Home Khám phá Câu hỏi cực khó về tên một tỉnh thành mang ý nghĩa là "kho chứa vàng bạc của vua" khiến ai cũng vò đầu bứt tai nghĩ mãi không ra

Câu hỏi cực khó về tên một tỉnh thành mang ý nghĩa là "kho chứa vàng bạc của vua" khiến ai cũng vò đầu bứt tai nghĩ mãi không ra


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tưởng câu đố về tỉnh thành Việt Nam cũng đơn giản lắm chứ nhưng nào ngờ khi nhắc đến cái tên này lại khiến bao người phải đau đầu suy nghĩ

Câu hỏi cực khó về tên 1 tỉnh thuộc Việt Nam: Tỉnh nào ở Việt Nam mà tên có nghĩa là "kho chứa vàng bạc của vua"? Trước nay ai cũng nghĩ đã là người Việt thì ai chẳng đoán được ý nghĩa tên mấy tỉnh thành này. Ấy nhưng chắc trường hợp này nhiều người bó tay vì nghĩ thế nào cũng không ra. Bởi có những cái tên có nguồn gốc từ xa xưa mà nhiều người không thể biết hết được. 

Tuy nhiên đừng lo, bởi lẽ 99% người Việt đều thấy câu hỏi này khó nhằn. Và đảm bảo ngay cả nhiều bạn sống ở miền Tây Nam Bộ - nơi mà địa danh này xuất hiện cũng không biết ý nghĩa thực sự đằng sau cái tên này.

Và đáp án cho câu hỏi trên chính là Sóc Trăng. Đây là tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở cửa Nam sông Hậu.

tỉnh nào ở Việt Nam mang ý nghĩa là

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc vùng Tây Nam Bộ

Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng. Dưới triều Minh Mạng, Sóc Trăng bị đổi tên thành Nguyệt Giang tỉnh (chữ Sóc biến thành chữ Sông, Trăng thành Nguyệt nên Sóc Trăng biến thành Sông Trăng rồi bị đổi thành Nguyệt Giang).

tỉnh nào ở Việt Nam mang ý nghĩa là

Tên tỉnh Sóc Trăng mang nhiều ý nghĩa hơn bạn tưởng

Địa điểm du lịch nổi tiếng của Sóc Trăng chủ yếu là những ngôi chùa với kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp: Chùa Dơi, Chùa Đất Sét (Bửu Sơn tự), Chùa Khléang, chùa Chén Kiểu (chùa Salon), chùa La Hán, chùa Ông Bổn, chùa Wath Som Rong… Ngoài ra, du khách có thể tham quan cảng cá Trần Đề, chợ nổi Ngã Năm.

tỉnh nào ở Việt Nam mang ý nghĩa là

Sóc Trăng có rất nhiều ngồi chùa với lối kiến trúc tuyệt đẹp

(Ảnh: @lehatruc, @leminhsang, @kin_autt, @mekongdelta_vietnam)

Đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng có thể kể đến như: bánh pía, bánh phồng tôm, bánh ống, bánh dứa, mè láo, bánh cống Đại Tâm, xá bấu, bún nước lèo, bún gỏi già…

tỉnh nào ở Việt Nam mang ý nghĩa là

Ghé Sóc Trăng thì đừng quên ăn các món này nhé! 

Nguồn: Tổng hợp 

Hết dịch đi đâu: Nếu Hà Giang là "chân ái" thì phải khám phá ngay 5 tọa độ mới toanh, lên hình "đỉnh của chóp" này

Nếu bạn là một "fan" chân chính của Hà Giang thì nhất định khi hết dịch, đừng quên khám phá 5 tọa độ mới toanh, lên hình "đỉnh của chóp" ở miền đá nở hoa này.

"Bỏ túi" 12 bí kíp cho chuyến du lịch Châu Âu cùng phụ huynh từ cô nàng "đưa mẹ đi khắp thế gian"

Cô nàng này đã thực hiện lời hứa "sau này đưa mẹ đi khắp thế giới" và cho ra hẳn bộ 12 bí kíp để có một chuyến đi cùng ba mẹ thật trọn vẹn!

Nếu dự định đi Côn Đảo trong tháng 4,5 thì nhanh chân vì vé máy bay đã bán gần "cháy"

Rất nhiều chuyến bay khỏi hành từ Hà Nội, TP HCM đến Côn Đảo đã cháy hàng cả hạng phổ thông và thương gia trong tháng 4, 5.

Hoàng Thuỳ Linh tung bộ "goods" cờ cá ngựa bị chê đắt nhưng độ ngầu thì ai bằng chị

Bạn có sẵn sàng "rinh" về chiếc "goods" siêu đáng yêu này từ Hoàng Thuỳ Linh?

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

3 kiểu "quẩy" đêm Countdown cực chất lượng dành cho giới trẻ

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2020, không khí Tết dương lịch đang len lỏi trên từng con phố. Đêm Countdown này bạn dự định đi đâu rồi, hãy cùng Check in Vietnam khám phá 3 kiểu "quẩy" thường thấy nhé!

Điểm danh những ngôi chùa Khmer nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, mùa nào cũng đông khách vì quá đẹp

Không cần phải đi đâu xa khi ở nhà đã có rất nhiều ngôi chùa nổi bật, đã lên hình là đẹp cháy máy.

Đã đến Sóc Trăng mà bỏ qua những ngôi chùa này là thiếu sót, nơi bạn phải ngỡ ngàng với sự độc đáo của nét đẹp văn hóa Khmer

Sóc Trăng - vùng đất nổi tiếng với nhiều ngôi chùa có lỗi kiến trúc độc lạ và đặc biệt, nếu có đến đây hãy thử ghé thăm những ngôi chùa dưới đây.

Câu hỏi cực khó về tên một tỉnh thành mang ý nghĩa là "kho chứa vàng bạc của vua" khiến ai cũng vò đầu bứt tai nghĩ mãi không ra

Tưởng câu đố về tỉnh thành Việt Nam cũng đơn giản lắm chứ nhưng nào ngờ khi nhắc đến cái tên này lại khiến bao người phải đau đầu suy nghĩ

Khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam ở Sóc Trăng

Ghé Sóc Trăng - thủ phủ của những ngôi chùa tháp, bạn đừng quên khám phá ngôi chùa có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam nhé!

Hết dịch về miền Tây ghé Sóc Trăng checkin loạt ảnh sống ảo tại "vương quốc" của những ngôi chùa Khmer

Yêu thích chùa chiền thì còn ngần ngại gì mà không đến Sóc Trăng khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và Chăm

Checkin-holic 2: Độc hành khám phá Việt Nam tươi đẹp

Hạnh phúc thật khi biết được Việt Nam mình thật đẹp và hạnh phúc hơn khi mình đã hoàn thành được những ước mơ của tuổi trẻ. Cảm Ơn Việt Nam.

2
2
2
2
3