Home TIN TỨC "Sao kê chiếu mệnh" cả showbiz lao đao, thế mà vợ chồng Lý Hải vẫn đứng vững vì những lý do này

"Sao kê chiếu mệnh" cả showbiz lao đao, thế mà vợ chồng Lý Hải vẫn đứng vững vì những lý do này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cực nể sự minh bạch làm từ thiện của cặp vợ chồng nổi tiếng này.

Giữa ồn ào về việc sao làm từ thiện thì quan điểm của vợ chồng Lý Hải, Minh Hà bỗng hot trở lại, ai cũng nể tầm nhìn và sự rõ ràng, có tâm có tầm của vợ chồng nam đạo diễn. 

vợ chồng Lý Hải sao kê từ thiện đầy đủ

Cụ thể vào đợt hỗ trợ lũ lụt miền Trung tháng 10/2020, số tiền mà các mạnh thường quân gửi sau kêu gọi lên đến 6 tỷ đồng, vợ chồng Lý Hải đã chủ động sao kê 216 trang cực chi tiết và công bố với công chúng. Ngay sau đó rất nhiều cư dân mạng cho rằng cô không cần phải sao kê đâu, Minh Hà chỉ nhẹ nhàng: "Đó giờ chị vẫn làm như vậy, không sao đâu em ơi. Chị phải cảm ơn mọi người đã đợi chị chứ. Cứ đặt vị trí ngược lại mình mà chuyển số tiền lớn cũng không biết có trục trặc gì không nè, chứ không có ai yêu cầu chị sao kê hết. Chị thấy cần thì chị làm thôi".

vợ chồng Lý Hải sao kê từ thiện đầy đủ

Tháng 10/2020, sau khi kêu gọi và được các mạnh thường quân hỗ trợ, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã trực tiếp tới vùng bão lũ, cùng chính quyền địa phương tìm đến các hộ nghèo, những người già neo đơn, người ốm yếu bệnh tật để ưu tiên giúp đỡ. Làm xong hoạt động thiện nguyên, hai vợ chồng đã tự sao kê 216 trang tiền nhận được từ các mạnh thường quân, các khoản chi mà không đợi ai yêu cầu. Việc công khai minh bạch thế này, netizen dành lời khen ngợi không ít. 

vợ chồng Lý Hải sao kê từ thiện đầy đủ

Rất tích cực làm thiện nguyện nhưng nhiều năm qua, vợ chồng Lý Hải chưa vướng phải bất kỳ lùm xùm từ thiện nào vì luôn minh bạch. Cả hai luôn tính toán kỹ để dùng số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ sao cho hợp lý nhất, làm sao để số tiền được đi đúng nơi, đến đúng người và dùng đúng mục đích. Hai vợ chồng ưu tiên chọn những nơi cần sang sửa như trường học để các em được đi học sớm và bà con có thể tận dụng trú khi bão lũ. 

vợ chồng Lý Hải sao kê từ thiện đầy đủ

vợ chồng Lý Hải sao kê từ thiện đầy đủ

Chia sẻ về việc có bao giờ gặp phải áp lực khi công khai, minh bạch số tiền quyên góp của các mạnh thường quân hay không. Lý Hải chỉ trả lời rằng việc kỹ lưỡng trong tài chính là thói quen từ trước đến nay của bà xã mình. Ai gửi tiền về quỹ từ thiện của hai vợ chồng đều được Minh Hà sao kê, báo cáo đầy đủ sau khi kết thúc thiện nguyện. Việc đó đã thành thói quen nên hai vợ chồng thấy rất bình thường. Quỹ "Trái tim đồng cảm" đã chạy được 8 năm nên hai vợ chồng có nhiều kinh nghiệm để làm mọi thứ rõ ràng hơn. 

vợ chồng Lý Hải sao kê từ thiện đầy đủ

Việc làm này cùng nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà nhanh chóng nhận được sự quan tâm và đồng tình của CĐM, ai cũng suy nghĩ thấu đáo được như Lý Hải - Minh Hà thì sao kê chỉ là chuyện nhỏ!

Nguồn: Tổng hợp


Đi đâu thì đi, Chi Pu chỉ pose đúng một dáng, muốn "đu" theo cũng khổ cột sống lắm đây này

Đi đâu thì đi, Chi Pu chỉ pose đúng một dáng, muốn "đu" theo cũng khổ cột sống lắm đây này

Khách tố thương hiệu lớn D. Pizza không giao hàng lại còn “quỵt tiền”, 1 tháng vẫn không hồi âm

Vụ việc shipper một hãng Pizza có tiếng không giao bánh cho khách mà bặt vô âm tín, không trả lại tiền đang rần rần trong một group review đồ ăn có tiếng hôm nay

Năm qua có câu nào thành trend đều được đưa vào làm thực đơn cưới hết thế này

Thực đơn tổng hợp đủ loại từ trend "ngang ngược" tới "cơm tró", thậm chí là tấu hài không kịp để khách mời phải cười ngặt nghẽo.

Việt Hương bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ vận chuyển từ Mỹ cho ông Đoàn Ngọc Hải, mong cứu được nhiều người hơn

Sau lời hứa từ chương trình “Cơ hội đổi đời”, ngày 2/8 vừa rồi Việt Hương đã bàn giao tận tay chiếc xe từ thiện cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Thắc mắc Châu Bùi đi biển ở đâu đầu năm mới, vào xem Instagram của Binz biết liền

Không khác gì Huyn Bin và Son Ye Jin đã hẹn hò từ lâu mà mãi mới chịu công khai, Châu Bùi và Binz mới đây cũng làm fan phải la hét vì tung hint du lịch năm mới cùng nhau

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3