Quán ăn chay 0 đồng ở ngõ 7 đường Lê Đức Thọ (VnExpress)
Từ giữa tháng 2 năm nay, 1 quán ăn chay 0 đồng đã chính thức đi vào hoạt động tại ngõ 7 đường Lê Đức Thọ. Hàng ngày, quán phục vụ 200 suất ăn với mục đích lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.
Chị Hoàng Kim Ngọc - chủ quán ăn cho biết việc mở quán là do chị muốn hoàn thành tâm nguyện của mẹ, mở 1 quán chay miễn phí cho mọi người. Chị chia sẻ:“Khi mình muốn bắt tay vào mở cửa hàng này thì may mắn được gặp một anh trong nhóm Nhất Tâm đã từng mở rất nhiều cửa hàng thế này rồi và được các anh trong nhóm hỗ trợ tất cả mọi thứ, rất nhiều. Hiện tại cửa hàng đang hoạt động độc lập nhưng được nhóm hỗ trợ rất nhiều”.
Ban đầu, chị chỉ đơn thuần mở quán, mọi người đến ăn thì mẹ chị sẽ vui. Nhưng sau 1 thời gian chị Ngọc cảm thấy bản thân cũng nhận lại được rất nhiều năng lượng tích cực từ những vị khách dùng bữa tại đây. Tiêu chí của quán là tiếp đón tất cả mọi người, không phân biệt nghèo hay sang.
Ban đầu, quán tập trung phục vụ các món chay đơn giản như giò, nem,... được làm từ nấm. Trong tương lai, quán dự định sẽ có thêm ruốc nấm để mọi người mang về.
Quán phục vụ các món chay đơn giản nhưng trông cực kỳ bắt mắt (VnEpress)
Dù không lấy tiền nhưng các xuất ăn vẫn đầy đủ và được bài trí hấp dẫn
Khách hàng vui vẻ dùng bữa trong tiếng nhạc thiền
Chị Kim Ngọc cho biết:“Không phải cứ người ăn chay trường thì mới được đến ăn, tôi cũng không phải một người chỉ ăn chay nhưng đôi khi mọi người chỉ muốn đến thưởng thức, đổi khẩu vị ăn chay để tốt cho sức khỏe hơn, cân bằng hệ tiêu hóa, thì mọi người đều có thể đến”.
Trên tường có dán những lời nhắn nhủ của thực khách với Nhà ăn 0 đồng Nhất Tâm
Trong tương lai, quán ăn sẽ vẫn tập trung để phục vụ mọi người tốt hơn chứ chưa có dự định mở thêm cơ sở mới.
Ảnh: Congluan.vn
Chúng ta ai cũng có món khoái khẩu của mình nhưng đến với những quán cơm gà ngon này thì ngon miễn chê ai cũng thích
Ở vài quận hiếm hoi được bán phở mang về, người dân đã nô nức xếp hàng sau chuỗi ngày giãn cách.
Mỗi khi nhớ đến ẩm thực Nhật Bản thì những chuỗi nhà hàng sushi ngon nổi tiếng ở trung tâm Hà Nội hẳn là lựa chọn hàng đầu của thực khách thủ đô.
Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.
Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng gần đây lại chấn động sau vụ khách Tây va vào tàu. Một lần nữa cơ quan chức năng lại vào cuộc ngăn khách vào khu vực này. Nhưng liệu tổ hợp dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hẳn hay sau một thời gian lại "đâu vào đấy" như trước?
Nếu bạn là một trong những người đang bị "nóng trong người" vì trót ăn quá nhiều vải như bao người thì công thức làm món thạch vải thơm mát sau đây rất đáng để tham khảo.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.
Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!