Home Nhà hàng Giới trẻ mê phở cơm nguội như điếu đổ, tưởng món mới ai ngờ mỹ vị từ thời "ông bà anh"

Giới trẻ mê phở cơm nguội như điếu đổ, tưởng món mới ai ngờ mỹ vị từ thời "ông bà anh"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món ăn dân dã từ thời bao cấp thời gian gần đây xuất hiện lại giữa lòng thủ đô đã khiến các bạn trẻ đua nhau đến thưởng thức, phần còn lại là những người muốn tìm chút hoài niệm về một thuở đã xa. 

Ai trong chúng ta cũng có một món ăn cứ thưởng thức lại dạt dào cảm xúc. Đặc biệt khi hiện tại, cuộc sống đã cải thiện rất nhiều, các món ăn xưa xửa xừa xưa lại trở lại và gây sốt. Nếu như lứa 8x, 9x thích mê mì tôm không người lái ăn cùng với cơm thì mới đây, giới trẻ lại rủ nhau đi ăn phở trộn cùng cơm nguội. Nghe có vẻ chẳng ngon nhưng thời bao cấp, đây là món nhiều người ao ước đấy. 

Một quán phở ở Hà Nội được các bạn yêu ẩm thực truyền tai nhau nằm trên đường Hai Bà Trưng có phục vụ món ăn đặc biệt này. Dù phục vụ món lạ, nhưng quán vẫn đông khách, đặc biệt là thế hệ 7x ghé qua ăn cho đỡ nhớ một thời. 

Chủ quán có 10 năm kinh nghiệm nấu phở tiết lộ: "Ý định bán cơm ăn kèm phở tôi đã nung nấu từ lâu, bởi bản thân tôi là một người rất yêu thích hương vị món cơm nguội chan nước phở ngày bé. Tuy nhiên mãi đến thời điểm gần đây mở cơ sở mới ở Nguyễn Du tôi thường xuyên gặp những khách hàng lớn tuổi đi ăn phở. Có lần ăn ở hàng, có lần lại xách cặp lồng mua về trộn cơm. Lần nào cũng nói với nhà hàng cho xin thêm nước dùng nên tôi quyết định phục vụ miễn phí cho thực khách món cơm nguội ăn kèm và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người."

Nếu như là thời ông bà chúng mình đi mua phở, ông bà sẽ cầm cà mén đi mua, ăn hết phần cái, nước dùng còn lại sẽ trộn cùng cơm nguội ăn cho ấm dạ. Lúc đầu là để tận dụng hết phần nước dùng, nhưng ai ngờ ăn lại thấy vừa lạ, vừa ngon. Thế là không ai bảo ai đều đồng loạt lăng xê món này. Thành ra là món nước phở trộn cơm nguội cứ thế trở thành món ăn "hot" nhất thời bao cấp. 

Quay lại thời hiện tại, sự xuất hiện cuả các niêu cơm nguội tại quán phở trên đường Hai Bà Trưng lại nhận được nhiều sự quan tâm của thế hệ trước đến thế, còn các bạn trẻ cũng vì tò mò mà kéo đến khá đông để thử nghiệm. Dù không quá đặc biệt, nhưng cứ ăn, ai cũng phải công nhận ăn cứ hoài niệm thế nào ấy. "Món ăn con nhà nghèo" này là mỹ vị, dù là ngày xưa hay ngày nay, dù có người ăn thấy không quen, người thấy ngon.

Nhưng để công bằng mà nói, hỏi nước phở trộn cơm có ngon không thì không hẳn. Nó ngon vì nó là kỉ niệm của nhiều người. Nó không ngon bởi cuộc sống hiện tại đã quá đầy đủ, không cần ăn độn như vậy để no cái bụng và tiết kiệm tiền như ngày xưa nữa. Nhưng điểm cộng cho chủ quán phở ở Hai Bà Trưng dễ thấy chính là: đây là cách hay để giúp các vị khách lớn tuổi tìm được kỉ niệm, để những vị khách trẻ hiểu và cảm nhận được những khó khăn mà ông bà mình đã từng trải qua. 

Nguồn: Tổng hợp

Hay dạo đêm nhất định phải biết các quán ăn nức tiếng phố cổ Hà Nội này

Là một tín đồ sành ăn, nhất định bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon của thủ đô, đặc biệt là những món ăn đêm ngon nức nở này được!

Nhớ ẩm thực Nhật Bản thì đến một số chuỗi nhà hàng sushi ngon nổi tiếng ở trung tâm Hà Nội này

Mỗi khi nhớ đến ẩm thực Nhật Bản thì những chuỗi nhà hàng sushi ngon nổi tiếng ở trung tâm Hà Nội hẳn là lựa chọn hàng đầu của thực khách thủ đô.

Quà vặt mùa thu Hà Nội chỉ cần xoay quanh mấy món này là đầy đủ phong vị

Đã quá quen thuộc với bao cư dân thủ đô, tháng 8 đến là những sấu chín, cốm xanh, quả hồng, quả thị... sống dậy trong ký ức, nhắc nhớ người ta ra phố thưởng thức quà vặt mùa thu Hà Nội.

4 địa chỉ mua giò chả cực ngon để ăn Tết tại Hà Nội

Những địa chỉ bán giò chả cực ngon, phù hợp để chưng mâm Tết tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

3 năm trước gọi nguyên cả menu, năm nay Khoa Pug nhẹ nhàng ăn tô phở chọc trời 1 triệu ở Landmark 81

Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3