Mỗi dịp đầu năm, Đà Lạt thường là điểm đến yêu thích của nhiều du khách nên thành phố sẽ đón một lượng khách rất đông, đặc biệt năm nay còn đông đảo hơn mọi năm sau thời gian giãn cách.
Ngay trong dịp Tết Nguyên đán 2022 này, bắt đầu từ tối Mùng 2 Tết đã có một lượng lớn du khách chạy lên Đà Lạt du xuân. Hình ảnh đoàn xe nối dài lên chân đèo hay kẹt xe giữa trung tâm thành phố là điều dễ thấy, chật kín người ở chợ đêm Đà Lạt đã quá quen thuộc trong những ngày này rồi.
Tuy nhiên, năm nay dân du lịch phải khổ dù là chuyện "ở đâu" càng khổ hơn. Giá phòng hiện tại rất cao nhưng toàn bộ các khu lưu trú, nhà nghỉ hay khách sạn ở Đà Lạt hầu như đã cháy phòng toàn bộ. Nhưng vẫn có nhiều người không tìm được chỗ nghỉ nên phải ra ngoài hồ Xuân Hương và các khu công viên để cắm trại ngủ lại.
Người người đến hồ Xuân Hương cắm trại vì tình trạng cháy phòng
Minh Tuấn (21 tuổi - người Nha Trang) cho biết: Nhóm bạn của mình 8 người lên đây từ hôm qua tới giờ vẫn chưa tìm được phòng. Homestay hẹn tụi mình phải đến trưa mai mới có trống để nhét cho bọn mình vào. Hiện tại tụi mình thuê tạm lều để ở, đang phân vân không biết tính sao đây...
Hầu như địa điểm đều đông nghẹt người thì check-in như thế nào được
Không chỉ mình anh Tuấn, nhiều du khách khác theo nhóm gia đình lẫn tình nhân - couple cũng đang "vật vã" cắm trại, thuê lều ngủ ngoài hồ Xuân Hương vì không tìm được khách sạn. Chị An Liên và chồng chia sẻ: Mình và chồng lên đây sáng nay, lẽ ra tìm được phòng rồi mà chồng mình "chê" đắt nên cứ chần chừ đi kiếm thêm chỗ khác. Kiếm kiểu gì giờ ra đây nằm luôn chứ ở đâu cũng hết phòng.
Có con nhỏ nhưng vẫn phải "tay xách nách mang" rất cồng kềnh
Bạn đến Đà Lạt lúc này đừng lấy ngỡ ngàng với hình ảnh khách du lịch đi đâu cũng phải "tay xách nách mang" hành lý đi cùng. Trên quảng trường Lâm Viên, nhiều người vừa ôm con, vừa ôm vali và vội vàng check-in và kiểu ảnh.
NGUỒN: Tổng hợp
Du lịch Đà Lạt tháng 12, bạn đã bỏ túi những "bí kíp" nào rồi? Đừng quên "học lỏm" kinh nghiệm đi kiểu "để dành" của cô bạn Nghi Phương để mang về một bộ ảnh cực kì chất lượng nhé!
Tết này phải giãn cách xã hội vì dịch bệnh, tốt nhất lên Đà Lạt tìm homestay để lánh xa ồn ào phố thị, ăn ngon ngủ ấm "đã cái nư".
Mùa xuân Đà Lạt làm ta say không chỉ bởi mai anh đào, ban trắng nở rộ mà còn có vải vàng rực rỡ, tuy đơn giản nhưng lên hình lại đẹp thổn thức
Khu du lịch Suối Mơ tại Đồng Nai sẽ là sự lựa chọn lí tưởng để tận hưởng cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên và vui chơi cùng bạn bè.
Cà phê và phở đều là những món ngon của ẩm thực Việt Nam, nhưng sẽ thế nào khi chúng tìm được tiếng nói chung nhỉ?
Mê Totoro quá, cặp vợ chồng bắt tay làm luôn một trạm xe bus hình anh bạn đáng yêu này. Đi Đa Lạt lại có chỗ check in mới rồi.
Cùng theo gia đình bé Pam du lịch Đà Lạt với nhiều khoảnh khắc đáng yêu, xem xem ăn gì, chơi gì cho giống “idol nhí”.
Hoa hậu Thu Hoài “mách” quán bánh xèo siêu ngon mà ít người biết, nhất định phải ghé khi đến Đà Lạt.
Chiêm ngưỡng loạt ảnh khám phá suối Tía, Đà Lạt của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam, bạn sẽ cảm nhận cái lạnh buổi sớm khác lạ trong rừng cây ngập nước có một không hai.
Dạo đây, các bạn trẻ lên chơi Đà Lạt sốt rần rần chia sẻ nhau những hình ảnh độc lạ Đà Lạt với những tấm hình check-in những biểu tượng của thành phố ngàn hoa này cùng như que kem có tạo hình y chang. Lùng sục mà vẫn chưa biết là mua ở đâu hay từ đâu mà có. Vậy thì theo Check in Việt Nam tìm hiểu ngay nào!
Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây, thành phố “ngàn hoa” không còn là là điểm điểm “bùng nổ” mỗi dịp lễ nữa.
Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa mùa hồng chín, nhiều du khách đã rục rịch lên kế hoạch du lịch thành phố ngàn hoa.