Home TIN TỨC Nhà bên đi cách ly, cô hàng xóm tốt bụng trèo rào sang chăm sóc nhà cửa, làm đủ thứ giúp đỡ

Nhà bên đi cách ly, cô hàng xóm tốt bụng trèo rào sang chăm sóc nhà cửa, làm đủ thứ giúp đỡ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong thời gian này, tình làng nghĩa xóm càng đáng trân trọng khi khó khăn còn có chỗ trông chỗ cậy.

Gần đây, một clip được CMĐ thu hút với một phụ nữ đang trèo rào vào nhà hàng xóm quá trái cửa. Tưởng đâu đột nhập trái phép, nhưng lý do đằng sau đó thì cực kỳ ấm lòng.

Theo chủ bài đăng chia sẻ, chủ nhân ngôi nhà mà cô hàng xóm trèo là một cán bộ y tế làm trong bệnh viện địa phương tỉnh Tây Ninh. Vì người này đang làm nhiệm vụ nên không về nhà nửa tháng nay. Còn con gái chủ nhà đang mắc kẹt ở TP.HCM nên thành ra nhà không có người.

Nhà bên đi cách ly, cô hàng xóm tốt bụng trèo rào sang chăm sóc nhà cửa, làm đủ thứ giúp đỡ

Một hành động vô cùng dễ thương

Người phụ nữ trong ảnh là người hàng xóm tốt bụng giúp gia chủ chăm sóc ngôi nhà. Cô được gia chủ chỉ chỗ để chìa khóa, nhưng lại được cất sâu trong sân nên đành phải trèo rào vào. Cô hàng xóm được nhờ cậy cho lợn, gà ăn. Trước khi ra về, cô còn thay mặt họ thắp nén hương cho ông bà tổ tiên, cho ngôi nhà đỡ lạnh.

Nhà bên đi cách ly, cô hàng xóm tốt bụng trèo rào sang chăm sóc nhà cửa, làm đủ thứ giúp đỡ

Cô hàng xóm tốt bụng không quên thắp hương cho ông bà

Đoạn clip được CĐM chú ý khi đây là hành động vô cùng dễ thương của cô hàng xóm. Đúng là bạn anh xa mua láng giềng gần là có thật. Tình làng nghĩa xóm thế này để còn lúc cần mà cậy nhau, giúp nhau. Nhìn những hình ảnh này chúng ta càng ấm lòng hơn.

Nhà bên đi cách ly, cô hàng xóm tốt bụng trèo rào sang chăm sóc nhà cửa, làm đủ thứ giúp đỡ

Nhà bên đi cách ly, cô hàng xóm tốt bụng trèo rào sang chăm sóc nhà cửa, làm đủ thứ giúp đỡ

Trước đó, hình ảnh một ông cụ viết lá thư để cảm ơn người hàng xóm đã nấu cơm cho mình trong thời gian này. Theo Vietnamnet cho biết có một cô gái tình nguyện làm vậy vì thương thay hoàn cảnh ông già đơn côi một mình, già cả lại nhiều bệnh tật. Khi ông không muốn phiền cô nhưng cô cũng kiên trì nấu cơm tươm tất cho ông gửi sang hàng ngày mong ông khỏe mạnh.


Nhà bên đi cách ly, cô hàng xóm tốt bụng trèo rào sang chăm sóc nhà cửa, làm đủ thứ giúp đỡ

Một bức thư cực kỳ ấm lòng

Những hành động trên mới thấy được tình người của chúng ta rất lớn. Tinh thần lá lành đùm lá rách chính là tinh thần của người Việt Nam, không chỉ ấm áp mà cực kỳ quan trọng trong thời gian hiện nay.

NGUỒN: Tổng hợp


Chàng trai trong gia đình 14 F0: sáng tác bài hát vui nhộn kể lại hành trình chiến đấu với covid vừa vất vả vừa lạc quan

Gần đây, một chàng trai điển trai lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan về hành trình tự chữa Covid-19 của chính mình.

Youtuber gia thế khủng tip cả triệu cho nhân viên order, tài xế grab, giúp đỡ người lao động giữa mùa dịch Sài Gòn

1 triệu không quá lớn nhưng ai cũng cảm động trước hành động làm ấm lòng người giữa mùa cô vy của anh chàng này.

Noel buồn của ARMY: 3/7 thành viên BTS nhiễm COVID-19 chỉ trong 2 ngày bao gồm SUGA, JIN và RM

Sau tin thành viên SUGA của BTS nhiễm COVID-19 ngày 24/12, tiếp tục lại đến JIN và RM được xác nhận cũng dương tính vào 25/12

Dịch không được đi đâu, giới trẻ đua nhau “camping tại gia”, view sân thượng hay hồ bơi đều “chill”, ảnh vẫn cứ xịn "đét”

Các tín đồ du lịch lại có một “trend” mới, camping ngay tại sân thượng hay khu vườn nhà mình, vừa an toàn vừa vui phải biết.

Thì ra chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được hoàn tiền là không có vì...

Không có chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được trả tiền vì các hãng hàng không chỉ hỗ trợ đổi vé, hoàn vé mới, hành khách không được hủy vé

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân Shipper sẽ được hoạt động trở lại ở 8 quận, huyện TP HCM

Shipper sẽ được hoạt động trở lại 8 quận huyện là "vùng đỏ" của TP HCM là Thủ Đức, 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn nhưng phải xét nghiệm nCoV hàng ngày

Nghỉ lễ 2/9 đến với Tây Ninh với chi phí rẻ mà check-in được nhiều tọa độ hay ho, phù hợp rủ hội bạn đi chơi xa

Tây Ninh là địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ “săn đón” dịp 2/9 này với chi phí cực rẻ mà đổi lại nhiều trải nghiệm hay ho.

Tổng hợp 5 địa điểm tại Tây Ninh quen mặt, nay được làm mới, hứa hẹn trở thành nơi để dã ngoại, cắm trại dịp cuối tuần

Bất ngờ với 5 địa điểm “cũ” được làm “mới” tại Tây Ninh, hứa hẹn làm nơi hò hẹn bạn bè xuống đây xả hơi picnic những ngày cuối tuần.

Cẩm nang du lịch: Nếu bạn nghĩ Tây Ninh "làm gì có chỗ chơi" thì lầm to, mà có hẳn 7749 tọa độ đẹp, đồ ăn ngon

Một trong những tỉnh tại Đông Nam Bộ được săn đón du lịch nhất có lẽ là Tây Ninh. Vậy ở đây có gì vui mà thú hút dân du lịch kéo nhau đến đây ăn chơi?

Mở cửa trở lại, còn miễn phí vé vào cổng, người người nhà nhà kéo đến núi Bà Đen tham quan tạo nên khung cảnh "nghẹt thở"

“Nóc nhà của miền Nam” đón lượng khách khủng, khiến khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen trở nên đông nghẹt, còn nhân viên phải làm hết công suất.

Góc vô ý thức: Một tọa độ cắm trại nổi tiếng của miền Nam ngập tràn trong rác, xem ảnh thực tế sốc đến ngỡ ngàng

Góc ý thức du lịch: Một tọa độ cắm trại nổi tiếng của miền Nam bị tàn phá và trở thành “bãi rác”, xem loạt hình ảnh này mà phải xót xa.

Theo chân trai bản địa đi Tây Ninh mà vẫn “lạc” ở mảnh đất núi Bà Đen, vì sao vậy?

Tưởng đi theo dân thổ địa thì không lạc, nhưng theo chân anh chàng Win đi ta lại càng thêm “lạc bước” ở Tây Ninh vì nhiều cảnh đẹp quá

2
2
2
2
3