Home TIN TỨC "Hàng nhái" cầu Vàng - Đà Nẵng ở Sóc Trăng bị yêu cầu dừng hoạt động

"Hàng nhái" cầu Vàng - Đà Nẵng ở Sóc Trăng bị yêu cầu dừng hoạt động


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Khu ăn uống và giải trí có tên "Cầu Vàng" ở Sóc Trăng chẳng khác nào "hàng nhái" cầu Vàng - Đà Nẵng. Mới đây, tụ điểm vui chơi này đã bị yêu cầu dừng hoạt động.

Theo nhiều tờ báo đưa tin, ngày 13/10 vừa qua, khu ăn uống và giải trí cầu Vàng ở thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã bị yêu cầu dừng hoạt động do nhiều hạng mục trái phép và chưa đảm bảo an toàn. UBND huyện Kế Sách cũng yêu cầu UBND thị trấn An Lạc Thôn ngăn chặn không để người dân vào khu vực này tham quan, ăn uống, giải trí cũng như vui chơi để phòng nguy hiểm.

hàng nhái cầu Vàng Đà Nẵng
Công trình vui chơi "thập cẩm" bị yêu cầu dừng hoạt động ở Sóc Trăng. (Ảnh: VnExpress)

Theo thông tin UBND thị trấn An Lạc Thôn cung cấp cho báo chí thì công trình nêu trên khởi công từ tháng 4/2019 và 1 tháng sau mới được cấp phép cho 5 hạng mục trên 6 thửa đất có tổng diện tích gần 1,2 ha với tổng diện tích xây dựng gần 2.000 m2. Thực tế quá trình thi công cũng phát sinh nhiều hạng mục không đúng với giấy phép nên công trình từng bị yêu cầu ngưng thi công để điều chỉnh giấy phép. Tháng 4/2021, công trình tiếp tục bị phát hiện xây dựng sai phép và sử dụng sai mục đích sử dụng đất nên bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Công trình tư nhân này là một khu vui chơi, giải trí "thập cẩm" với những hạng mục mô phỏng một số kỳ quan trên thế giới như tượng Nhân sư ở Ai Cập, Vạn lý trường thành ở Trung Quốc, tượng Lạc Sơn Đại Phật ở Trung Quốc... Đặc biệt, pho tượng Phật màu vàng cao trên 5 m dang tay đỡ cây cầu vàng dài 20 m khá giống với ý tưởng cầu Vàng ở Đà Nẵng (còn gọi là cầu bàn tay) và thậm chí có cả hạng mục cầu kính. Tên gọi "Cầu Vàng" của khu vui chơi này cũng "đụng hàng" với tên cầu Vàng của Đà Nẵng.

hàng nhái cầu Vàng Đà Nẵng
Tượng đỡ cây cầu vàng ở khu vui chơi vi phạm. (Ảnh: VnExpress)

hàng nhái cầu Vàng Đà Nẵng

hàng nhái cầu Vàng Đà Nẵng
Dường như cầu Vàng - Đà Nẵng một lần nữa bị "nhái". (Ảnh: Sun World)

Công trình mới được chủ đầu tư đưa vào hoạt động từ đầu năm nay, nhưng cơ quan chức năng xác định phần lớn các hạng mục đều trái phép. Tháng 9 vừa qua, chủ công trình đã bị phạt hành chính một lần nữa với mức phạt 120 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng cấp năm 2019 và buộc tháo dỡ, đưa ra khỏi đất tất cả các công trình đã xây dựng.

Có thể thấy chủ công trình này đã nộp phạt nhiều lần nhưng vẫn liên tục vi phạm. Hành vi này khiến cơ quan chức năng phải mạnh tay hơn với động thái yêu cầu dừng hoạt động và tháo dỡ.

hàng nhái cầu Vàng Đà Nẵng
Cầu Vàng - Đà Nẵng đã không ít lần bị "nhái". (Ảnh: YouTube)

Nguồn: Tổng hợp

Cầu kính Bạch Long ở Sơn La xác lập kỷ lục Guinness mới cho Việt Nam, vượt mặt Trung Quốc thành cầu kính dài nhất thế giới

Dù chỉ mới khánh thành và đi vào hoạt động thế nhưng cầu kính Bạch Long đã được nhận kỷ lục Guinness dài nhất thế giới!

Bất chấp tính mạng khách du lịch, khu vui chơi mạo hiểm ở Quảng Bình vẫn “xẻ” rừng mở “chui" gây bất bình

Khu vui chơi giải trí nguy hiểm trong rừng phòng hộ hoạt động không phép được gần 2 năm nay đã bị tuyên bố ngừng kinh doanh

Sau trend tô tượng, giới trẻ lại rủ nhau đi nặn gốm Bát Tràng và cái kết vui ngoài sức tưởng tượng

Thấy nhiều người đùa nhau rằng, “trend" nặn gốm Bát Tràng thực sự có khả năng gây nghiện cực cao với giới trẻ đó nhé!

Đến với Thanh Long bay, khu tổ hợp nghỉ dưỡng mới nổi của Bình Thuận để vui chơi thỏa thích

Có một tổ hợp nghỉ dưỡng sang chảnh đang nổi đình nổi đám tại Bình Thuận. Cùng khám phá xem ở đây có gì mà thu hút nhiều du khách đến thế.

Đến Phú Quốc mà gặp mưa thì hãy tìm đến 3 địa điểm này tránh mưa và check-in ảnh đẹp

Phú Quốc có mưa cũng chưa bao giờ là thiếu chỗ chơi. Nếu chưa biết, hãy tham khảo 3 địa điểm check-in bất chấp ngày mưa này.

Những trò chơi cảm giác mạnh trên cạn mà bạn không thể nào bỏ lỡ ở các công viên tại Việt Nam

Top những trò chơi cảm giác mạnh ở khu vui chơi, sẽ luôn thu hút và đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách. Nếu bạn bỏ lỡ các trò chơi sau, chắc chắn bạn sẽ phải tiếc nuối lắm đấy!

"Hàng nhái" cầu Vàng - Đà Nẵng ở Sóc Trăng bị yêu cầu dừng hoạt động

Khu ăn uống và giải trí có tên "Cầu Vàng" ở Sóc Trăng chẳng khác nào "hàng nhái" cầu Vàng - Đà Nẵng. Mới đây, tụ điểm vui chơi này đã bị yêu cầu dừng hoạt động.

Điểm danh những ngôi chùa Khmer nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, mùa nào cũng đông khách vì quá đẹp

Không cần phải đi đâu xa khi ở nhà đã có rất nhiều ngôi chùa nổi bật, đã lên hình là đẹp cháy máy.

Đã đến Sóc Trăng mà bỏ qua những ngôi chùa này là thiếu sót, nơi bạn phải ngỡ ngàng với sự độc đáo của nét đẹp văn hóa Khmer

Sóc Trăng - vùng đất nổi tiếng với nhiều ngôi chùa có lỗi kiến trúc độc lạ và đặc biệt, nếu có đến đây hãy thử ghé thăm những ngôi chùa dưới đây.

Câu hỏi cực khó về tên một tỉnh thành mang ý nghĩa là "kho chứa vàng bạc của vua" khiến ai cũng vò đầu bứt tai nghĩ mãi không ra

Tưởng câu đố về tỉnh thành Việt Nam cũng đơn giản lắm chứ nhưng nào ngờ khi nhắc đến cái tên này lại khiến bao người phải đau đầu suy nghĩ

Khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam ở Sóc Trăng

Ghé Sóc Trăng - thủ phủ của những ngôi chùa tháp, bạn đừng quên khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam nhé!

Hết dịch về miền Tây ghé Sóc Trăng checkin loạt ảnh sống ảo tại "vương quốc" của những ngôi chùa Khmer

Yêu thích chùa chiền thì còn ngần ngại gì mà không đến Sóc Trăng khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm

2
2
2
2
3