Home TIN TỨC Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mùa dịch Covid-19 nên trung thu năm nay cũng thật khác mọi năm. Thương các em nhỏ trong khu cách ly, phong tỏa, y bác sĩ, TNV đã mang không khí trung thu ấm áp tới các em...

Nếu trung thu mọi năm, các em nhỏ được rước đèn trông trăng, phá cỗ đêm trăng rằm,... thì năm nay, vì dịch Covid-19, các em nhỏ trong khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện hay các em nhỏ mồ côi cha mẹ,... nên các em có một trung thu thật khác. Thương các em, đội ngũ y bác sỹ, chiến sĩ bộ đội, các bạn tình nguyện viên đã mang không khí trung thu ấm áp tới cho các em. 

Ở khu cách ly tập trung số 7 (Q.3, TP.HCM) thuộc Trung tâm y tế Quận 3, các bác sỹ, điều dưỡng, tình nguyện viên đang chuẩn bị trung thu cho các em thiếu nhi ở 4 khu cách ly tập trung 100 phần quà, bao gồm bánh kẹo, sữa, đèn ông sao,... do các mạnh thường quân gửi tặng. Ở khu cách ly này có nhiều em là F0, trong độ tuổi từ 2 tới 10 tuổi, có em không có ca mẹ ở bên,... nên đội ngũ y bác sĩ muốn dành tặng các em một Trung thu ấm áp. 

Một tình nguyện viên trong khu chia sẻ: “Trung thu năm nay của các em không có chị Hằng chú Cuội, không có múa lân ông Địa, không rước đèn phá cỗ như những năm trước. Cả đoàn chỉ biết nỗ lực hết mình mong cho các em có một đêm trung thu trọn vẹn nhất. Đoàn chỉ muốn khích lệ động viên các bé, mang niềm vui nho nhỏ cho các em ở khu cách ly”. 

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Hay như ở Phường 11, Quận 10, TP.HCM, bộ đội và tình nguyện viên đã cải trang thành ông Địa, mặc đồ bảo hộ để đi phát quà trung thu cho các em. Với chiếc loa nhỏ phát bài hát Chiếc đèn ông sao, các TNV đã tạo được bầu không khí trung thu ấm áp, rộn ràng cho các em ở khu vực phong tỏa. Năm nay quả là một trung thu đáng nhớ với tất cả mọi người. 


Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Trung thu mùa dich Covid-19

Hay ở Bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 số 3, các tình nguyện viên của câu lạc bộ (CLB) Công tác xã hội Chuyến xe yêu thương đã gửi tới các em nhỏ F0 2000 suất quà trung thu ý nghĩa. Cô bạn Bùi Ngân Hà trong CLB chia sẻ: “Mấy bé F0 này hầu như ở trong đây từ 15 đến 21 ngày rồi. Có em chuẩn bị ra viện. Lúc đầu, chúng tôi mặc đồ bảo hộ đi vào các bé khóc quá trời, nhưng khi biết mấy cô, chú phát bánh trung thu, lồng đèn thì cười rối rít”

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Theo: Thanh Niên 

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân Shipper sẽ được hoạt động trở lại ở 8 quận, huyện TP HCM

Shipper sẽ được hoạt động trở lại 8 quận huyện là "vùng đỏ" của TP HCM là Thủ Đức, 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn nhưng phải xét nghiệm nCoV hàng ngày

Thích thú trước màn review "siêu xe" đi chống dịch từ mui trần đến hai bánh của các tình nguyện viên

Đăng tải clipĐăng tải clip review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc quan dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường" review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc qua dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường"

Giữa cái nắng 40 độ, bà con Quảng Bình miệt mài làm ruốc gửi tuyến đầu chống dịch: cố lên nhé Bắc Giang ơi!

Trong khi một người mà ai cũng biết là ai đấy đi chống lũ, thì bà con ở khắp cả nước đều hướng về Bắc Giang.

9 bộ phim Hàn Quốc có khung cảnh đẹp mê mẩn khiến bạn muốn vi vu nước ngoài ngay lập tức

Phim Hàn Quốc không chỉ được quay tại "quê nhà" mà còn có những bối cảnh quay ở nước ngoài đẹp như tranh. Xem 9 bộ phim này, đảm bảo bạn muốn vi vu ngay lập tức!

Sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện, hai chiến sĩ trẻ sẵn sàng đỡ đẻ cho người mẹ ngay trên vỉa hè

Gặp sản phụ chuẩn bị ‘vượt cạn’, những chiến sĩ trẻ dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cố gắng hết mình giúp đỡ người phụ nữ hạ sinh thành công.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3