hay mực ống thì cũng đều rất là ngon luôn. Nhưng mực lá thì ăn sẽ đã miệng hơn vì nó to và dày mình. Tỏi và ớt băm nhỏ. Chuẩn bị gia vị ướp mực gồm các nguyên liệu sau đây là có công thức bất bại này: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều với tỏi ớt để được hỗn hợp gia vị sệt sệt là được nhé!

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thì chỉ việc đeo bao tay vào rồi trộn gia vị với mực cho thật đều, liên tục xoa nhẹ nhàng cả hai mặt trong ngoài cho mực thật ngấm. Thực hiện nhiều lần thì mực sẽ càng ngon nha. À, bí quyết để mực thấm nhanh hơn là khía đều, vừa đẹp, nướng còn nhanh chín nữa. Sau khi xoa đều gia vị rồi thì ướp mực trong 10-15 phút là có thể tiến hành bước tiếp theo.

Mực nướng bằng bếp than là ngon nhất, nhưng ở đây Kỳ Duyên dùng lò cho tiện và nhanh. Thông thường để mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút là mực chín tới rồi đấy.

Chấm với muối ớt xanh là ngon hết sảy!

Dù đây là lần đầu tiên làm nhưng kết quả với Kỳ Duyên lại khá là khả quan, thành công cứ gọi là mỹ mãn. Mực dai dai, mặn ngọt cay tê đủ cả, còn thơm mùi tỏi nữa, cắn một miếng thôi mà cứ như lên mây ấy. Vì đang phải giữ dáng nên Kỳ Duyên ăn mực kèm với rau sống thôi cho nhẹ nhàng. Bữa tối mà!

Ảnh: FBNV

MỤC LỤC [Hiện]

Đi khắp phố phường bằng xe đạp công cộng Mobike lần đầu tiên lăn bánh ở Sài Gòn, giá chỉ 10K/giờ

Những chiếc xe đạp công cộng lần đầu tiên lăn bánh thử nghiệm ở trung tâm TP.HCM. Đây là trải nghiệm thú vị khiến dân tình không khỏi tò mò, thích thú.

xem thêm
Châu Bùi, Binz chơi Tết kết hợp valentine, lái xe cổ tiền tỷ vi vu khắp Sài Gòn

Mùng 2 Tết Châu Bùi đã rủ Binz đi hẹn hò khắp Sài Gòn trên con xe Mercury Cougar 1986 của chàng

xem thêm
Cầm 15k ăn được bao nhiêu món giữa Sài Gòn đắt đỏ?

Quanh Sài Gòn vẫn còn một list đồ ăn siêu ngon mà giá cả chỉ 15k đổ xuống, ngại gì mà không đi.

xem thêm
Ở Sài Gòn mà lỡ nhớ thương Đà Lạt thì cứ đi "chill" ở 5 homestay nên thơ này.

Ngại đi du lịch xa nhưng vẫn muốn có trải nghiệm mới, có ảnh đẹp thì cứ rủ hội bạn party quậy tung 5 homestay này. Vừa tránh nóng Sài Gòn vừa vui!

xem thêm
Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học

Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".

xem thêm
Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng

Những ngày dịch dã thế này các sao cũng “lăn vào bếp", dưới đây là công thức nấu cơm bò kiểu Nhật của Lý Quí Khánh cho câu hỏi tối nay ăn gì

xem thêm
Song Luân đổi nghề đầu bếp từ khi nghỉ dịch, một ngày nấu ăn đủ ba bữa, "cây táo cũng nở hoa" mất rồi

Nam diễn viên hài hước thừa nhận vì nghỉ dịch lâu quá mà trình nấu nướng của anh cũng lên tay, cân nặng sắp tới có lẽ cũng tỉ lệ thuận với nó luôn.

xem thêm
"Chồng với người yêu nhà người ta" toàn những cực phẩm bên ngoài đẹp trai, nhiều tiền bên trong lại ấm áp thế này, ai chả ham!

Bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền, đã thế lại còn nấu ăn ngon, hội chị em ơi chúng mình phải làm gì bây giờ?

xem thêm

2
2
2
2
3