Home TIN TỨC Phố cổ Hội An cấm đi bộ, tụ tập đông người

Phố cổ Hội An cấm đi bộ, tụ tập đông người


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Để phòng chống Covid-19, TP Hội An tạm dừng phố đi bộ và xe không động cơ từ ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 30/1, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP Hội An, ký văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cấp thiết trên địa bàn, vì dịch bệnh bùng phát ở Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh, thành phía Bắc. Cụ thể các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khám chữa bệnh nhân đạo, khám sàng lọc cộng đồng, cấp phát thuốc miễn phí... đều tạm dừng. Trong trường hợp cần thiết tổ chức họp, đại biểu tham dự phải đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp y tế cần thiết khác.

Ảnh: Bùi Huy Khang

Đối với các hoạt động tham quan, lễ hội, sự kiện, hoạt động liên quan đến Hội Tết Nguyên đán 2021, chính quyền thành phố thống nhất dừng phố đi bộ và xe không động cơ tại các tuyến đường trong phố cổ từ ngày 4/2 cho tới khi có thông báo mới.

Một số hoạt động trong khuôn khổ Hội Tết Nguyên đán như con đường nghệ thuật, ẩm thực sắc màu hội tụ; Hội thi thể dục dưỡng sinh; Ngày hội bánh Tết Tân Sửu...sẽ hoãn tổ chức. Riêng các hoạt động Hội hoa Xuân, Chợ Tết xưa được tổ chức theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Tại Quảng Nam, giới chức y tế xác định có 71 người từ Quảng Ninh và Hải Dương về địa phương. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.

Không còn là trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid, em nhỏ đã trờ thành thành viên mới của gia đình một chiến sĩ quân đội

Dịch bệnh đã cướp đi mái ấm gia đình của rất nhiều em nhỏ, chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi mà các em phải chịu cảnh mất cha mất mẹ

Về quê cách ly, cô gái được ba mẹ cấp “nhà vườn”, ra cắm trại với cà phê, chôm chôm, tạm tránh xa gia đình

Có ai về cách ly mà được ba mẹ cấp cho hẳn khu cắm trại riêng giữa thiên nhiên như cô nàng này không?

Kẹt ở Nepal do dịch Covid-19, 9x Việt đã chinh phục các đỉnh núi Himalaya, có đỉnh cao hơn 6000m

Bị kẹt lại Nepal mấy tháng vì dịch Covid-19, Hồng Quân đã có cơ hội thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình: chinh phục những đỉnh cao thuộc dãy Himalaya, trong đó có đỉnh cao hơn 6000m.

Người dân Hội An mưu sinh bằng nghề du lịch lấy làm vui mừng, hồ hởi khi khách du lịch nườm nượp đến phố cổ

Hình ảnh đông vui, nhộn nhịp của Hội An khiến người dân phố cổ mưu sinh nhờ nghề du lịch lấy làm cảm động.

Youtuber gia thế khủng tip cả triệu cho nhân viên order, tài xế grab, giúp đỡ người lao động giữa mùa dịch Sài Gòn

1 triệu không quá lớn nhưng ai cũng cảm động trước hành động làm ấm lòng người giữa mùa cô vy của anh chàng này.

Lý Phương Châu và Hiền Sến phải thay mặt mẹ xin lỗi vì phát ngôn dậy sóng cõi mạng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”

Vì vạ miệng nói rằng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”, Lý Phương Châu phải thay mặt Hiền Sến gửi lời xin lỗi đến CĐM.

Trải nghiệm trồng rau, nuôi cá và nấu ăn khi đến với làng rau 400 tuổi ở Hội An

Làng rau 400 tuổi của Hội An thu hút khách du lịch nước ngoài đến trải nghiệm và trở thành Làng du lịch tốt nhất thế giới.

Công viên đất nung độc đáo ở Hội An lưu dấu tinh hoa làng gốm hơn 500 năm

Công viên Đất nung Thanh Hà là một công viên đất nung độc đáo ở Hội An, một công trình văn hóa du lịch có quy mô lớn lưu dấu tinh hoa hơn 500 năm của làng gốm gần phố cổ Hội An.

Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi gây tranh cãi, cộng đồng mạng lại ầm ĩ

Hình ảnh Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nhiều chi tiết quá mới do được trùng tu, làm mất "cái hồn" cổ kính. Tuy nhiên, việc sơn lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng ầm ĩ.

Lộ diện hình ảnh Chùa Cầu "khoác áo mới" với hơn 20 tỷ gây bất ngờ

Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.

Xã đảo được ví như "viên ngọc thô" của xứ Quảng mang tiềm năng du lịch lớn, khá gần phố cổ Hội An

Xã đảo Tam Hải được ví như “viên ngọc thô”, nằm biệt lập ở khu vực gần Hội An, chưa nhiều người biết đến và luôn khiến du khách có dịp tới đây không khỏi trầm trồ.

Chợ cá Tam Tiến gần Hội An, nơi “cư ngụ” của những chiếc thuyền đầy ắp cá tôm tươi ngon giá rẻ

Mỗi sáng sớm, thuyền ghe tấp nập ra vào chợ cá Tam Tiến gần Hội An, mang về những sọt cá tôm, cua mực, ghẹ ốc... tươi ngon roi rói.

2
2
2
2
3