Một cô gái đã có chuyến phượt một mình hơn 800 km trong 4 ngày để khám phá hầu hết các điểm đến nổi tiếng của tỉnh Hà Giang cũ (nay là Tuyên Quang). Hãy cùng tham khảo những review thú vị của cô bạn này.
Mới đây, FB Huyền Thương (Phú Thọ) đã có bài review chi tiết chuyến phượt một mình hơn 800 km trong 4 ngày của bản thân thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn Check in Vietnam. "Sau 5 năm mới quay trở lại miền đá nở hoa này. Tui quyết định phượt bằng xe máy để cảm nhận trọn vẹn hành trình và trọn vẹn Hà Giang. Đây chắc chắn là bài viết vô cùng chi tiết và hữu ích cho ai chuẩn bị đi du lịch Hà Giang, phượt Hà Giang...", thành viên này chia sẻ.



Cô bạn tóm tắt các địa bàn mình đã đi qua gồm Hà Nội - Thái Nguyên - Bắc Kạn (cũ) - Cao Bằng - Mèo Vạc - Đồng Văn - Dốc Thẩm Mã - nhà của Pao - Lô Lô Chải - Đồng Văn - Yên Minh - Quản Bạ - TP Hà Giang (cũ) - Tuyên Quang - Phú Thọ - Hà Nội. Hãy cùng tham khảo lịch trình chi tiết kèm những review thú vị của bạn trẻ này.
MỤC LỤC [Hiện]
Xuất phát 8h sáng, cung đường qua Thái Nguyên - Bắc Kạn, Cao Bằng khá đẹp nha. Trưa mình nghỉ một xíu ở Bắc Kạn và đi thẳng tới Mèo Vạc.
Mọi người biết gì không? 6h tối vẫn đang lang thang xã Lao gì đó ở Cao Bằng giáp Mèo Vạc rồi một quyết định vô cùng điên rồ là tiếp tục phi thẳng lên Mèo Vạc. Đường siêu tối, không khuyến khích nha vì hồi nguy hiểm đó. Và khoảng 8h tối tui mới tới Mèo Vạc.


7h30 xuất phát đi Đồng Văn, đi chợ phiên và sau đó đi thẳng tới dốc thẩm mã. Khoảng 12 giờ quay về đi nhà của Pao, rồi thăm lô lô chải tới chiều tối mới quay về Đồng Văn.



7h30 sáng xuất phát quay về. Trên đường mình ghé thăm nhà Bà Nội ở Bắc Quang, khoảng 2h 30 chiều tiếp tục xuất phát và khoảng 7h tối về tới nhà thân iu tại Phú Thọ.
4h sáng xuất phát Hà Nội và quay trở lại với công việc, chơi quá đã rùi!
- Cung đường Hà Giang đặc biệt từ thành phố (phường Hà Giang 1 và Hà Giang 2 hiện nay) lên Mèo Vạc đặc sản là cua nên cần chú ý trước, sau, sẽ có nhiều xe to đó.
- Tiếp là nhiều con dốc dài nên đi số thấp.
- Nếu trời mưa sẽ có mây phủ dày đặc, hạn chế tầm nhìn cần đi chậm, bật đèn pha, còi báo hiệu.
Nhìn chung mình là nữ mà còn đi một mình được thì chắc không quá lo lắng đâu. Nhưng để tránh mất sức, có thể đi xe máy từ Hà Giang nha!


- Thiên nhiên là "cái ghế" vì nó không phải bàn.
- Con người thân thiện, dễ thương vô cùng không chèo kéo hay như một số nơi khác. Trẻ em ở đây cũng ngoan lắm, đi dọc đường sẽ vẫy tay chào các bạn đó. Dễ thương xỉu!
- Cơ sở vật chất: Đường xá đã được cải thiện rất nhiều. Mọi thứ vừa đủ, đặc biệt không bị xây dựng nhiều quá, không khác quá nhiều so với 5 năm trước.
- Cực kì ấn tượng với chương trình của anh Hùng tại Quảng trường ở Đồng Văn. Mọi người cùng đốt lửa trại, nhảy cùng nhau, nắm tay nhau, không phân biệt người Việt hay khách nước ngoài. Vui lắm!



Cuối cùng, bạn trẻ này tổng kết: "Chuyến đi này mình sẽ nhớ mãi. Yêu Hà Giang, yêu miền đá nở hoa và chắc chắn sẽ quay lại rất nhiều lần".
Nguồn: FB Huyền Thương/ group Check in Vietnam
Phượt Đà Lạt 2 người, đặc biệt là đối với các cặp đôi chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị khi đến với “thành phố mộng mơ” này. Lịch trình phượt Đà Lạt 3 ngày 2 đêm của cô bạn Kim Định và người thương khiến ai cũng phải xuýt xoa mà ao ước.
Những ngày qua, cư dân mạng không ngừng xuýt xóa trước những hình ảnh lột tả vẻ đẹp của đèo Nà Tềnh, "người anh em" của đèo Khau Cốc Chà nổi tiếng ở Cao Bằng.
Cẩm nang du lịch Tuyên Quang: Địa điểm vui chơi hứa hẹn cực kỳ thú vị vào ngày lễ 2/9 sắp tới.
Không phải lần đầu tiên đi Sapa nhưng đây là chuyến đi mà mình đi được nhiều nơi nhất, cũng chụp được nhiều ảnh đẹp nhất. Review lại cho những bạn nào cần về lịch trình sống ảo của bọn mình ở Sapa.
Đầu xuân mai anh đào bắt đầu nở rộ tại nhiều khu vực ở Hà Giang. Đến Hà Giang, bạn sẽ không khó để nhìn thấy những cây mai anh đào bung nở rực rỡ phủ hồng cả một khoảng trời. Bài viết này sẽ tiết lộ cho các bạn những vị trí nổi bật và hot hit nhất, được nhiều du khách đến check-in những cây mai anh đào ở Hà Giang.
Hang Táu, làng "Nguyên Thủy" đang trở thành địa danh siêu hot ở Mộc Châu, Sơn La sau một bài đăng gây sốt trên MXH. Nơi không điện, không sóng điện thoại này vốn nổi danh trong cộng đồng phượt thủ.
Trên nhiều trang mạng thời gian gần đây đã rộ lên không khí sục sôi trước thềm Lễ hội hoa Tam giác mạch 2025 với nhiều thông tin chưa chính xác về thời điểm khai mạc lễ hội.
Một bạn trẻ mới đây thu hút cộng đồng đam mê phượt và du lịch bàn luận sôi nổi với loạt ảnh "mùa mưa bão ở Hà Giang đầy kỉ niệm" của mình và nhóm bạn đi cùng. Hãy xem những hình ảnh này đặc biệt ra sao.
Một cô gái đã có chuyến phượt một mình hơn 800 km trong 4 ngày để khám phá hầu hết các điểm đến nổi tiếng của tỉnh Hà Giang cũ (nay là Tuyên Quang). Hãy cùng tham khảo những review thú vị của cô bạn này.
Mùa lúa chín đã đến, hãy tham khảo ngay lịch trình 3N2Đ "săn" lúa Hoàng Su Phì từ một tín đồ du lịch mới trở lại nơi này sau 3 năm thực hiện chuyến đi nhiều vất vả khám phá nơi đây.
Một thành viên Check in Vietnam đã giới thiệu lịch trình 3N2Đ khám phá ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, trekking săn mây tại Chiêu Lầu Thi - những hoạt động có lẽ là thú vị nhất dịp cuối hè của du lịch Hà Giang thuộc tỉnh Tuyên Quang.
Na Hang mang vẻ đẹp của thiên nhiên yên bình và cũng là vùng đất mang đậm các giá trị văn hóa. Nếu có dịp đến Na Hang, du khách nên khám phá đi đâu, ăn gì?