Home TIN TỨC Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

MỤC LỤC [Hiện]

Thực hiện chỉ thị 16 giãn cách xã hội, một số địa phương thuộc H.Hiệp Đức (Quảng Nam), nhiều gia đình phải đi cách ly tập trung đúng mùa lúa chín nên họ rất lo lắng. Hiểu được nỗi lòng của người dân, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức ra đồng thu hoạch lúa chín giúp các hộ gia đình. Ở các xã Bình Sơn, xã Hiệp Hòa, hàng chục sáo lúa được các thanh niên áo xanh cắt, tuốt máy, đóng bao rồi chuyển về tận nhà cho chủ hộ. Anh Trần Minh Diệu, Bí thư Đoàn xã Hiệp Hòa chia sẻ: “Với tinh thần người trẻ, chúng tôi muốn làm nhiều điều tốt đẹp hơn để giúp đỡ người dân trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp này. Những việc làm tuy nhỏ nhưng mong muốn cùng với xã hội sẽ góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh”. 

Bị kẻ xấu bẻ khóa lấy trộm khi đang đi từ thiện, Việt Hương vỡ òa khi được bà con tìm lại giúp cà vẹt xe

Gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách

Không chỉ tình nguyện ra đồng gặt lúa, các thanh niên tình nguyện ở H.Hiệp Đức giúp người dân thu gom mật ong, tham gia tặng lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân theo chủ trương “vùng xanh" hỗ trợ cho "vùng đỏ”. 

Bị kẻ xấu bẻ khóa lấy trộm khi đang đi từ thiện, Việt Hương vỡ òa khi được bà con tìm lại giúp cà vẹt xe

Ở xã Cát Lâm (H.Phù Cát), sau khi thực hiện chỉ thị 16 giãn cách xã hội cũng đúng là lúc mùa lúa chín. Trong khi đó, xã có nhiều gia đình phải đi cách ly tập trung, không thể thu hoạch nên các thanh niên tình nguyện áo xanh đã hỗ trợ người dân: gặt lúa, thu hoạch hoa màu cũng như vận chuyển lương thực. Hay ở TX.An Nhơn, xã Nhơn Phong, thanh niên cũng tham gia gặt lúa giúp người dân ở thôn Thanh Giang, 

Bên cạnh đó, huyện đoàn Phù Cát phối hợp với UBMTTQ Việt Nam H.Phù Cát cùng các đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ hơn 700 suất nhu yếu phẩm cho người dân ở các xã đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Bị kẻ xấu bẻ khóa lấy trộm khi đang đi từ thiện, Việt Hương vỡ òa khi được bà con tìm lại giúp cà vẹt xe

Nguồn: Tổng hợp

Không còn là trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid, em nhỏ đã trờ thành thành viên mới của gia đình một chiến sĩ quân đội

Dịch bệnh đã cướp đi mái ấm gia đình của rất nhiều em nhỏ, chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi mà các em phải chịu cảnh mất cha mất mẹ

Mùa dịch Covid-19, Hà Giang gửi tặng người dân Hà Nội 60 tấn rau củ quả

Mùa dịch Covid-19, cuộc sống của người dân vùng dịch bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là vấn đề lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, Hà Giang đã góp 60 tấn rau củ tặng Hà Nội.

Cụ bà rửa bát thuê được đi tiêm vaccine, lại được các nhân viên y tế ân cần chăm sóc, đưa về tận nhà

Tuổi già sức yếu một mình đi tiêm vắc xin cụ bà được tiếp đón chu đáo khiến ai cũng cảm động

Style đi siêu thị của 10 sao nữ Việt: HHen Niê Minh Tú mặc như gái quê, Tiểu Vy sexy khó cưỡng

Giãn cách xã hội khiến dịp duy nhất để sao Việt xuất hiện trước công chúng là lúc đi siêu thị, không biết các anh chàng/cô nàng sẽ mặc gì đây?

Tết năm nay ai được về quê ăn Tết, ai phải "quay xe" trở lại?

Bên cạnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội cũng liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 mới. Nhiều người lao động ở Hà Nội đang rất lo lắng rằng liệu Tết này có được về quê hay phải ở lại Thủ Đô để phòng tránh dịch?

MC Quyền Linh chưa bao giờ gây thất vọng, mặc trời mưa gió vẫn nhiệt tình vác gạo làm từ thiện ủng hộ bà con vùng dịch

Mặc dù điều kiện thời thiết không ủng hộ, nam MC vẫn nhiệt tình đến những địa phương đang phong tỏa để chia sẻ khó khăn với bà con

Hội An lọt danh sách 71 khu phố đẹp nhất thế giới với điểm nổi bật nhất là lễ hội đèn lồng

Mới đây, Hội An lọt danh sách 71 khu phố đẹp nhất thế giới của tạp chí du lịch danh tiếng Condé Nast Traveller - có trụ sở chính tại Mỹ. Cùng với 2 địa danh khác tại Đông Nam Á là thành phố Singapore của quốc đảo Singapore và thành phố biển Phuket của Thái Lan, phố cổ Hội An được nhắc đến với điểm nổi bật nhất là lễ hội đèn lồng.

Công thức tự làm mì Quảng Phú Chiêm - Món ngon quen mà lạ

Giới thiệu đến cộng đồng mạng công thức tự làm mì Quảng Phú Chiêm - món ăn có nguồn gốc từ Điện Bàn (Quảng Nam), bạn trẻ quê Đà Nẵng cho rằng "mì Phú Chiêm ở Điện Bàn mới là mì Quảng thứ thiệt".

Sự kiện diễu hành đường phố và “vũ điệu đèn lồng” quy mô lớn hiếm có tại Hội An

Hội An ra mắt sự kiện diễu hành đường phố và “vũ điệu đèn lồng” quy mô lớn hiếm có, một trong những hoạt động đặc biệt đón chào “Ký ức Hội An” năm thứ 6 trong hành trình quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua bánh mì Phượng ở Hội An sau 3 tháng bị đình chỉ

Nhiều du khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua bánh mì Phượng ở Hội An ngay khi cơ sở mở cửa trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ.

Khách Tây thích thú lội nước chụp ảnh, chèo thuyền tham quan phố cổ Hội An mùa nước lũ

Ngay tại thời điểm này, Hội An xuất hiện đợt lũ lớn nhất từ đầu năm. Phố cổ chìm trong biển nước vì mưa bão trắng trời tại miền trung người dân phải dùng thuyền di chuyển. Tour du lịch mùa lũ đang để lại nhiều trải nghiệm đặc biệt cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Mặc kệ Hội An mùa mưa, Kỳ Duyên và Minh Triệu vẫn rủ nhau đi du lịch

Mặc kệ mùa mưa Hội An, Kỳ Duyên và Minh Triệu vẫn chơi lớn, rủ nhau đi du lịch ngắn ngày, bỗng gây sốt với hội mê du lịch vì quá chill.

2
2
2
2
3