25 đầu bếp nổi tiếng sẽ trình diễn ẩm thực châu Á tại 50 buổi biểu diễn đặc sắc nhất diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ sự kiện vinh danh 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 diễn ra vào tháng 3 tới.
Sự kiện vinh danh 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á 2024 do S.Pellegrino & Acqua Panna tài trợ sẽ lần đầu tiên có mặt tại Seoul vào cuối tháng 3 tới với một chương trình sự kiện phong phú gồm một loạt hoạt động hợp tác ẩm thực độc quyền. Các tài năng từ khắp khu vực sẽ hợp lực để trình diễn ẩm thực châu Á trong 50 phiên hứa hẹn là đặc sắc nhất từ trước đến nay, mang đến cho người dân địa phương và du khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Sự kiện vào tháng 3/2024 sẽ quy tụ những tài năng ẩm thực hàng đầu châu Á ở Hàn Quốc.
50 Best Signature Sessions sẽ hợp tác với Catch Table và Kaviari để đem đến sự góp mặt của những ngôi sao sáng trong làng ẩm thực châu Á như Ton Thittidkasanajohn từ Le Du ở Bangkok (Thái Lan), Joanne Siy từ Lolla ở Singapore, Vicky Cheng từ Wing ở Hồng Kông (Trung Quốc), Yoshihiro Narisawa từ Narisawa ở Singapore hay Tokyo và nhiều hơn nữa. Tổng cộng sẽ có 25 đầu bếp trứ danh tham gia chương trình qua 8 cuộc trình diễn hợp tác khác nhau, được tổ chức tại một số nhà hàng nổi bật của thủ đô Hàn Quốc.
Các đầu bếp của các nhà hàng Soigné, Lê Du, Wing và Kwonsooksoo sẽ kết hợp với nhau trong buổi trình diễn vào bữa trưa Chủ nhật ngày 24/3 tới tại nhà hàng Soigne ở Gangnam-gu, Sinsa-dong, Quảng trường Sinsa tại Seoul. Đầu bếp Jun Lee mở Soigné vào năm 2013, cung cấp ẩm thực chịu ảnh hưởng từ nhiều năm đào tạo và làm việc trên khắp thế giới của ông, sẽ cùng đầu bếp nổi tiếng Thitid Tassanakajohn đến từ Le Du ở Bangkok - nhà hàng được bình chọn là Nhà hàng Tốt nhất Châu Á năm 2023 - Vicky Cheng từ Wing nổi tiếng ở Hồng Kông và Woojoong Kwon đến từ Kwonsooksoo ở Seoul sẽ hợp tác với nhau để có một bữa trưa độc nhất vô nhị dành cho 8 người.
Thitid Tassanakajohn và Vicky Cheng.
Họ tìm cách kết nối 3 nền văn hóa thông qua ẩm thực, hương vị của từng lãnh thổ được kết hợp và trình bày trước 30 khán giả. Ẩm thực "hangsik" Hàn Quốc sẽ được thể hiện dưới 2 hình thức đặc biệt là kiểu truyền thống của Chef Kwon và kiểu hiện đại của Chef Lee. Thực đơn bữa trưa có giá 420.000 won bao gồm các món đi kèm không cồn với lựa chọn bao gồm rượu vang đi kèm giá 480.000 won.
Các đầu bếp của nhà hàng La Yeon và nhà hàng Narisawa sẽ trình diễn bữa tối Chủ nhật ngày 24/3 so tại La Yeon, 249 Dongho-ro, Jangchung-dong, Jung-gu, Seoul. Đầu bếp Sung-Il Kim là một người kỳ cựu trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp ở Seoul, từng phụ trách bếp tại La Yeon nằm trong khách sạn The Shilla kể từ khi khai trương vào năm 2013. Đối với bữa tối độc quyền này, nhóm La Yeon sẽ nhận hợp tác với đầu bếp Nhật Bản mang tính biểu tượng Yoshihiro Narisawa từ nhà hàng cùng tên ở Tokyo, một cựu số 1 khác trong 50 nhà hàng tốt nhất châu Á.
Sung-Il Kim và Yoshihiro Narisawa.
Tại tầng 23 của tòa nhà có không gian ăn uống có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Công viên Namsan, các đầu bếp sẽ hướng tới việc làm hài lòng 24 thực khách với thực đơn mang tên "Đắm chìm trong hương thơm của thiên nhiên" với có giá 1.000.000 won bao gồm cả món ăn kèm.
Các đầu bếp của nhà hàng Soul, Potong, Lolla và Korea House sẽ hợp tác với nhau để tạo ra bữa tối thứ Tư ngày 27/3 tới tại Korea House, 10 Toegye-ro 36-gil, Jung-gu, Seoul. Đầu bếp trẻ Hee-eun Kim chế biến những món ăn sáng tạo lấy cảm hứng từ truyền thống để mở rộng tầm nhìn của những vị khách đến với nhà hàng Soul của cô. Kim sẽ đón tiếp 3 người chiến thắng Giải thưởng Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á danh giá là Hee-sook Cho (2020), Johanne Siy đến từ Lolla ở Singapore (2023) và Pichaya 'Pam' Soontornyanakij mới đăng quang - đến từ Potong ở Bangkok (2024) trong một sự hợp tác toàn nữ cực thú vị.
4 nữ đầu bếp hàng đầu châu Á sẽ có màn kết hợp khó quên.
4 đầu bếp sẽ tập trung tại Korea House để tôn vinh Mẹ Thiên nhiên, cẩn thận lựa chọn những nguyên liệu quý giá có nguồn gốc từ thiên nhiên và áp dụng các kỹ thuật đa dạng của đầu bếp trong mỗi món ăn. Dành cho khoảng 40 khách, sự kiện này sẽ bao gồm các màn trình diễn thú vị về các món ăn chính với giá 500.000 won bao gồm cả đồ uống đi kèm. Và còn rất nhiều những buổi trình diễn khác nữa trong khuôn khổ sự kiện vinh danh 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 diễn ra vô cùng sôi động vào tháng 3 tới tại thủ đô xứ sở kim chi.
Lịch trình các buổi trình diễn kết hợp vào tháng 3 tới.
Nguồn: The World's 50 Best Restaurants
Từ omakase đến yakitori, bằng cách phân loại theo các phong cách ẩm thực khác nhau, MICHELIN Guide đã giới thiệu 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ.
Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?
Sau một năm làm việc vất vả, nếu muốn tự thưởng cho mình một bữa ăn sang chảnh, bạn trẻ thủ đô rất nên tham khảo những "hầm" vang nổi tiếng ngon và sang trọng ở Hà Nội.
Một địa điểm lý tưởng để vừa ăn uống vừa xem EURO 2024 phải là một quán bia đủ lớn để nhiều bàn nhậu tạo nên không khí sôi động cùng trái bóng và tất nhiên cũng phải có màn hình đủ lớn để tất cả dễ dàng theo dõi trận đấu được.
Cảnh đẹp chính là điểm nhấn của những nhà hàng nổi tiếng độc đáo hàng đầu thế giới này thay vì đồ ăn, nhưng tất nhiên đồ ăn của các nhà hàng cao cấp này cũng miễn chê.
Từ một bức ảnh chụp một bữa ăn trưa ngày thường, ẩm thực Đức bất ngờ được so sánh với ẩm thực Việt. Tuy sự so sánh có phần khập khiễng nhưng điểm vui là mọi người đã chia sẻ những bữa ăn khá đa dạng của mỗi người.
Lọt danh sách 100 nhà hàng hàng đầu năm 2024 của tổ chức Giải thưởng 50 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới (trụ sở tại Ý), có thể coi đây là Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á theo tiêu chí của giải thưởng.
Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.
Trong 4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á trong khuôn khổ Giải thưởng Ẩm thực Thế giới thường niên (World Culinary Awards), một nhà hàng Việt Nam là đại diên duy nhất 2 lần liên tiếp được vinh danh.
Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.
Những hình ảnh đầu tiên cập nhật về cơn bão sắp đổ bộ vào Biển Đông cho thấy bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng.
Cocktail dựa trên thực phẩm từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý, nhưng ở Châu Á thì thay cho trào lưu từ nông trại đến bàn ăn, đồ uống nổi bật hơn là từ đường phố đến ly rượu khiến các loại cocktail đường phố ở châu Á đang trở nên phổ biến.