Home Khám phá Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1 trở thành điểm check-in hút khách dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1 trở thành điểm check-in hút khách dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đúng dịp cả nước nô nức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1 nở hoa đỏ rực và trở thành điểm check-in hút khách hàng đầu thành phố Điện Biên Phủ.

Hôm nay 7/5 là ngày vừa tròn 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, những hoạt động ý nghĩa nhất, quy mô nhất kỷ niệm ngày chiến thắng đang diễn ra tại mảnh đất anh hùng Điện Biên Phủ, cánh đồng Mường Thanh năm xưa nay đã là thành phố Điện Biên Phủ giàu đẹp của tỉnh Điện Biên. Những ngày qua, nhiều câu chuyện và nhiều địa điểm lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ đã được nhắc đến, trong đó có đồi A1 - nơi diễn ra một trong những trận đánh mở màn quan trọng của chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1
Đồi A1 luôn là một trong những nơi đầu tiên du khách tham quan ở Điện Biên. (Ảnh: Đình Huy)

Ngày nay, trên đỉnh đồi A1 đã mọc lên nhiều cây phượng lớn và thật đặc biệt khi đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ năm nay, hàng phượng nở hoa đỏ thắm, thu hút hàng nghìn du khách chụp ảnh check-in. Đồi A1 vốn luôn là "địa chỉ đỏ" đối với hầu hết du khách đến Điện Biên, nay lại càng trở nên sôi động hơn với hai cây phượng nở hoa rực rỡ, điều này cũng đã thu hút nhiều trang mạng và báo chí.

Gần nhất, một fanpage đã đăng tải lại loạt ảnh từ một tài khoản mạng chụp du khách check-in hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1 kèm thông tin: "Ngày này của 70 năm trước, hàng ngàn chiến sĩ kiên trung đã dùng máu của mình để chiếm được cứ điểm quan trọng này. Hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh. Cuối cùng quân ta đã làm chủ hoàn toàn cứ điểm A1 vào 4h sáng ngày 7/5/1954, mở toang cánh cửa thép tiến thẳng vào trung tâm của Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Pháp...".

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1
Mặc dù trời mưa nhưng du khách vẫn check-in đồi A1 trên nền phượng đỏ trong áo mưa. (Ảnh: Đình Huy)

Loạt ảnh đã thu hút hàng nghìn tương tác chỉ sau ít giờ với nhiều bình luận xúc động và thích thú: "Hình ảnh tuyệt đẹp"; "Cả nhà vừa xem vừa khóc vì quá hào hùng"; "Hoa nở đẹp thật"; "2 cây phượng đó năm nào cũng nở hoa đỏ rực đồi A1. Đó là minh chứng cho mầu máu của ông cha ta đã phải đổ máu để dành lại sự độc lập tự do cho dân tộc ta"; "Ngọn đuốc Hoà Bình bao người đã ngã. Máu của người nhuộm mặn sóng biển Đông."; "Cây Phượng đẹp quá, rực rỡ quá"; "Quá tuyệt vời, đi đường nhìn lá Cờ Tổ Quốc mà người nâng nâng"...

Theo nhiều tài liệu, đồi A1 nằm ở phía Đông trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (quân Pháp xưa), là một điểm cao có vị trí quan trọng bậc nhất trong hệ thống 5 quả đồi phía Đông bảo vệ trung tâm Mường Thanh, nay là di tích đồi A1 ở đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1
Toàn cảnh đồi A1 ngày nay. (Ảnh: FB Điện Biên Online)

Đồi A1 có diện tích khoảng 53.000 m2, cao 32 m so với mặt đường, thuộc dãy đồi phía Đông cùng với C1, C2, D và E, tạo thành bức tường thành vững chắc che chở cho phân khu trung tâm. Tại đây, địch từng bố trí nhiều binh lực, hỏa lực mạnh và công sự kiên cố, vững chắc gây khó khăn cho quân đội ta. Trận đồi A1 diễn ra trong 36 ngày đêm, hơn 1.000 chiến sĩ của ta đã hy sinh để hạ cứ điểm này cùng hơn 800 lính Pháp.

Ngoài hàng phượng đỏ nổi bật, du khách đến đây không thể bỏ qua hố sâu trên đỉnh đồi do quả bộc phá 960 kg của quân ta tạo ra để góp phần đánh sập cứ điểm của địch. Cùng với việc chiêm ngưỡng nhiều di vật lịch sử trên đồi A1 thì hoạt động ý nghĩa nhất chính là thắp nhang tri ân các liệt sĩ đã nằm lại trên ngọn đồi. Thật may mắn cho những ai đến đây đúng vào dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1
Năm nay chắc hẳn là một trong những năm đồi A1 và cả Điện Biên đón đông du khách ghé thăm nhất. (Ảnh: VTC News)

Nguồn: Tổng hợp

Việt Nam có tới 3 vịnh biển được xứng tên trong danh sách “Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới”

Có đến 3 vịnh biển của Việt Nam nằm trong danh sách “Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới” do Worldbays bình chọn.

Măng Đen mùa nào cũng đẹp và đã sắp đến mùa mai anh đào, mùa hoa ban và mùa cây thay lá

Một cư dân Măng Đen đã có bài đăng trên diễn đàn Check in Vietnam chứng minh Măng Đen mùa nào cũng đẹp và nhắc nhẹ cộng đồng mạng rằng đã sắp đến mùa mai anh đào, mùa hoa ban và mùa cây thay lá tuyệt đẹp ở nơi đây.

Choáng ngợp với vẻ đẹp của "bãi biển vô cực" ở Thái Bình, nơi được nhiều nhiếp ảnh gia đến "săn ảnh"

Nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến đây: “bãi biển vô cực” hút hồn, kiệt tác tự nhiên đẹp tự nhiên tựa như cổ tích tại Thái Bình.

Hàng trăm góc chụp tuyệt đẹp mây ngũ sắc trên bầu trời TP HCM

Cộng đồng Check in Vietnam đã đóng góp hàng trăm góc chụp tuyệt đẹp mây ngũ sắc trên bầu trời TP HCM sau khi hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này diễn ra vào chiều qua ngày 12/5.

Với hàng thông cổ thụ đẹp mê ly, phải gọi "con đường Hàn Quốc" ở Gia Lai và "con đường trăm tuổi" mới đúng

Thông tin đăng kèm loạt ảnh đẹp mê ly về "con đường Hàn Quốc" ở Gia Lai cho biết hàng thông cổ thụ siêu lãng mạn ở đây đã trăm tuổi.

Tại sao người dân Sài Gòn ngán ngẩm khi ''hẻm Hàn Quốc" bất ngờ nổi tiếng?

Những ngày vừa qua có rất nhiều bạn trẻ đã kéo đến con hẻm được gọi là "hẻm Hàn Quốc" để check in. Nhưng sự nổi tiếng này khiến người dân sống tại đây vô cùng khó chịu.

Hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1 trở thành điểm check-in hút khách dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đúng dịp cả nước nô nức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hàng phượng đỏ trên đỉnh đồi A1 nở hoa đỏ rực và trở thành điểm check-in hút khách hàng đầu thành phố Điện Biên Phủ.

Khách sạn ở Điện Biên "luôn trong tình trạng kín phòng" dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là cả nước sẽ bước vào ngày lễ trọng đại kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ngay lúc này, hầu hết khách sạn ở Điện Biên "luôn trong tình trạng kín phòng" khi lượng du khách đến đây ngày một tăng cao.

Cây ngô đồng ở Điện Biên một lần nữa "mở mang tầm mắt" cho giới trẻ về loài cây quý hiếm

Vẻ đẹp "tỏa sáng từ sự khác biệt" của cây ngô đồng ở Điện Biên một lần nữa khiến nhiều bạn trẻ trầm trồ và nảy ra một nhận thức vui rằng "cây ngô đồng không phải cây ngô ngoài đồng".

Tết 2024 không cần đi Nhật vẫn có lễ hội hoa anh đào, ở ngay Tây Bắc thôi!

Việt Nam sắp có lễ hội hoa anh đào ngay tại Tây Bắc giúp du khách không cần lặn lội xa xôi đến Nhật Bản mới có thể ngắm một trong những lễ hội hoa mùa xuân này nữa.

"View triệu đô" trong MV của Đen Vâu: Rất Hà Giang mà không phải Hà Giang, đi cho biết chúng ta "ai mới là người dư giả"

MV "Nấu ăn cho em" của Đen Vâu hiện đang giữ vị trí top 1 thịnh hành Youtube và không chỉ ý nghĩa nhân văn thu hút, khung cảnh tuyệt vời xuyên suốt cũng khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Du lịch “kiểu mới” ở Điện Biên: Trải nghiệm ngắm chè Shan Tuyết cổ thụ và check-in với cây di sản Việt Nam

Không thể ngờ đến một ngày du lịch Điện Biên lại khởi sắc nhờ quần thể chè Shan Tuyết Tủa Chùa độc đáo có 1-0-2

2
2
2
2
3