Khoe tác phẩm thịt kho bằng nồi đất siêu đỉnh, anh chàng khiến dân mạng cười ngất
Người Việt rất chuộng chế biến các món trong nồi đất - nồi gốm - nồi sứ, theo kinh nghiệm từ xưa, một số món sẽ ngon hơn khi được nấu trong các loại nồi này, ví dụ như cá kho, thịt kho, đậu cà om… Có người còn thích ăn cơm thổi nồi đất hơn cơm nấu nồi điện nữa. Tuy nhiên theo sự phát triển của xã hội, nồi, niêu làm từ đất, gốm… dần được ít sử dụng hơn do công năng hạn chế. Dẫu vậy một số nhà vẫn có đôi ba chiếc nồi cũ để làm một số món cụ thể.
Cũng sử dụng nồi đất để kho thịt cho ngon, nhưng một anh chàng mới đây lại không có cái kết đẹp cho cam. Anh tự nhận đó là “đỉnh cao của nghệ thuật kho thịt”, bởi ăn xong là… quăng cái nồi luôn, khỏi rửa.
Kho thịt đỉnh cao, đúng là nhìn miếng thịt thì ngon nhưng trông nguy hiểm quá. Ai không biết lại tưởng miếng thịt đang được nướng áp chảo.
Cách kho thịt mới lạ chỉ dùng đáy nồi
Chắc người làm ra nồi không nghĩ có ngày phần thân lại trở nên "vô dụng"
Đây là tai nạn không phải hiếm gặp khi nấu nồi đất, gốm, do sử dụng lâu, tác động lực hoặc nhiệt mạnh, chênh lệch nhiệt độ, nồi có thể bị vỡ dù ngay khi đang ở bếp. Khi đang nấu nướng nếu xảy ra hiện tượng này thì rất nguy hiểm. May thay chiếc nồi của anh chàng trên chỉ vỡ khi đã ăn gần xong, bên trong cũng chỉ còn vài miếng thịt.
Một số cư dân mạng nhận định rằng, nếu để nồi đất vào tủ lạnh, sau đó cho lên bếp đun trực tiếp luôn thì rất dễ bị vỡ, bị nứt như trường hợp trên. Nhìn chung, dùng nồi đất, gốm, sứ luôn phải cẩn thận ở khoản nhiệt độ, chớ dại như trên.
Nguồn: Trần Quân/ Vụng việc bếp - Dở việc nhà!
Nếu thấy mùa hè oi ả và hơi chán ăn thì đã đến lúc bạn nên xem xét giải nhiệt bữa ăn bằng những món nộm. Tham khảo ngay công thức nộm tai heo hoa chuối sau đây nhé!
Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng gần đây lại chấn động sau vụ khách Tây va vào tàu. Một lần nữa cơ quan chức năng lại vào cuộc ngăn khách vào khu vực này. Nhưng liệu tổ hợp dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hẳn hay sau một thời gian lại "đâu vào đấy" như trước?
Nếu bạn là một trong những người đang bị "nóng trong người" vì trót ăn quá nhiều vải như bao người thì công thức làm món thạch vải thơm mát sau đây rất đáng để tham khảo.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.