Home Đi đây này Sửng sốt trước "thiên đường hồng hạc" - công viên quốc gia hồ Nakuru ở châu Phi

Sửng sốt trước "thiên đường hồng hạc" - công viên quốc gia hồ Nakuru ở châu Phi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Là nước mặn tự nhiên lớn nhất ở Kenya, Châu Phi, hồ Nakuru được mệnh danh là "thiên đường hồng hạc" mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân tới một lần trong đời. 

Thuộc địa phận công viên quốc gia hồ Nakuru, hồ Nakuru tọa lạc tại phía Nam thành phố Nakuru, Kenya, châu Phi. Đây không chỉ là hồ nước mặn tự nhiên lớn nhất ở Kenya mà còn là một trong 8 hồ trong thung lũng Rift được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2011. Điểm đặc biệt hơn cả của hồ Nakuru chính là khung cảnh những đàn hồng hạc phủ sắc hồng trên mặt hồ xanh. 

Hồ Nakuru - "thiên đường hồng hạc" ở châu Phi

Theo thống kê, hồ Nakuru có số lượng hồng hạc nhiều thứ 3 thế giới (khoảng hơn 2 triệu con tập trung sinh sống ở đây). Sở dĩ, hồng hạc tới kiếm ăn, làm tổ sinh sống quanh bờ hồ bởi trong hồ có nhiều loại tảo khác nhau. 

Hướng dẫn di chuyển tới hồ Nakuru: Nếu di chuyển từ sân bay quốc tế Jomo Kenyatta (Nairobi) đến Nakuru, bạn có thể chọn dịch vụ xe khách hoặc taxi đi chung đi tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn có thể chọn xe Mono Line (kiểu xe minivan chở khách) đi từ Nairobi đến Nakuru, mỗi chuyến chở 9-10 khách, chạy trong 3 giờ với giá vé $5/lượt nha! 

Bên cạnh hồng hạc, Công viên Quốc gia Nakuru còn thu hút những tín đồ ưa thích khám phá hoang dã bởi nơi đây là nơi cư trú của khoảng 56 loài động vật, với nhiều loài hoang dã quý hiểm như khỉ đầu chó, 400 loài chim như đại bàng cá châu Phi, diệc khổng lồ, cò đầu búa, bói cá nhỏ, đại bàng đen, gấu trúc Mỹ, hà mã, báo, linh dương,...

Thời điểm lý tưởng tham quan hồ: 

- Tháng 1, 2: mùa khô, các loài động vật tụ tập sinh sống gần hồ

- Tháng 6 đến tháng 10: trời trở lạnh, đây cũng là lúc bạn có thể chiêm ngưỡng cuộc di cư của linh dương tới Masai Mara và quay lại Serengeti, Tanzania. 

Nếu có dịp khám phá Kenya hoang dã, hãy ghé công viên quốc gia hồ Nakuru để trải nghiệm những điều thú vị như: được ngắm nhìn "thiên đường hồng hạc", tới gần những loài động vật quý hiếm, đi xe jeep xuyên qua những cánh đồng cỏ khô,... 

Nguồn: Tổng hợp 

Sửng sốt trước "thiên đường hồng hạc" - công viên quốc gia hồ Nakuru ở châu Phi

Là nước mặn tự nhiên lớn nhất ở Kenya, Châu Phi, hồ Nakuru được mệnh danh là "thiên đường hồng hạc" mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân tới một lần trong đời.

Phúc Long - thương hiệu đồ uống Việt Nam rục rịch “xuất ngoại" với chi nhánh đầu tiên tại Mỹ

Sau Cộng Cà phê, Phúc Long là thương hiệu đồ uống Việt Nam đình đám tiếp theo “đặt chân" đến xứ người - du học sinh Mỹ rục rịch “check in"

Truyền tai đi gấp: Cung đường đèo 14 tầng hùng vĩ bậc nhất vùng Đông Bắc ở Cao Bằng

Dài khoảng 2,5 km, cung đường qua Mẻ Pja là một con đèo quanh co khúc khuỷu nhất khu vực Đông Bắc. Với 14 tầng hai bên là núi cao trùng trùng điệp điệp, Mẻ Pja đẹp hùng vĩ mà nên thơ vô cùng.

Có một "hòn đảo xanh" mà Ngô Thanh Vân - Huy Trần mê không lối thoát, view cực "ngọt" cho dân sành instagram

Dù chỉ mới đặt chân đến đảo Milos nhưng vợ chồng Ngô Thanh Vân - Huy Trần đã thích thú ra mặt, khung cảnh thần tiên, đồ ăn ngon, thời tiết chiều lòng người, không mê mới là lạ!

Hè này đi Bali: Đến với bờ biển xanh, cát trắng, thời tiết vừa đẹp, vừa nhiều chỗ check in mà giá cả còn hợp lý

Bali nổi lên là một địa điểm du lịch biển đẹp nhất Đông Nam Á này. Với dân du lịch Việt Nam, hòn đảo này cũng được nhiều người lựa chọn làm điểm đến vui chơi thỏa thích.

Soi gu du lịch của tiên tri Đen Vâu, cũng là người chơi hệ “nước” như lúc đoán đề thi Văn?

Chưa lần nào thừa nhận biết đề nhưng năm nao Đen Vâu cũng đoán trúng phóc!

Đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội dịp Tết Bính Ngọ: Lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo"

Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.

Công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất

Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.

Một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH vì không niêm yết giá và "không ăn vẫn tính"

Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

Công thức bún chả tự làm: "Ngon nhất là nướng than hoa"

Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".

Tín đồ ẩm thực gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội nhân dịp mùa đông "gõ cửa"

Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.

2
2
2
2
3