Home TIN TỨC Cà phê mocktail vị phở đặc biệt ở Đà Lạt nghe tên đã "chạy mất dép": Topping húng quế, ớt cay thì mê phở cũng chưa chắc dám thử

Cà phê mocktail vị phở đặc biệt ở Đà Lạt nghe tên đã "chạy mất dép": Topping húng quế, ớt cay thì mê phở cũng chưa chắc dám thử


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cà phê và phở đều là những món ngon của ẩm thực Việt Nam, nhưng sẽ thế nào khi chúng tìm được tiếng nói chung nhỉ?

Mới đây, một quán cà phê ở Đà Lạt đã cho ra mắt ly cà phê mocktail vị phở, ngay từ khi xuất hiện trong menu đồ uống của quán thì nó đã thu hút sự chú ý của các thực khách. Được biết một ly cà phê sẽ có giá là 55.000 đồng, quán trình bày trong một ly thủy tinh trong suốt, khách có thể nhìn thấy dược nguyên liệu bên trong chia ra là hai lớp với hai màu xanh và nâu riêng biệt. Theo thông tin của quán thì loại đồ uống này là sự kết hợp đặc biệt giữa cà phê cùng các nguyên liệu để làm ra món phở chuẩn vị, bao gồm: quế cây, đại hồi, húng quế, chanh, ớt, chưa biết có ngon hay không nhưng riêng độ sáng tạo đã xứng đáng được điểm mười. 

Đúng như tên gọi cà phê mocktail, để pha chế được một ly sẽ cần cà phê và mocktail, hỗn hợp màu xanh bên dưới có mùi khá tương đồng với mùi phở, tầng bên trên là cà phê espresso, trang trí thêm húng quế, ớt tươi là hoàn thành. Trước khi thưởng thức món đồ uống lạ miệng này, thực khách cần khuấy đều tất cả lên trước cho chúng hòa tan với nhau rồi uống, hoặc có thể nhâm nhi từng chút một cũng được. 

Nhiều người gọi món ăn này vì tò mò hương vị với cái tên. Vốn dĩ, cà phê và phở không hề có sự liên quan nào nhưng khi hòa quyện lại có sự đồng điệu đến lạ ngay khi nếm thử. Đầu tiên là vị đắng của cà phê, nối tiếp là vị chua của chanh, mùi thơm của phở, húng quế và đại hồi. Tuy nhiên thì món đồ uống này cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều, người thích hương vị lạ lẫm của nó, người thì không chịu được vị đắng, chua cũng như mùi rau. Nhưng đa số đều cho rằng nhấp ngụm đầu sẽ chưa thấy gì đặc biệt cả nhưng ở ngụm thứ hai trở đi sẽ khá là khó uống, còn riêng ớt và húng quế chỉ là đồ trang trí chứ không có ai ăn chúng cả. 

Tất nhiên đây không phải là lần đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện đồ uống có vị phở. Khoảng 10 năm trước, cocktail phở đã xuất hiện và được đánh giá khá cao, hot suốt khoảng thời gian khá dài và giúp người sáng chế Phạm Tiến Tiếp đạt giải Pha chế giỏi nhất Việt Nam 2012. Thức uống mang đến cho thực khách trải nghiệm thú vị, từ vị cay đặc trưng của rượu gin, quyện với quế, hồi, thảo quả và rau mùi. Nhiều người ngại ngần thử nhưng đã thử rồi lại muốn uống tiếp.

Sau đó, sự xuất hiện của phở macchiato cũng gây sốt suốt năm 2020. Món này gồm cà phê, sữa tươi, syrup phở. Nhưng khác với cà phê vị phở, macchiato phở có phần kem béo mặn mặn ở bên trên, tiếp đó là cà phê và cuối cùng là nước vị phở. Món này sẽ cảm nhận rõ vị phở nhất khi uống nóng, sau khoảng 30 phút sẽ mất dần mùi vị, chẳng khác gì ly cà phê bình thường cả. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về món ăn này?

Nguồn: Tổng hợp

Thông báo chính thức: du khách từ Sài Gòn sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt

Sắp tới, du khách từ Sài Gòn sẽ không cần phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt.

Gợi ý tour giá rẻ, 3 địa điểm du lịch trong nước chỉ dưới 5 triệu đồng

Hết dịch, bạn đang rất muốn tự thưởng cho mình một chuyến đi ngắn cho bớt “cuồng chân”, nhưng bạn lại đang phân vân về vấn đề chọn tour giá rẻ, với 5 triệu đi du lịch ở đâu trong nước đẹp và tiết kiệm nhất

2 xe máy suýt ngã nhào trên con dốc nổi tiếng nguy hiểm của Đà Lạt, tay lái không chắc thì chỉ có "đứng giữa con dốc mình khóc"

Clip ghi lại cảnh người dân chật vật đi lên dốc Nhà Bò, con dốc check in nổi tiếng Đà Lạt khiến nhiều người vỡ mộng "thơ"

Ở đây có nhiều địa điểm vui chơi khám phá mới đang chờ bạn "thử" này

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm vui chơi khám phá mới thì những địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi "bí" ý tưởng rồi!

Đâu phải ai cũng chịu cảnh cắm trại bên Hồ Xuân Hương, loạt ảnh chứng minh Đà Lạt vẫn vô cùng xinh đẹp

Không phải chịu cảnh hết phòng hay phải cắm trại bên hồ, nhiều khách du lịch vẫn có những bức hình sống ảo cực đỉnh tại Đà Lạt

Tháng 3 mùa hoa phượng tím cực gây thương nhớ ở Đà Lạt

Đà Lạt mỗi mùa lại có một nét đẹp rất riêng, nhưng có lẽ mùa hoa phượng tím đầu hè lưu giữ nhiều mảnh kí ức đẹp đẽ nhất đến với du khách

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

2
2
2
2
3