Home Quẩy Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách dịp 30/4 - 1/5 này

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách dịp 30/4 - 1/5 này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu theo trào lưu chung là không chọn du lịch xa dịp 30/4 - 1/5 này do vé bay đắt đỏ thì Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam có thể sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất đối với bạn cùng gia đình hay nhóm bạn. Và nếu ở khu vực phía Bắc thì có thể kể đến những cái tên nào thuận tiện nhất khi di chuyển trên tuyến cao tốc Bắc - Nam?

Từ Hà Nội vào miền Trung thì càng đi sâu biển sẽ càng ở gần chúng ta hơn. Theo nhiều nguồn tin, dự kiến dịp 30/4 - 1/5 năm nay, cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc sẽ thông xe thêm 30 km nữa thuộc đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, tiếp giáp khu vực tỉnh Hà Tĩnh. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì đi biển khu vực Thanh Hóa, Nghệ An sẽ thuận tiện nhất nếu bạn di chuyển bằng ô tô trên cao tốc Bắc - Nam (CT01) khu vực phía Bắc. Hãy cùng điểm tên Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc, cũng là những điểm đến nổi tiếng hàng đầu và thuận tiện nhất.

MỤC LỤC [Hiện]

Từ phía Bắc đi cao tốc Bắc - Nam tới đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 thì nút giao Gia Miêu là điểm gần nhất để chuyển hướng đến một trong những bãi biển đẹp nhất Thanh Hóa - Hải Tiến. Ra khỏi cao tốc, bạn sẽ đi qua thành phố Bỉm Sơn (Thanh Hóa) theo quốc lộ 1A, tới cửa ngõ vào thành phố Thanh Hóa sẽ có biển chỉ dẫn rẽ trái để đi biển Hải Tiến. Từ cao tốc ra tới biển chỉ khoảng 45 km với khoảng 1h di chuyển.

Bãi biển Hải Tiến thuộc địa phận của 4 xã Hoằng Hải, Hoằng Trường, Hoằng Thanh và Hoằng Tiến của huyện Hoằng Hoá (tỉnh Thanh Hoá). Nơi đây hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên với núi và biển hòa quyện cùng bầu không khí trong lành và hạ tầng du lịch đang ngày một hiện đại. Mỗi dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và dịp hè, rất nhiều người dân Thanh Hóa và du khách các khu vực lân cận chọn làn nước xanh trong của biển Hải Tiến để nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn và thưởng thức hải sản tươi ngon sau những ngày làm việc, học tập vất vả.

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc
View biển Hải Tiến từ một khách sạn bên bờ biển. (Ảnh: FB Trương Ngọc Quý)

Xa hơn một chút so với Hà Nội, rộng lớn hơn và ở gần đường cao tốc Bắc - Nam hơn là bãi biển Sầm Sơn trứ danh. Trên đoạn cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, tại địa phận huyện Đông Sơn tiếp giáp thành phố Thanh Hóa có nút giao Đông Xuân với quốc lộ 47. Đi quốc lộ 47 cắt ngang trung tâm thành phố Thanh Hóa (hoặc có thể lựa chọn tuyến tránh thành phố nếu lo tắc đường) khoảng 30 km là tới biển Sầm Sơn.

Theo một số tài liệu, bãi biển Sầm Sơn (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có hình trăng khuyết trải dài tới 9 km, bờ cát bằng phẳng, mịn màng và không có chỗ quá sâu, lầy thụt hay đá ngầm. Nước biển Sầm Sơn được đánh giá là có độ mặn và nhiệt độ có lợi cho sức khỏe, rất thích hợp để nghỉ ngơi, an dưỡng. Cảnh đẹp nơi đây có lẽ cũng tương đồng với bãi biển Hải Tiến với núi và biển kề sát bên nhau nhưng ở mức lớn hơn một chút.

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc
Sầm Sơn luôn là bãi biển đông đúc nhất Thanh Hóa mùa du lịch hè. (Ảnh: FB Thành Phố Sầm Sơn)

Là thành phố biển non trẻ của Thanh Hóa nên Sầm Sơn vô cùng phát triển về dịch vụ du lịch với nhiều khách sạn và resort hạng sang sẵn sàng phục vụ mỗi kỳ nghỉ lễ và dịp hè. Nếu bạn ghé thăm Sầm Sơn thì chỉ cần lưu ý tìm hiểu kỹ một chút về giá cả và mật độ giao thông bởi vào mùa du lịch thì một số nhà hàng, khách sạn ở đây có thể đắt đỏ cũng như thường xảy ra tắc đường.

Từ một bãi biển ít được biết đến, những năm gần đây bãi Đông (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bỗng nổi lên trở thành một trong những điểm đến hot nhất Thanh Hóa và Bắc Trung Bộ mỗi mùa du lịch. Nếu có gì bất tiện cho chuyến du lịch bằng đường bộ đến bãi Đông từ miền Bắc thì có lẽ chỉ là khoảng cách xa hơn Hải Tiến hay Sầm Sơn. Trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, đến nút giao cuối là Tân Trường sẽ có đường cắt ngang thị xã Nghi Sơn, đi hơn 20 km là tới bãi Đông.

Là bãi biển mới nổi nên bãi Đông ở Nghi Sơn được đánh giá ở sự hoang sơ, yên bình và tĩnh lặng. Vẫn là khung cảnh núi bên biển đặc trưng nhưng bãi Đông sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên có phần phong phú hơn với những bãi đá sỏi và cả những bờ cát trắng trải dài bên dòng nước trong xanh. Nếu có hạn chế thì chỉ là một bãi biển mới nổi và đang phát triển như bãi Đông sẽ có ít dịch vụ, ít nhà hàng và khách sạn lớn hơn so với những nơi như Sầm Sơn.

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc
Những khung cảnh rất hoang sơ ở bãi Đông. (Ảnh: FB Hien Nguyen, FB Phạm Gia Khiêm)

Lại nói về sự bất tiện của việc di chuyển xa, không ít người khi đi biển đã chọn lái xe ban đêm để rút ngắn thời gian di chuyển chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ đến với bãi Đông nêu trên hay một địa danh cũng có thể coi là mới nổi - Biển Quỳnh. Biển Quỳnh chạy dài từ xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đến xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu, đến nút giao Quỳnh Vinh xuống quốc lộ 36 đến thị xã Hoàng Mai sẽ có biển chỉ dẫn đi biển Quỳnh, chỉ khoảng 20 km là tới biển.

Theo một số tài liệu, biển Quỳnh có biển xanh, cát trắng xen kẽ với những khối đá nham thạch vô cùng nên thơ, hoang sơ, mộc mạc. Biển Quỳnh còn có khá nhiều hang động nổi tiếng như hang Dơi Quỳnh Tam, hang Mũi Trâu, hang Mắt Rồng… Dịch vụ nơi đây mới chỉ ở mức đang phát triển, khá tương đồng với bãi Đông (Thanh Hóa) và chưa thể so sánh với bãi biển lớn nhất Nghệ An là Cửa Lò.

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc
Biển Quỳnh đang trở thành điểm đến mới cho không ít du khách. (Ảnh: FB Biển Quỳnh)

Bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) nằm sát thành phố Vinh của tỉnh Nghệ An, vị trí khá giống thành phố Sầm Sơn kề bên thành phố Thanh Hóa của tỉnh Thanh Hóa. Tính đến thời điểm trước khi cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thông xe từ nút giao cuối của đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu là nút giao Diễn Cát đi thị xã Cửa Lò là hơn 30 km qua quốc lộ 7A và quốc lộ 1A. Khi cao tốc  đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thông xe, từ Hà Nội đi Cửa Lò sẽ gần hơn nữa với nút giao QL46 gần ngã tư Khu công nghiệp VSIP chỉ cách biển Cửa Lò hơn 20 km.

Cửa Lò được đánh giá là thiên đường nghỉ dưỡng bên bờ biển với bãi biển trải dài tuyệt đẹp, làn nước biếc xanh ngút ngàn. Cửa Lò có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như đảo Hòn Ngư, đảo Lan Châu, Cửa Hội… Và vì là một địa điểm du lịch đã nổi tiếng từ lâu nên nơi đây có rất nhiều nhà hàng, khách sạn và resort lớn nhỏ để đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc

Top 5 bãi biển gần cao tốc Bắc - Nam khu vực phía Bắc
Thị xã Cửa Lò phát triển từ một làng chài. (Ảnh: FB Cửa Lò Online)

Nguồn: Tổng hợp

24h vòng quanh Hội An, sáng, trưa, chiều, tối phố Hội lúc nào cũng đẹp, vừa nên thơ vừa có biển xanh sóng vỗ đã đời

Nếu chỉ có một ngày ở Hội An thì đừng chỉ đi mỗi phố cổ nhé vì có những tọa độ khác cực kỳ thú vị đợi bạn khám phá đấy.

Khám phá 3 địa điểm hoang sơ, xinh đẹp của Đà Nẵng khiến nhiều du khách “xiêu lòng”

Đà Nẵng có những vùng đất hoang sơ thế này ư? Top 3 địa điểm đẹp mộng mơ bởi vẻ đẹp thiên nhiên những thành phố nhộn nhịp như Đà Nẵng.

Rủ rê đồng chí bạn thân đưa nhau đi chốn tại đảo Bình Lập (Cam Ranh), nơi được mệnh danh là "Maldives Việt Nam"

Hè rồi ra đảo chơi thôi. Cuối tuần lại rủ rê lũ bạn làm chuyến đến đảo Bình Lập (Cam Ranh) hít thở không khí trong lành, chụp vài kiểu ảnh với biển xanh cát trắng và săn hải sản chán chê rồi về là quá mãn nguyện.

Đến Hòn Khô check-in "cháy máy" ở cây cầu gỗ sát vách núi, view biển hot nhất Quy Nhơn

Hòn Khô - thiên đường biển đẹp nhất nhì Quy Nhơn không chỉ nổi tiếng với con đường giữa biển, mà còn khiến người ta "đổ gục" trước cây cầu gỗ sát vách núi, view biển đẹp "thần sầu" này.

Những tọa độ check-in mới toanh, đảm bảo "săn hình" cực đẹp lại còn rất thú vị ở Quy Nhơn

Cập nhật ngay những tọa độ du lịch mới toanh của Quy Nhơn được dân du lịch săn đón nhiều thời gian gần đây.

7 địa điểm check-in hot nhất Phú Yên qua ảnh của "idol giới trẻ" - bé chó tên “Vịt”

Vừa mới đây, mạng xã hội dậy sóng với bộ ảnh cực dễ thương cô chó nhỏ có cái tên cực lạ - “Vịt” được bạn trẻ gen Z check-in hàng loạt địa điểm hot hit Phú Yên. Bắt trend chẳng kém ai!

Du khách nước ngoài đến Việt Nam thay vì nghỉ dưỡng sang chảnh, mà chọn làm nông dân đi cấy lúa

Du lịch nghỉ dưỡng là xưa rồi, du lịch trải nghiệm lên ngôi, du khách nước ngoài hứng thú với hoạt động cày cấy.

Hướng dẫn chi tiết cách thức gửi bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - Chất Việt Nam (vòng 1)

Yêu cầu của BTC Checkin-holic mùa 3 là thí sinh chia sẻ những câu chuyện về các hành trình đầy màu sắc thể hiện rõ “Chất” của Việt Nam. Lưu ý bài dự thi cần thể hiện được “Chất” riêng của chính cá nhân trong chuyến hành trình đó.

Hướng dẫn chi tiết cách thức gửi bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - Chất Việt Nam (vòng 1)

Yêu cầu của BTC Checkin-holic mùa 3 là thí sinh chia sẻ những câu chuyện về các hành trình đầy màu sắc thể hiện rõ “Chất” của Việt Nam. Lưu ý bài dự thi cần thể hiện được “Chất” riêng của chính cá nhân trong chuyến hành trình đó.

4 lý do khiến Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử cho người trẻ yêu du lịch

Với chủ đề “Chất Việt Nam”, Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử đối với bất kỳ ai, nhất là những bạn trẻ đam mê xê dịch bởi lẽ không người Việt Nam nào lại không tự hào và muốn thể hiện “chất” của đất nước và con người Việt Nam.

4 lý do khiến Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử cho người trẻ yêu du lịch

Với chủ đề “Chất Việt Nam”, Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử đối với bất kỳ ai, nhất là những bạn trẻ đam mê xê dịch bởi lẽ không người Việt Nam nào lại không tự hào và muốn thể hiện “chất” của đất nước và con người Việt Nam.

Nhìn lại năm 2023 qua những món ăn gây sốt cộng đồng mạng: Từ gỏi gà măng cụt đến trà chanh giã tay và vố số hot trend ẩm thực

Từ gỏi gà măng cụt đến trà chanh giã tay..., một năm đã đi qua cùng vố số hot trend ẩm thực. Hãy cùng nhìn lại năm 2023 qua những món ăn gây sốt cộng đồng mạng nhé!

2
2
2
2
3