Home TIN TỨC Chủ tịch xã lên tiếng trước clip với nội dung "Dân thì không có ăn, tổ trưởng giấu mấy tấn gạo"

Chủ tịch xã lên tiếng trước clip với nội dung "Dân thì không có ăn, tổ trưởng giấu mấy tấn gạo"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chủ tịch UBND xã Bình Hưng lên tiếng xác nhận clip có nội dung sai sự thật vì số gạo trên được cất trữ để phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 300 công nhân bị mắc kẹt tại TP.HCM do dịch Covid-19

Mới đây một đoạn clip với nội dung "Dân thì không có ăn, tổ trưởng giấu mấy tấn gạo" được quay tại ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, chiều ngày 30/8 trên báo Thanh Niên, ông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, xác nhận clip trên được quay tại ấp 5 trên địa bàn, tuy nhiên sự việc hoàn toàn không giống nội dung clip lan truyền trên mạng.

Giải thích lý do không đưa nhu yếu phẩm về văn phòng ấp, ông Hà cho biết do văn phòng ấp 5 thuộc khu quy hoạch treo đã kéo dài vài chục năm và rất xuống cấp. Mặt khác, thời điểm trước đó, văn phòng ấp ẩm thấp, mưa tràn vào nên không thể để lương thực tại đây.

Sau khi giải thích cặn kẽ với người dân, chính quyền xã cũng mang số nhu yếu phẩm trong nhà tổ trưởng tổ 229 đến tiếp tế cho bà con nghèo và cho 300 công nhân bị mắc kẹt tại TP.HCM do dịch Covid-19.

Ông Hà nói thêm: "Số nhu yếu phẩm này là tổ 5 tự vận động để hỗ trợ cho bà con và đã có kế hoạch phân phát từ trước. Chúng tôi không để ai đói, người dân nào không về quê được thì chính quyền phải lo cho họ. Nhưng mạng xã hội nói không đúng nên tôi nghe rất đau lòng!".

Chủ tịch xã lên tiếng trước clip với nội dung "Dân thì không có ăn, tổ trưởng giấu mấy tấn gạo"

Cũng theo Chủ tịch xã Bình Hưng, ngày 29/8, chính quyền đã xuống phát hết số gạo trong nhà tổ trưởng cho người dân theo kế hoạch (khoảng 2 tấn - PV), đồng thời hỗ trợ thêm trứng, nhu yếu phẩm.

Trước đó, trao đổi với PV VOV, ông Trương Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM cũng đã xác nhận clip trên được quay tại nhà ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 5, đồng thời là tổ trưởng tổ nhân dân 229.

Chủ tịch xã lên tiếng trước clip với nội dung "Dân thì không có ăn, tổ trưởng giấu mấy tấn gạo"

Ông Hùng lý giải thêm về việc gửi hơn 2 tấn gạo tại đây: "Ấp 5 có vận động gạo từ một số nhà hỗ trợ. Tuy nhiên do văn phòng ấp nằm trong khu quy hoạch nên bị ẩm thấp, nhà ông trưởng ấp có chỗ để nên Chi bộ ấp thống nhất để gửi tạm ở đó, bao giờ đi trao thì vận chuyển tiện hơn và cũng tính tới đảm bảo phòng chống dịch".

Cụ thể đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng chục người dân dẫn theo một cán bộ công an đến một căn nhà khoá cửa. Nhiều người dân vừa đi, vừa cầm điện thoại quay lại diễn biến vụ việc mà cho rằng "người ta không có gì ăn, tổ trưởng giấu gạo trong đây".

Clip cho thấy, qua khe cửa nhìn vào bên trong có chất hàng chục bao gạo. Có tiếng người dân nói rằng, dân đói mà tổ trưởng giấu gạo mười mấy ngày qua. Rất đông người dân tụ tập và có ý kiến bức xúc nhắm vào người tổ trưởng dân phố mà trong clip người phụ nữ địa phương có nói tên là N.T.B. Khi đoạn clip chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đã có những bình luận trái chiều, nhắm vào tổ trưởng dân phố.

Nguồn: Tổng hợp Nhận hết số hàng bị bom, Rhymastic "nhảy" trứng và táo cho Bư còn lại chia sẻ cho cư dân chung cư cùng "party"

Tình hình là hơn 100 đơn hàng bị bom sẽ được phân phát lại cho những người thực sự cần mọi người ạ!

Việt Hương gặp phốt từ thiện đầu tiên: lỡ trao 1 tấn gạo mốc cho bà con và cách ứng xử khiến ai cũng thán phục

Lỡ phát nhầm 1 tấn gạo mốc tới người dân Sài Gòn, Việt Hương xin lỗi: “Em đền liền, em gởi tới trả lại liền"

Thủy Tiên bật khóc vì bị tố ăn chặn tiền từ thiện, Công Vinh "cướp" sóng livestream bảo vệ vợ trước ồn ào

Dù là người ngọt ngào nhưng khi bà xã bị bắt nạt thì Công Vinh cũng sẵn sàng xù lông nhím luôn.

Kẹt ở Nepal do dịch Covid-19, 9x Việt đã chinh phục các đỉnh núi Himalaya, có đỉnh cao hơn 6000m

Bị kẹt lại Nepal mấy tháng vì dịch Covid-19, Hồng Quân đã có cơ hội thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình: chinh phục những đỉnh cao thuộc dãy Himalaya, trong đó có đỉnh cao hơn 6000m.

Tết năm nay ai được về quê ăn Tết, ai phải "quay xe" trở lại?

Bên cạnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội cũng liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 mới. Nhiều người lao động ở Hà Nội đang rất lo lắng rằng liệu Tết này có được về quê hay phải ở lại Thủ Đô để phòng tránh dịch?

Nghỉ dịch Covid-19, chủ nhà hàng ở Hà Nội nấu cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch

Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3