Home TIN TỨC Để phòng chống dịch Covid-19, các địa phương hoãn, hủy nhiều hoạt động dịp Tết Tân Sửu này

Để phòng chống dịch Covid-19, các địa phương hoãn, hủy nhiều hoạt động dịp Tết Tân Sửu này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nhiều chương trình lễ hội, sự kiện và hoạt động dịp Tết Tân Sửu năm 2021 của nhiều địa phương đều phải hoãn, hủy.

Thời điểm cuối năm là dịp các chương trình lễ hội, sự kiện diễn ra để chào mừng Tết Nguyên đán sắp đến. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã chủ động hoãn, hủy các sự kiện để đảm bảo an toàn cho người dân.  

Chỉ riêng trong sáng ngày 30/1/2021, 2 hoạt động quan trọng: "Trâu trong đời sống người Việt" (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và "Chợ Tết" (làng cổ Đường Lâm, Hà Nội) đều bị tạm hoãn dù công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Ngoài ra, chương trình Chợ hoa Tết truyền thống tại phố bích Họa Phùng Hưng cũng không tổ chức lễ khai mạc để tránh tụ tập đông người.   

Tết truyền thống ở làng cổ Đường Lâm

Ngoài các hoạt động kể trên, nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cũng đã dự kiến tổ chức các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, lễ hội. Tuy nhiên, để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, các đơn vị đang xem xét hoãn, hủy tổ chức hoặc giảm quy mô để phù hợp với tình hình.

Tỉnh Sơn La cũng đã chỉ đạo tạm dừng chương trình bắn pháo hoa trong dịp Tết. Đồng thời khởi động lại khu cách ly để chuẩn bị tiếp nhận trường hợp công dân trở về từ vùng dịch, người dân nhập cảnh về quê ăn Tết và các chốt kiểm soát dịch bệnh. Các hoạt động tập trung đông người như: Lễ hội hoa đào tại huyện Vân Hồ; Giải Marathon quốc tế ở huyện Mộc Châu và tuần văn hóa tại huyện Quỳnh Nhai... cũng đều được tạm dừng.   

Giải Marathon quốc tế ở huyện Mộc Châu

UBND TP. Hội An cũng ra quyết định tạm dừng "Phố đi bộ và xe không động cơ" từ ngày 4/2/2021 và một số chương trình lễ hội cho đến khi có thông báo mới.

Sáng 30/1/2021, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã đề xuất tạm dừng, hoãn một số sự kiện để đảm bảo an toàn cho người dân. Cụ thể, chương trình nhạc hội đờn ca tài tử Nam Bộ tại sân khẩu trước Nhà hát thành phố dự kiến sẽ thực hiện vào tối 30-31/1/2021. Tuy nhiên đêm diễn ngày 31/1 đã được tạm dừng.  

Trước tình hình diễn biến phức tạp, chương trình Rap Việt với quy mô lớn, lên đến 5.000 người được tổ chức tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh cũng phải tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.   

Bên cạnh đó, chương trình triển lãm ảnh chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng diễn ra vào ngày 2/2/2021 vẫn được diễn ra theo kế hoạch. Tuy nhiên sẽ không tổ chức lễ khai mạc và đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 

Nguồn ảnh: Tổng hợp 

Việt Hương bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ vận chuyển từ Mỹ cho ông Đoàn Ngọc Hải, mong cứu được nhiều người hơn

Sau lời hứa từ chương trình “Cơ hội đổi đời”, ngày 2/8 vừa rồi Việt Hương đã bàn giao tận tay chiếc xe từ thiện cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Tóc Tiên mua máy thở hỗ trợ bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM bằng tiền bán sạch túi hiệu cho bạn bè

Đến tận khi Tóc Tiên khoe nhẹ bằng khen của bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM cộng đồng mạng mới biết cô đã làm được điều rất ý nghĩa

Tết năm nay ai được về quê ăn Tết, ai phải "quay xe" trở lại?

Bên cạnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội cũng liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 mới. Nhiều người lao động ở Hà Nội đang rất lo lắng rằng liệu Tết này có được về quê hay phải ở lại Thủ Đô để phòng tránh dịch?

MC Quyền Linh bịt cả túi ni lông lên mặt thay cho đồ bảo hộ, lăn xả hết mình cùng bà con chống dịch

Những hình ảnh được chụp tại những ngày đi từ thiện tại TP.HCM của MC Quyền Linh khiến nhiều người xúc động và hết lời khen ngợi.

Nhóm TNV múa lân “náo loạn” khu cách ly, chuẩn bị Trung thu sớm thật đặc biệt cho các cháu nhỏ

Trung thu trong lúc dịch bệnh nhưng đội ngũ y tế vẫn cố gắng tạo ra niềm vui cho những bệnh nhân nhí tại khu cách ly

Nghỉ dịch Covid-19, chủ nhà hàng ở Hà Nội nấu cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch

Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Thành viên Check in Vietnam bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây: "Mùa hoàng hôn đẹp nhất của năm"

Những ngày qua, nhiều thành viên Check in Vietnam đã bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây qua những góc chụp đầy cảm xúc. Mùa hè đang đến, mùa du lịch cũng đang sôi động dần lên và Hà Nội cũng sẵn sàng.

Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu, dân mạng đua nhau "hiến kế"

Thông tin Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu sau khi được lan truyền rộng rãi đã thu hút nhiều bình luận đóng góp kiến từ cộng đồng mạng.

Đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội dịp Tết Bính Ngọ: Lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo"

Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.

Công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất

Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.

Một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH vì không niêm yết giá và "không ăn vẫn tính"

Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

2
2
2
2
3