Home Quẩy Yêu du lịch từ trẻ, đến khi về già, cặp vợ chồng 73 tuổi vẫn rủ nhau đi xuyên Việt, vòng quanh Đông Nam Á

Yêu du lịch từ trẻ, đến khi về già, cặp vợ chồng 73 tuổi vẫn rủ nhau đi xuyên Việt, vòng quanh Đông Nam Á


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đôi vợ chồng U75 có tình yêu mãnh liệt với du lịch, 15 năm qua cùng nhau vi vu đến mọi miền đất nước, sang cả Lào, Campuchia, Myanmar…

Vợ chồng ông Mong Phước Minh có một chiếc xe máy đã 30 tuổi để phục vụ cả hai trên những chuyến đi xa. Thế nhưng gần đây, ông năm nay đã 73 tuổi đã hì hục tự chế một chiếc giường sắt đặt vào băng ghế sau của chiếc ô tô 7 chỗ mới mua.

"Năm nay, vợ chồng tôi dự định đi lại cung đường 4.000 km từ Long Xuyên lên Sài Gòn, Đà Lạt, Kon Tum, sang Lào, Campuchia rồi về lại An Giang - cung đường của chuyến phượt đầu tiên bằng xe máy cách đây hơn 9 năm", người đàn ông từng làm giảng viên Đại học Cần Thơ nói.

Yêu du lịch từ trẻ, đến khi về già, cặp vợ chồng 73 tuổi vẫn rủ nhau đi xuyên Việt, vòng quanh Đông Nam Á

Hai ông bà sắm một chiếc ô tô 7 chỗ để phục vụ cho những chuyến đi xa

Cả hai đều có ‘máu vi vu’ thời trẻ nhưng mãi đến năm 2011, cặp vợ chồng mới bắt đầu lên kế hoạch ‘đưa nhau đi trốn’. Ông Minh chia sẻ năm đó, ông cùng nhóm bạn chuyên nhiếp ảnh bàn nhau phượt sang Lào và Campuchia bằng xe máy, nhưng đến phút chót mọi người lại bỏ cuộc. Vì vậy, bà Nguyện Thị Ngọc (69 tuổi) đã nói với chồng: “Không có ai thì hai tụi mình tự đi”.

Cứ như vậy, hai ông bà đã có chuyến đi xuất ngoại lần đầu tiên bằng xe máy, trước đó cặp vợ chồng còn thử sức với một vài chuyến đi ngắn ngày. Cuối tháng 3/2021, ông Minh và bà Cúc chính thức lên đường bằng chiếc xe máy Deahan mua từ năm 1990. 

Đi đường xa bằng xe máy như thế này là khá vất vả, nhưng đam mê cháy bỏng với du lịch của hai ông bà đã khiến nhiều người ngưỡng mộ. Từ cửa khẩu Bờ Y, Kon Tum để đến trung tâm tỉnh Attapeu (Lào), ông bà đã vượt đoạn đường hơn 120km. "Có những lúc thấy cảnh đẹp, hai người đã cùng thốt lên ‘đã quá’ mà không biết quãng đường còn rất xa", ông Minh hồi tưởng.

Sau thành công của chuyến đi này, ông Minh lại rủ vợ phượt sang Camphuchia, Thái Lan và Myanmar nhưng bà Cúc nói: "Có cách đi nào mới lạ hơn không?". Ông liền mua hai chiếc xe đạp để có thể đến đó đạp lòng vòng tham quan.

Yêu du lịch từ trẻ, đến khi về già, cặp vợ chồng 73 tuổi vẫn rủ nhau đi xuyên Việt, vòng quanh Đông Nam Á

Ông Minh mua ngay 2 chiếc xe đạp khi Cúc nói: "Có cách đi nào mới lạ hơn không?"

Đi từ Thái Lan sang Myanmar phải đi bằng xe máy nhưng ông bà nghĩ ra cách ‘vượt biên’ bằng xe khách cho giống như dân địa phương. Khi đến cầu biên giới hai nước, họ thuê người vác hộ đồ qua cầu. "Thấy bà xã đi trước lỉnh kỉnh đồ đạc, bỗng dưng thấy thương bả ghê", ông Minh cười kể.

Cả hai vẫn cứ đi phượt từ đó, và mãi đến 2015, ông bà mới quyết định có một chuyến xuyên Việt. Chuyến này thì đỡ vất vả hơn vì cả hai đã biết dùng Google map phục vụ cho việc di chuyển. Chồng lái xe, vợ tra bản đồ và chỉ đường, phối hợp ăn ý. "Đôi khi bản đồ cũng chỉ sai khiến hai người phải mất thời gian hỏi người dân để quay lại. Đôi khi ổng muốn rẽ nhưng vì bản đồ chỉ đi thẳng nên hai người cãi lộn", bà Cúc kể.

Ông bà chia sẻ một kỷ niệm thú vị, năm họ đi xuyên Việt, đến tỉnh Bắc Ninh thì trời đã tối, mà còn gặp mưa nên vợ chồng ông không còn lựa chọn, đành nghỉ tại nhà nghỉ nhỏ ở ven đường. Lúc vào thì toàn thành niên, vẻ mặt ‘rất khác thường’ nên cảm thấy bắt đường. Ông bà ở trên phòng, soạn đồ đạc thì nghe thấy tiếng la hét, chạy ầm ầm bên ngoài thì chột dạ, "Chúng tôi nghĩ chắc vào trúng địa điểm tụ họp của mấy người ‘ngáo đá’ rồi. Tưởng tượng cảnh nửa đêm bị cướp nên lo lắm. Vợ chồng bàn nhau vơ hết đồ đi một mạch xuống trả phòng kiếm nơi khác nghỉ", ông Minh kể. Nhưng lúc dắt xe đi khỏi nhà nghỉ thì thấy mấy cậu thanh niên đang xem bóng đá, đội Việt Nam nên hò hét. Còn lúc ông bà ra đường thì thấy mọi người chạy xe đông nghịt, cầm cờ, vỗ tay ăn mừng.  "Nghĩ lại thật mắc cười, hai người già này đa nghi quá", bà Cúc nói.

Yêu du lịch từ trẻ, đến khi về già, cặp vợ chồng 73 tuổi vẫn rủ nhau đi xuyên Việt, vòng quanh Đông Nam Á

Sau những chuyến đi thành công, ông bà quyết định chơi lớn với tọa độ siêu xa, nửa vòng trái đất là đất Mỹ. Đây là chuyến đi bụi bằng tàu hỏa và xe buýt xuyên nước Mỹ, "Có những chặng phải dừng lại hai ba trạm để đổi xe, đổi tài xế, chúng tôi phải bám những người đi cùng mình để đi theo vì sợ nhầm chuyến. Sau chuyến đi đó tôi mới phục tài nghe và nói tiếng Anh của vợ", ông Minh kể.

Những chuyến đi phượt đầu tiên, bà Cúc thường mang theo nhiều quần áo đẹp như vài đôi giày, nón, khăn quàng đẹp để diện và chụp hình. Tuy nhiên, càng đi nhiều, bà chỉ mang theo bộ đồ đơn giản và thiết yêu nhất. Tinh thần du lịch của hai vợ chồng này là tiết kiệm, tìm được những nhà nghỉ rẻ tiền, sạch sẽ, có máy lạnh để nghỉ ngơi thoải mái.

Tuy nhiên, đôi khi đi xa thì lại nhớ nhà, "Hồi chưa dùng mạng xã hội, mỗi chuyến ra nước ngoài tôi thường tranh thủ viết email gửi về cho các con. Có khi mải chơi và ham vui quá quên mất các con đang lo. Đọc email của tụi nó trông ngóng mình mà chảy nước mắt. Hai người già này thích đi, nhưng vẫn luôn coi nhà và quê hương là nơi muốn về nhất", ông Minh tâm sự.

NGUỒN: Tổng hợp
 


Mẹ U60 cùng hai con phượt từ TP. HCM đến Đà Lạt bằng xe máy, tận hưởng chuyến đi như được trẻ lại lần nữa

Đây là câu chuyện về người mẹ U60 yêu du lịch, cùng các con đi phượt mọi nẻo đường.

"Vũ khí chở hàng" mới của các chú bộ đội, len lỏi vào tận cùng các con ngõ, là bảo bối trong chiến tranh xưa

Để công tác được diễn ra thuận lợi, Quân đội sử dụng những chiếc xe đạp thồ để vận chuyển hàng trăm kg gạo, thực phẩm đến bà con sống trong ngõ hẹp, hẻm nhỏ.

Cả làng bị phong tỏa hơn 240 ha lúa được chăm sóc bởi người đàn ông bình thường nhưng lại thật phi thường này

Cả làng gốm Chăm Bàu Trúc bị phong tỏa do dịch covid khiến người dân không thể chăm lo cho đồng ruộng được nhưng mọi lo toan đều được người đàn ông phi thường này gánh vác

Hành trình xuyên Việt 25 ngày, 20 tỉnh thành, 4000 km của chàng trai 21 tuổi và ‘bạn của ông nội’

Chuyến xuyên Việt 4.000 km tới 20 tỉnh thành trong 25 ngày của chàng trai 22 tuổi - Hoàng Tiến Đạt và người bạn đồng hành đặc biệt - "bạn của ông nội" là một hành trình đong đầy cảm xúc.

Công an, bộ đội làm “bà đỡ đẻ” trên vỉa hè ngay gần chốt kiểm soát cho thai phụ

Đang làm nhiệm vụ trực chốt, hai anh cảnh sát và bộ đội lên đường đưa sản phụ đi đẻ gấp nhưng tình huống bất ngờ khiến các anh thành “bà đỡ đẻ”

Yêu du lịch từ trẻ, đến khi về già, cặp vợ chồng 73 tuổi vẫn rủ nhau đi xuyên Việt, vòng quanh Đông Nam Á

Đôi vợ chồng U75 có tình yêu mãnh liệt với du lịch, 15 năm qua cùng nhau vi vu đến mọi miền đất nước, sang cả Lào, Campuchia, Myanmar…

Đi du lịch Cần Thơ thăm hết các địa điểm nổi tiếng và thưởng thức đặc sản vùng sông nước

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cần Thơ: thời gian, phương tiện, chỗ ở, các địa điểm vui chơi, các món ăn đặc sản và lịch trình chi tiết.

Ngọc Trinh ngồi xổm trên ghe ăn hủ tiếu suýt ngã lộn cổ, chơi cầu lắc mệt muốn xỉu nhưng vẫn xinh lung linh

Ngọc Trinh đã có lịch trình du lịch Cần Thơ thật đáng nhớ với những trải nghiệm chắc chỉ “nữ hoàng nội y” mới có

Loạt ảnh ngày ấy - bây giờ của Kim Duyên thay đổi quá nhiều, do lối trang điểm hay thẩm mỹ quá xuất sắc?

Đào lại loạt ảnh hồi mới chân ướt chân ráo tham gia các cuộc thi sắc đẹp của Kim Duyên có thể thấy sự thăng hạng nhan sắc của cô nàng

Hành trình du lịch Cần Thơ 1 ngày, chơi gì vui nhất xứ Tây Đô?

Nếu chỉ có một ngày để khám phá xứ gạo trắng nước trong bạn sẽ lựa chọn địa điểm đi như thế nào?Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Cần Thơ 1 ngày thú vị và trọn vẹn ngay dưới đây nhé!

Việt Nam cũng có bảo tàng bài tarot, gen Z muốn “lắng nghe vũ trụ” cần gì đi đâu xa, đến đây ngay!!

Là điểm hội ngộ của những tâm hồn “bốc một tụ”, bảo tàng này cũng là một điểm du lịch đáng trải nghiệm tại Cần Thơ.

Thanh xuân này, nhất định phải đi cho hết 5 địa danh "rồng" nổi tiếng của Việt Nam, bạn đã biết ở những đâu chưa?

Rồng là loài vật đứng đầu tứ linh, là hình ảnh quen thuộc với người Việt. Ở Việt Nam có nhiều địa danh rồng nổi tiếng, bạn đã khám phá hết chưa?

2
2
2
2
3