Trong 2 năm liên tục, nữ nhiếp ảnh gia Ao Kim Ngọc đã có hành trình khám phá 33 tỉnh thành Việt Nam. Đây cũng chính là hành trình tự cứu lấy mình khỏi căn bệnh trầm cảm của cô gái 32 tuổi.
Ao Kim Ngọc (32 tuổi, sống tại TP HCM) đã từng có giai đoạn bị trầm cảm (2018) sau một biến cố. Để tự cứu mình khỏi căn bệnh trầm cảm, cô gái 32 tuổi đã bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam trong vòng 2 năm liên tục, từ Nam ra Bắc. Để lưu giữ lại vẻ đẹp của thiên nhiên, Ngọc đã bắt đầu học chụp ảnh từ năm 2019 và kể từ đó, chiếc máy ảnh là người bạn "đồng hành" trong mỗi chuyến đi của cô.
Nữ nhiếp ảnh gia Ao Kim Ngọc
Chuyến đi của Kim Ngọc thường theo cảm hứng, kéo dài từ 5 - 7 ngày hoặc có thể dài hơn để nữ nhiếp ảnh gia có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở từng địa danh cô đi qua, từng mùa mà cô được cảm nhận, như biển mây ở Ngải Thầu Thượng, săn mây ở Y Tý (Lào Cai), ngắm mùa lúa chín ở Tà Pạ (An Giang), đắm mình trong mùa hoa đào ở Sa Pa (Lào Cai),... Có một số địa điểm, Ngọc đi 2-3 lần trong năm. Bên cạnh những mùa đặc trưng của từng địa phương, Ngọc còn tìm hiểu văn hóa, đời sống của người bản địa.
Một trong những nơi để lại dấu ấn trong lòng Ngọc nhất là miền núi phía Bắc với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, với sự thân thiện, nhiệt thành của người dân địa phương. Đồng thời, thành phố ngàn hoa Đà Lạt cũng là nơi Ngọc "thương nhớ" bởi nơi đây đã khơi dậy niềm đam mê nhiếp ảnh trong cô. Những chuyến đi cho Ngọc được hòa mình vào thiên nhiên để từ đó, cô gái 32 tuổi thêm yêu và trân trọng cuộc sống, "gạt bỏ" những cảm xúc tiêu cực của bản thân.
Trong những chuyến đi độc hành hoặc đi cùng bạn bè, Ngọc đặt tiêu chí an toàn, tiết kiệm lên hàng đầu. Mỗi chuyến đi của Ngọc hết khoảng 6-7.500.000 vnđ. Một số tips của Ngọc trong hành trình khám phá 33 tỉnh thành Việt Nam như:
- Chuẩn bị trang phục phù hợp khung cảnh thiên nhiên để có những shoot hình đẹp nhất
- Mang đầy đủ máy ảnh, tripod, thẻ nhớ, pin
- Nếu được có thể nhờ người bấm máy hộ sau khi đã căn góc
Những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình của Ngọc như đi bộ hàng kilomet trong tiết trời vài độ C, như lần sóng biển đánh ướt máy móc, như dậy từ 2,3 giờ sáng để săn khung cảnh bình minh,... Với Ngọc, khó khăn, thử thách là một phần của trải nghiệm trên đường. Và "tài sản" lớn nhất sau mỗi chuyến đi của Ngọc là những bức ảnh. Kim Ngọc chia sẻ, thời gian tới, cô sẽ tiếp tục khám phá những tỉnh thành khác để có thêm nhiều bức hình đẹp truyền cảm hứng du lịch cho các bạn trẻ.
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Ảnh: Ao Kim Ngọc
Nếu đã từng một lần du lịch đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang sơ đầy quyến rũ của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.
Hòa vào không khí sôi nổi của những ngày cận Tết Trung thu, giới trẻ Sài Gòn nô chức check in phố lồng đèn rực rỡ sắc đỏ tại quận 5.
Hai chị em gái lần đầu tiên đi du lịch với nhau và chọn điểm đến là Sa Pa với lịch trình 3N2Đ. Cùng theo dõi hành trình "níu giữ tuổi thanh xuân” của chị em Linh Thu dưới đây nhé!
Bãi Yên Ngựa Đà Nẵng là một tọa độ rất đẹp nhưng lại ít người biết ở Đà Nẵng. Nơi đây hoang sơ như một miền cổ tích xa lạ lần đầu được khám phá.
Công viên đá "xịn" nhất Ninh Thuận là địa điểm hoang sơ với những phiến đá với hình thù "độc nhất vô nhị" được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Đây là địa điểm không phải ai cũng biết khi du lịch Ninh Thuận.
Chàng trai 29 tuổi Lê Quang Long đã có hành trình rong ruổi một mình từ Nam ra Bắc để gây quỹ từ thiện, gửi những món quà tới các em nhỏ khắp nơi.
Nếu thấy mùa hè oi ả và hơi chán ăn thì đã đến lúc bạn nên xem xét giải nhiệt bữa ăn bằng những món nộm. Tham khảo ngay công thức nộm tai heo hoa chuối sau đây nhé!
Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng gần đây lại chấn động sau vụ khách Tây va vào tàu. Một lần nữa cơ quan chức năng lại vào cuộc ngăn khách vào khu vực này. Nhưng liệu tổ hợp dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hẳn hay sau một thời gian lại "đâu vào đấy" như trước?
Nếu bạn là một trong những người đang bị "nóng trong người" vì trót ăn quá nhiều vải như bao người thì công thức làm món thạch vải thơm mát sau đây rất đáng để tham khảo.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.