Home TIN TỨC Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

MỤC LỤC [Hiện]

Thực hiện chỉ thị 16 giãn cách xã hội, một số địa phương thuộc H.Hiệp Đức (Quảng Nam), nhiều gia đình phải đi cách ly tập trung đúng mùa lúa chín nên họ rất lo lắng. Hiểu được nỗi lòng của người dân, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức ra đồng thu hoạch lúa chín giúp các hộ gia đình. Ở các xã Bình Sơn, xã Hiệp Hòa, hàng chục sáo lúa được các thanh niên áo xanh cắt, tuốt máy, đóng bao rồi chuyển về tận nhà cho chủ hộ. Anh Trần Minh Diệu, Bí thư Đoàn xã Hiệp Hòa chia sẻ: “Với tinh thần người trẻ, chúng tôi muốn làm nhiều điều tốt đẹp hơn để giúp đỡ người dân trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp này. Những việc làm tuy nhỏ nhưng mong muốn cùng với xã hội sẽ góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh”. 

Bị kẻ xấu bẻ khóa lấy trộm khi đang đi từ thiện, Việt Hương vỡ òa khi được bà con tìm lại giúp cà vẹt xe

Gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách

Không chỉ tình nguyện ra đồng gặt lúa, các thanh niên tình nguyện ở H.Hiệp Đức giúp người dân thu gom mật ong, tham gia tặng lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân theo chủ trương “vùng xanh" hỗ trợ cho "vùng đỏ”. 

Bị kẻ xấu bẻ khóa lấy trộm khi đang đi từ thiện, Việt Hương vỡ òa khi được bà con tìm lại giúp cà vẹt xe

Ở xã Cát Lâm (H.Phù Cát), sau khi thực hiện chỉ thị 16 giãn cách xã hội cũng đúng là lúc mùa lúa chín. Trong khi đó, xã có nhiều gia đình phải đi cách ly tập trung, không thể thu hoạch nên các thanh niên tình nguyện áo xanh đã hỗ trợ người dân: gặt lúa, thu hoạch hoa màu cũng như vận chuyển lương thực. Hay ở TX.An Nhơn, xã Nhơn Phong, thanh niên cũng tham gia gặt lúa giúp người dân ở thôn Thanh Giang, 

Bên cạnh đó, huyện đoàn Phù Cát phối hợp với UBMTTQ Việt Nam H.Phù Cát cùng các đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ hơn 700 suất nhu yếu phẩm cho người dân ở các xã đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Bị kẻ xấu bẻ khóa lấy trộm khi đang đi từ thiện, Việt Hương vỡ òa khi được bà con tìm lại giúp cà vẹt xe

Nguồn: Tổng hợp

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn tại TP HCM

Từ ngày 23/08, quân đội phối hợp với công an, y tế, chính quyền địa phương đi chợ hộ và mang thực phẩm đến tận nhà cho người dân

Thì ra chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được hoàn tiền là không có vì...

Không có chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được trả tiền vì các hãng hàng không chỉ hỗ trợ đổi vé, hoàn vé mới, hành khách không được hủy vé

Vợ chồng người Phú Yên bán nhẫn mua xăng tặng miễn phí cho đoàn người về quê tránh dịch

Không quá khá giả về tiền bạc nhưng vợ chồng anh Ngô Văn Lành vẫn hết mình giúp đỡ những người khó khăn hơn, “lá lành đùm lá rách”.

Hà Nội: Từ 12h trưa ngày 25/5, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại chỗ dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ bán mang về),...

Khoe núi đồ ăn giữa dịch bị chửi "thần kinh", Tuấn Hưng "tế" dân mạng dài như sớ

Phản ứng gay gắt của nam ca sĩ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Khách Tây thích thú lội nước chụp ảnh, chèo thuyền tham quan phố cổ Hội An mùa nước lũ

Ngay tại thời điểm này, Hội An xuất hiện đợt lũ lớn nhất từ đầu năm. Phố cổ chìm trong biển nước vì mưa bão trắng trời tại miền trung người dân phải dùng thuyền di chuyển. Tour du lịch mùa lũ đang để lại nhiều trải nghiệm đặc biệt cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Mặc kệ Hội An mùa mưa, Kỳ Duyên và Minh Triệu vẫn rủ nhau đi du lịch

Mặc kệ mùa mưa Hội An, Kỳ Duyên và Minh Triệu vẫn chơi lớn, rủ nhau đi du lịch ngắn ngày, bỗng gây sốt với hội mê du lịch vì quá chill.

Ngày mưa ở Hội An ăn gì cho giống người bản địa? Thử ngay gợi ý của Hoa hậu Tiểu Vy

Đến Hội An ngày mưa tham khảo ngay gợi ý từ Hoa hậu Tiểu Vy, dân bản địa giới thiệu chắc chắn toàn món ngon.

7 món ăn mà du khách nào đến Hội An cũng không thể bỏ lỡ

7 món ăn mà du khách nào đến Hội An cũng không thể bỏ lỡ, đảm bảo dạo một vòng phố cổ là no bụng ngay, mà món nào món nấy cũng ngon bổ, đậm chất miền Trung.

Food tour hoành tráng nhất của Quang Trung tại Hội An: Ăn hết món đặc sản, dân tình "khóc thét" vì thần tượng

Mới đây, diễn viên Quang Trung đã khoe loạt hình ảnh trong chuyến đi Hội An vừa rồi của mình, đáng nói xuyên suốt cuộc hành trình, thứ hấp dẫn nhất lại chính là các món ăn ngon mà nam diễn viên chia sẻ.

Thị hậu TVB Hồ Định Hân bất ngờ tới Việt Nam, thích thú ghé thăm Hội An thưởng thức các món ngon

Thông tin thị hậu TVB Hồ Định Hân tới Việt Nam đang thu hút nhiều sự chú ý trên MXH. Đặc biệt, cô thích thú nhiều món ăn ngon nổi tiếng tại Hội An.

2
2
2
2
3