Mỗi dịp đầu năm, Đà Lạt thường là điểm đến yêu thích của nhiều du khách nên thành phố sẽ đón một lượng khách rất đông, đặc biệt năm nay còn đông đảo hơn mọi năm sau thời gian giãn cách.
Ngay trong dịp Tết Nguyên đán 2022 này, bắt đầu từ tối Mùng 2 Tết đã có một lượng lớn du khách chạy lên Đà Lạt du xuân. Hình ảnh đoàn xe nối dài lên chân đèo hay kẹt xe giữa trung tâm thành phố là điều dễ thấy, chật kín người ở chợ đêm Đà Lạt đã quá quen thuộc trong những ngày này rồi.
Tuy nhiên, năm nay dân du lịch phải khổ dù là chuyện "ở đâu" càng khổ hơn. Giá phòng hiện tại rất cao nhưng toàn bộ các khu lưu trú, nhà nghỉ hay khách sạn ở Đà Lạt hầu như đã cháy phòng toàn bộ. Nhưng vẫn có nhiều người không tìm được chỗ nghỉ nên phải ra ngoài hồ Xuân Hương và các khu công viên để cắm trại ngủ lại.
Người người đến hồ Xuân Hương cắm trại vì tình trạng cháy phòng
Minh Tuấn (21 tuổi - người Nha Trang) cho biết: Nhóm bạn của mình 8 người lên đây từ hôm qua tới giờ vẫn chưa tìm được phòng. Homestay hẹn tụi mình phải đến trưa mai mới có trống để nhét cho bọn mình vào. Hiện tại tụi mình thuê tạm lều để ở, đang phân vân không biết tính sao đây...
Hầu như địa điểm đều đông nghẹt người thì check-in như thế nào được
Không chỉ mình anh Tuấn, nhiều du khách khác theo nhóm gia đình lẫn tình nhân - couple cũng đang "vật vã" cắm trại, thuê lều ngủ ngoài hồ Xuân Hương vì không tìm được khách sạn. Chị An Liên và chồng chia sẻ: Mình và chồng lên đây sáng nay, lẽ ra tìm được phòng rồi mà chồng mình "chê" đắt nên cứ chần chừ đi kiếm thêm chỗ khác. Kiếm kiểu gì giờ ra đây nằm luôn chứ ở đâu cũng hết phòng.
Có con nhỏ nhưng vẫn phải "tay xách nách mang" rất cồng kềnh
Bạn đến Đà Lạt lúc này đừng lấy ngỡ ngàng với hình ảnh khách du lịch đi đâu cũng phải "tay xách nách mang" hành lý đi cùng. Trên quảng trường Lâm Viên, nhiều người vừa ôm con, vừa ôm vali và vội vàng check-in và kiểu ảnh.
NGUỒN: Tổng hợp
Một công trình kiến trúc nằm ngay trung tâm Đà Nẵng hứa hẹn thu hút đông đảo giới trẻ đến check-in.
Đà Lạt vốn là địa điểm nhiều người mê mẩn đến ghiền rồi nhưng có ai "bạo dạn" như chàng trai trực tiếp thuê nhà lên Đà Lạt ở luôn chưa
4 cây cầu treo siêu đẹp ở Việt Nam, check-in thì đẹp đó, nhưng mà không dành cho người yếu tim khi bước lên cầu.
Giò thủ là món ăn truyền thống trong ngày tết của người dân Việt Nam. Bạn đã biết cách làm món ăn này hay chưa, hãy cùng theo dõi ngay công thức nhé!
Hồ nước đẹp ở Việt Nam có nhiều nhưng hồ có màu xanh biếc như Tuyệt tình cốc thì phải gọi tên hồ Thạch Lệ ở Hải Phòng và hồ nước ở xã Lát, Lạc Dương. Hết dịch, bạn có muốn khám phá 2 hồ nước đẹp xuất sắc này?
Cái Tết của người Việt cách đây hơn 30, 40 năm về trước mới dung dị và bình yên làm sao.
Hiện tượng "cò du lịch" ở Đà Lạt gây nhức nhối cho du khách và công ty du lịch suốt thời gian qua sẽ được xử lý triệt để, đặc biệt sau clip ghi lại một vụ việc được hướng dẫn viên du lịch đăng lên MXH.
Sự kết hợp giữa lá é và thịt gà đã tạo nên một món ăn ngon đặc trưng: Lẩu gà lá é. Sau đây là 5 quán lẩu gà lá é ngon nổi tiếng Đà Lạt do khách Sạn Artis giới thiệu.
Đà Lạt tuy đẹp nhưng luôn là nỗi ác mộng với những ai "mù đường", đã "mù đường" còn tin "chị Google" thì chỉ có khóc hết nước mắt.
Quán ăn này có mặt trong mọi chuyến du lịch Đà Lạt của du khách nhờ độ độc lạ của món “gà bay” được phục vụ bằng zipline.
Giữa “rừng” các homestay tại Đà Lạt không phải ai cũng tìm được chỗ nghỉ chân đẹp lung linh từ phòng bếp, nhà bếp cho đến không gian bên ngoài, và luôn trong tình trạng “cháy” phòng đều đều.
Chắc chắn nhiều người thường có chuyến đi đến Đà Lạt giữa đêm, nhưng đôi khi giờ check in phòng chưa đến hay muốn trải nghiệm thời gian đêm se lạnh. Những cafe xuyên đêm này chính là nơi trú ẩn tuyệt vời cho bạn ngay thành phố ngàn hoa.