Home Nhà hàng 4 nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá năm 2023 sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực gì?

4 nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá năm 2023 sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực gì?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hãy cùng tìm hiểu xem 4 nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá năm 2023 trong sự kiện vừa diễn ra tại Hà Nội sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực như thế nào.

Tối ngày 6/6, lễ công bố danh sách nhà hàng ở Việt Nam được nhận sao Michelin Guide diễn ra tại thủ đô Hà Nội. 4 nhà hàng Việt Nam vinh dự được xướng tên gồm 3 nhà hàng tại Hà Nội và 1 nhà hàng tại TP HCM. Cả 4 địa điểm ăn uống này đều nhận được một sao Michelin cho nhà nhàng có "món ăn chất lượng cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức". Hãy cùng tìm hiểu không gian và câu chuyện ẩm thực của 4 nhà hàng này nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

Tầm Vị nổi tiếng với ẩm thực đậm chất miền Bắc, không gian quán được thiết kế theo phong cách truyền thống Bắc Bộ, đem đến trải nghiệm gần gũi như một không gian gia đình. Mỗi bữa ăn ở Tầm Vị đem đến một không khí ấm cúng, thân quen, giản dị như một bữa cơm nhà. Các món ăn tại đây đều mang đậm hương vị quen thuộc, được nấu theo phong cách "nhà làm", khơi gợi những kỷ niệm ấm áp khi cả gia đình quây quần bên bữa cơm.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
"Cơm nhà" Tầm Vị. (Ảnh: FB Tầm Vị)

Khi đến với Tầm Vị, bạn có thể gọi một mâm cơm gia đình ấm áp với những món ăn quen thuộc như thịt kho tàu, cá kho tộ, cuốn tôm thịt, cá quả nướng, rau đay nấu cua, cà pháo, dưa góp... được nâng tầm ở mức chuẩn vị, hợp khẩu vị đa số thực khách. Không gian tại Tầm Vị cũng rất ấm cúng, giống như một căn nhà cổ xưa.

Là điểm đến ưa thích của nhiều gia đình, Tầm Vị có mức giá cao hơn so với các quán ăn gia đình khác nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon với phong cách phục vụ chuyên nghiệp trong không gian thú vị.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
Không gian cổ kính ở Tầm Vị. (Ảnh: FB Tầm Vị)

Địa chỉ: 4B Yên Thế, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội

Với vị trí độc đáo đối diện Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà hàng Gia được xây dựng trên nền căn nhà cổ có tuổi đời hơn 100 năm. Trong quá trình xây dựng và tu sửa, chủ nhà hàng đã tận dụng và phát triển kiến trúc cổ, từ đó giữ gìn một phần giá trị văn hoá Việt Nam.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
Không gia Gia đặc trưng của kiến trúc cổ Hà Nội. (Ảnh: FB Gia Restaurant)

Không gian của Gia vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng của kiến trúc cổ Hà Nội thế kỷ trước với ngôi nhà hai tầng và một giếng trời chiếu sáng cho toàn bộ khoảnh sân nhà hàng. Cầu thang dốc 75 độ với những bậc thang không đồng đều cũng được giữ nguyên. Mọi chi tiết trên tường, tranh vẽ và trang trí đều lấy cảm hứng từ hoa sen và hoa văn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Gia phục vụ Tasting Menu, một hành trình trải nghiệm hương vị qua hơn 10 món ăn đã được định sẵn kèm theo các thức uống phù hợp. Cứ 3 tháng nhà hàng lại thay đổi thực đơn một lần và không lặp lại các món ăn trong mùa cũ. Những nguyên liệu dường như sắp chìm vào quên lãng như rau dớn từ vùng Tây Bắc, lá giang trong ẩm thực người Thái... và những món truyền thống như bún riêu, súp lươn, mỳ gà tần... đều được bếp trưởng Sam Trần tái hiện theo cách mới và thú vị tại Gia.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
Món truyền thống được nâng tầm ở Gia. (Ảnh: FB Gia Restaurant)

Địa chỉ: 61 Văn Miếu, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội

Khi đến nhà hàng Koki bên trong khuôn viên khách sạn Capella Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm những hương vị tuyệt vời nhất của ẩm thực Nhật Bản, đắm chìm trong không gian mộc mạc, gợi cảm và nguyên sơ của phong cách Nhật Bản đương đại.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
Tận hưởng phong cách Nhật đương đại tại Koki. (Ảnh: FB Koki - Capella Hanoi)

Koki được trang bị tỉ mỉ với những phòng riêng, phòng khách thân mật và tiệm rượu sake cao cấp. Bạn có thể lựa chọn trải nghiệm ẩm thực Izakaya by Koki đẳng cấp trong không gian riêng biệt của khu vực Teppanyaki, rất lý tưởng cho các dịp tụ họp đặc biệt. Mỗi phòng trưng bày những sản phẩm thủ công qua kính mờ, mang đến cảm giác suy nghĩ và trò chuyện thú vị. Bạn cũng có thể khám phá những món cocktail phá cách, được chế biến từ nguyên liệu tiên tiến và rượu sake đặc biệt tại Akio - không gian uống rượu sake và quầy bar.

Hãy khám phá bí mật đằng sau món bít tết giòn hảo hạng với thịt bò Kitauchi cao cấp, được vận chuyển trực tiếp từ đảo Ishigaki ở Okinawa và nhập khẩu độc quyền cho Koki. Koki thể hiện sự sang trọng thông qua không gian thân mật và dịch vụ tinh tế, không phải lúc nào cũng được nhìn thấy, nhưng không thể phủ nhận khi được trải nghiệm bằng mọi giác quan.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
Cách bài trí món ăn đậm chất Nhật. (Ảnh: FB Koki - Capella Hanoi)

Địa chỉ: Khách sạn Capella Hà Nội, 11 Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Anăn Sài Gòn mang đến một cách tiếp cận độc đáo với ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn tại đây đều mang những giá trị lịch sử, kết hợp giữa ẩm thực đường phố truyền thống và kỹ thuật chế biến hiện đại. Một trong những món ăn nổi tiếng tại Anan Sài Gòn là Caviar bánh nhúng, lấy cảm hứng từ món bánh waffle truyền thống thường thấy ở các chợ ẩm thực đường phố Việt Nam, kết hợp với cách chế biến bánh tart cổ điển của Pháp. Vỏ bánh tart được thay thế bằng một loại bánh ngọt hình hoa thị nhẹ và giòn của Việt Nam làm từ bột gạo và trứng. Trên món ăn là trứng cá hồi, cá hồi hun khói và kem tươi.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
Anăn Sài Gòn kết hợp giữa ẩm thực đường phố truyền thống và kỹ thuật chế biến hiện đại. (Ảnh: FB Anan Saigon)

Ngoài ra, Anăn Sài Gòn còn có nhiều món ăn mang bản sắc Việt Nam khác như cuốn, gỏi, phở, bánh mì... được bài trí tinh tế, đẹp mắt. Một món ăn đặc biệt thu hút nhiều sự chú ý trong menu của Anăn là tô phở, bánh mì có giá 100 USD (hơn 2,3 triệu đồng)... hứa hẹn sẽ ngon đúng với giá cả. Diện tích không quá rộng nhưng nhà hàng vẫn đủ chỗ để phục vụ khoảng 50 - 60 thực khách. Quán bar ở tầng trên cũng có thể đáp ứng cho khoảng 70 người.

Anăn luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng không gian trải nghiệm ẩm thực thoải mái nhất, một nơi tuyệt vời để thưởng thức những ly cocktail độc đáo làm từ hoa dâu và dấm đặc trưng của nhà hàng. Nhà hàng tạo ra sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, hoàn toàn trái ngược với khu chợ cũ ngay bên ngoài. Tất cả tạo nên một không gian lý tưởng cho những cuộc họp mặt, những bữa tiệc đêm sôi động của giới trẻ Sài Gòn.

nhà hàng Việt nhận ngôi sao Michelin danh giá
Không gian đậm chất đường phố Sài Gòn ở Anăn. (Ảnh: FB Anan Saigon)

Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM

Nguồn: Tổng hợp

Tại sao một số nhà hàng ưa thích phục vụ những phần ăn nhỏ xíu? Có 7 lý do này

Ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có một số nhà hàng ưa thích phục vụ những phần ăn nhỏ xíu, nhất là những nhà hàng cao cấp. Có 7 lý do hết sức logic cho cách trình bày và phục vụ này.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ dựa trên phong cách ẩm thực

Từ omakase đến yakitori, bằng cách phân loại theo các phong cách ẩm thực khác nhau, MICHELIN Guide đã giới thiệu 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ.

Điểm danh những quán ăn do các streamer làm chủ, quán nào cũng đón hàng dài khách chờ khi khai trương

Điểm qua những quán ăn của các streamer nổi tiếng thu hút giới trẻ: Cơm tấm Sà Bì Chưởng của bộ 3 Streamer xếp hàng dài khi khai trương hay quán nướng của vợ chồng Xemesis, Xoài Non ấn tượng với độ “ăn nên làm ra”.

Tìm hiểu món đùi heo ủ muối truyền thống Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH

Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?

Ngày thường ít ai để ý, nhưng hễ gió mùa đến thì ai nấy cũng nghĩ ngay đến những món ăn no mà lại ấm bụng này

Những món ăn cứ mỗi khi gió mùa đến là lại phải ăn, chỉ cần nghỉ được thưởng thức chén súp nóng hổi hoặc nồi lẩu nghi ngút khói là thấy ấm bụng mùa đông giá rét.

2 khu phố di sản tại Singapore "làm mưa làm gió" cộng đồng du lịch

2 khu phố di sản Singapore nổi đình nổi đám trên các diễn đàn hay cộng đồng du lịch, không chỉ có những cảnh đẹp truyền thống mà còn có nhiều món ăn ngon.

Những món Việt Nam nào khiến người nổi tiếng thế giới “mê mẩn”?

Những món Việt được lòng rất nhiều người nổi tiếng quốc tế, khiến họ không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S.

Tàu hũ hoa anh đào - "Nước mắt nàng tiên cá" màu hồng khiến trăm nghìn cô gái trẻ thổn thức, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những ngày qua, trend F&B ở Việt Nam đón một thành viên mới là tàu hũ hoa anh đào (hay còn gọi là pudding hoa anh đào) - món ăn có vẻ ngoài xinh xắn đến mức nhiều người mua xong không nỡ ăn.

Đã đến lúc chuẩn bị mâm cúng Tết Hàn thực với những món ăn đặc sắc mỗi năm chỉ làm một lần

Ngoài các thức không thể thiếu thì còn có những món ăn có thể tham khảo trong mâm cúng Tết Hàn thực để cầu chúc sự đủ đầy và may mắn.

30/4 - 1/5 đi đâu, chơi gì "ngon, bổ, rẻ" để "né" giá vé máy bay tăng cao?

Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 tiếp tục tăng mạnh. Vậy đi chơi đâu để "ngon, bổ, rẻ" và giúp bạn “né” giá vé máy bay cao mà vẫn có một kỳ nghỉ trọn vẹn?

Món hot trend cực kỳ độc lạ: Trà sữa ngon ngọt... uống cùng với hành lá

Thêm một món hot trend độc lạ khiến nhiều người bất ngờ. Món trà sữa hành lá nhìn là biết hương vị hổ lốn, liệu có phải “thảm họa” của năm?

Bất ngờ với thứ hạng của bánh mì Việt trong danh sách 100 món ngon thế giới

Bánh mì Việt Nam đứng thứ mấy trong danh sách 100 món ăn cùng bánh mì ngon nhất thế giới?

2
2
2
2
3