Vì cuộc sống đưa đẩy mà 2 người phụ nữ và 2 đứa trẻ lang thang trên phố mặc dù đã đến giờ giới nghiêm, nhưng họ không bị phạt mà còn được cảnh sát giao thông An Giang đưa về nhà an toàn.
Theo báo Người Lao Động, Công an huyện Phú Tân đi tuần tra vào lúc 19 giờ 20 phút và phát hiện 4 người đang đi cùng nhau trên một chiếc xe máy ở khu vực ngã tư bến xe Phú Tân. 4 người này có 2 người phụ nữ, và 2 trẻ em. Lực lượng đã phát hiện trường hợp di chuyển sau 18h nên đã ra hiệu tấp vào lề để kiểm tra.
Được biết, 4 người vừa hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại huyện Chợ Mới theo quy định. Và họ đang trên đường di chuyển về quê là huyện Châu Phú, với quãng đường là 60 km.
Đã qua 18h nhưng 4 người này vẫn lang thang trên phố
Theo lịch trình của 4 người sẽ di chuyển theo hướng phà Năng Gù nhưng không may phà đã dừng hoạt động. Lúc đó đã là 18h nên đành phải quay lại thị trấn Phú Mỹ để tá túc.
Công an đã kiểm tra giấy tờ của 2 người phụ nữ và báo cáo đến lãnh đạo trường hợp đặc biệt này để xin giúp đỡ. Sau khi được đồng ý, cả 4 đã di chuyển về tận nhà với sự giúp đỡ tận tình của lực lượng chức năng.
Họ đã được lực lượng chức năng giúp đỡ và về nhà an toàn
Vào ngày 27/7, UBND tỉnh An Giang đã thông báo về công văn yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, và sẽ xử phạt theo luật nếu vi phạm. Nhưng trường hợp của 4 người trên đã được lực lượng tuần tra xin ý kiến cấp trên để được đưa gia đình về nhà an toàn. Đây là hành động đẹp trong tình hình dịch diễn biến như thế này.
Trước đó vào ngày 12/7 cũng có một trường hợp một thai phụ mới hạ sinh di chuyển bằng taxi đến Bệnh biện Hùng Vương về Long An. Đến lúc kiểm tra giấy tờ, tài xế không xuất trình được giấy tờ nên đành quay đầu về lại thành phố. Thấy hoàn cảnh của người phụ nữ phải tay xách nách mang đồ đạc lỉnh kỉnh đi bộ thông chốt. Phó Trạm Trưởng CSGT Đa Phước đã xin ý kiến cấp trên để được đưa 2 mẹ con về nhà an toàn.
Câu chuyện phía trên là một trong vô vàn câu chuyện đẹp cần được tán dương và học tập theo tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của người Việt Nam.
NGUỒN: Tổng hợp
Đăng tải clipĐăng tải clip review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc quan dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường" review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc qua dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường"
Dịch Covid-19, nhiều người dân không trụ lại được ở Sài Gòn nên quyết định khăn gói về quê. Dọc đường về, họ nhận được sự tiếp sức từ những trạm đồ ăn, xăng 0 đồng...
Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.
Vừa có thông báo “thả cửa” sau 21h, dân tình kéo nhau ra đường, các hàng quán sôi động hẳn lên.
Trong mùa dịch cũng lắm ca bi hài nhưng tình thương gia đình thì vẫn thế.
Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.
Thiên Cấm Sơn hay còn gọi là núi Cấm, nơi được mệnh danh là “nóc nhà” miền Tây, tọa độ hoàn hảo để "cưỡi gió, săn mây" cực đẹp.
Về An Giang ghé rừng tràm lớn nhất miền Tây, nơi đây được coi là phim trường lớn nhất của phim Việt, không chỉ phim Đất rừng Phương Nam mà nhiều phim, gameshow khác cũng chọn đây là điểm quay hình.
Bạn trẻ Nam Bộ muốn săn mây không nhất thiết phải đi Đà Lạt khi mà ở Tây Nam Bộ cũng có một nơi hay bắt gặp những biển mây bồng bềnh không kém những đỉnh núi vùng Tây Bắc.
Nổi tiếng là có nhiều cảnh đẹp khi vào mùa nước nổi, rừng tràm Trà Sư - "Viên ngọc xanh" của du lịch An Giang - nay còn hứa hẹn thu hút du khách dịp hè 2024 với nhiều hoạt động mới thú vị.
Tha hồ lựa những món ngon với đủ thể loại đồ ăn “mini” tại thiên đường ẩm thực - chợ Châu Đốc (An Giang).
An Giang là một tỉnh vùng biên xa xôi ở miền Tây Nam Bộ và cũng là vùng đất có nhiều danh thắng, đặc sản nổi tiếng. Một trong số đó chính là đặc sản côn trùng Bảy Núi.