Home TIN TỨC Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mới đây, chính phủ Thái Lan đã thêm vào danh sách 46 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly khi du lịch xứ chùa Vàng 17 cái tên, trong đó có Việt Nam. 

Vào ngày 21/10, chính phủ Thái Lan tuyên bố danh sách 46 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly khi du lịch xứ chùa Vàng. Trong đó, du khách cần đảm bảo điều kiện tiên quyết là đã tiêm đủ vắc xin Covid-19. Danh sách 46 quốc gia này bao gồm Ý, Nhật Bản, Latvia, Litva, Malaysia, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Ả Rập Saudi, Singapore, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, United Arab Emirates, Australia, Áo, Bahrain, Bỉ, Bhutan, Brunei, Bulgaria, Campuchia, Canada, Chile, Trung Quốc, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hong Kong, Hungary , Iceland, Ireland, Israel, Anh và Mỹ.

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Việt Nam có trong danh sách miễn cách ly khi du lịch Thái Lan 

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Tuy nhiên mới đây, vào ngày 31/10, chính phủ Thái Lan đã thêm vào danh sách 17 quốc gia được miễn cách ly khi tiêm phòng đầy đủ, tuân thủ các quy định kiểm dịch của Thái Lan. 17 quốc gia này là: Việt Nam, Ấn Độ, Đài Loan, Lào, Myanmar, Philippines, Croatia, Luxembourg, Indonesia, Kuwait, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Oman, Romania, Slovakia, Sri Lanka. Vậy là cho tới thời điểm hiện tại, danh sách du lịch Thái Lan không cần cách ly có tổng cộng 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Một số điều kiện du khách cần tuân thủ khi du lịch Thái Lan là: 

- Du khách tiêm phòng vắc xin đầy đủ

- Khi du lịch cần thông qua chương trình hộp cát du lịch hiện đang được triển khai ở quốc gia này. 

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Ngoài ra, du khách đã tiêm phòng đầy đủ nhưng nằm ngoài danh sách 63 quốc gia trên sẽ được yêu cầu cách ly một tuần trước khi có thể du lịch nội địa Thái Lan. Khách du lịch không/chưa được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải cách ly tại khách sạn 10 ngày. 

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Ở những nơi áp dụng biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt, các nhà hàng chưa được phục vụ đồ uống có cồn. Tuy nhiên, đối với các nhà hàng được Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe (SHA) chứng nhận ở Bangkok được phục vụ đồ uống có cồn đến 21:00. 

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị Bộ Y tế Công cộng và Bộ Giao thông vận tải đảm bảo sự an toàn và thuận tiện cho du khách để phục hồi nền du lịch Thái Lan. 

Thái Lan miễn cách ly cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam

Ảnh: @playinthegreaterbay, @beachbunnyck. Theo Bangkok Post


8 cô gái đội khử khuẩn vác bình phun 40kg vẫn kiên cường hoàn thành nhiệm vụ, thời dịch ta có những chiến binh!

Trong chiếc áo xanh của đội khử khuẩn, 8 cô gái nhỏ bé vẫn ngày ngày đeo trên mình bình phun 40kg đi khắp các vùng dịch của Sài Gòn thực hiện nhiệm vụ.

Dịch Covid-19, du lịch khó khăn, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An treo biển Bán nhà

Trước tình hình dịch Covid-19, Hội An nói riêng, ngành du lịch nói chung bị ảnh hưởng nặng nề. Ở phố cổ Hội An, nhiều ngôi nhà cổ đang được treo biển rao bán hoặc cho thuê,...

Hai nữ sinh trẻ góp sức chống dịch: Người chạy 15km đến Trạm Y Tế, người vừa thi online vừa hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm

Muốn giúp người thì chẳng đợi tuổi: Em học sinh lớp 11 sẵn sàng chạy xe đạp 15km để giúp các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, nữ sinh vừa thi online vừa hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

Chàng trai Philippines vẽ bộ tranh cổ vũ Sài Gòn chống dịch, xem tới đâu thấy nhớ Sài thành tới đó!

"Phải lòng" Sài Gòn ngay từ những ngày đầu tới thành phố này, chàng trai người Philippines đã vẽ một bộ tranh ghi lại những điều xinh đẹp của thành phố. Bộ tranh như một niềm cổ vũ trong mùa dịch Covid-19 này.

Cô gái checkin Nhà thờ lớn với...2 triệu đồng, cái giá phải trả khi không tuân thủ nguyên tắc chống dịch

Lặn lội từ Đồng Tháp ra Hà Nội để được check - in tại nhà thờ Lớn, nhưng chỉ vì những tấm ảnh đẹp mà bỏ quên việc đeo khẩu trang đã khiến cô phải trả giá đắt

Sắp đến Tết rồi, phải làm ngay bộ hình đón xuân ngay tại 7 quán cafe Sài Gòn được decor ngập tràn không khí sắc xuân

Sắp Tết rồi nhưng bạn vẫn đang ủ rũ vì chưa có bộ ảnh nào để khai xuân. Đừng lo, top 7 quán cafe dưới đây sẽ là studio đầy rực rỡ sắc xuân để giúp bạn “sắm” ảnh lung linh đón Tết.

Sảy chân ngã vì mải tạo dáng chụp ảnh, Ngọc Trinh chửi thề rõ to còn khoe khắp cõi mạng

Không hề dấu diếm việc chửi thề, nhưng là người của công chúng, mang khoe liệu có nên?

Cận cảnh cơ ngơi hoành tráng của Quỳnh Thư ở Sài Gòn, so với chính thất cũng giàu chẳng kém

Nếu yêu thiếu gia vì hám tiền thì "xin lũi", Quỳnh Thư cũng giàu không kém nhé!

Hết phân biệt vùng miền, quán pub Boheme lại dính phốt thái độ phục vụ "kệch cỡm"

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng bài viết bày tỏ bức xúc trước thái độ phục vụ của nhân viên quán pub Boheme Bùi Viện

Bỗng xuất hiện bạn học lên tiếng minh oan cho K.V, khẳng định người “bóc phốt” đặt điều

Một người tự xưng là bạn học của K.V và N người tố hoa hậu bắt nạt hội đồng, nói rõ chuyện K.V không hề đánh N như lời đồn

2
2
2
2
3