Ba lần xuyên Việt, độc hành 7800km vùng Tây Bắc, 5 năm chạy xe máy từ Nam ra Bắc là những điều “nho nhỏ” mà ba nữ phượt thủ tuổi xế chiều đã làm được.
Niềm đam mê du lịch không giới hạn cho bất kỳ giới tính, độ tuổi nào cả. Vốn nhiều người nghĩ chỉ những bạn trẻ, những người có sức khỏe dẻo dai mới có thể thực hiện những hành trình xuyên Việt dài vài ngàn cây số, thì giờ đây các bậc phụ huynh lại làm nên điều ngược lại. Đó là câu chuyện của ba người mẹ U60 vẫn “bon bon” trên con xe máy phượt khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.
MỤC LỤC [Hiện]
Ở độ tuổi 57, cô Vân nổi tiếng với hầu hết những bạn trẻ yêu du lịch trên khắp cả nước. Năm 2016, con trai cô chia sẻ rằng cậu không cảm thấy hứng thú với các môn học trên trường và chỉ có một tình yêu dành cho hội họa. Vì vậy, cô Vân đã quyết định rủ con trai đi phượt để mở mang tầm mắt và giải tỏa áp lực. Chính những chuyến đi từ Nam ra Bắc kéo dài đến vài chục ngày cùng con trai đã khơi nguồn lại đam mê xê dịch trong lòng người mẹ U60.
Cô Nguyễn Thị Bích Vân - phượt thủ có tiếng với cộng đồng du lịch Việt Nam
Những chuyến đi của cô Vân với con trai
Được sự ủng hộ của chồng con, cô Vân tiếp tục hành trình xuyên Việt của mình nhưng lần này là những chuyến độc hành. Tính đến này, cô đã đi qua 62 tỉnh thành trên cả nước, ngoạn mục leo 26km đường núi và ấn tượng nhất phải kể đến chuyến phượt 7800km các cung đường đồi núi Tây Bắc trong vòng 2 tháng.
Với những con số khủng, thành tích hạng top thế này rõ ràng tuổi xế chiều của nữ phượt thủ U60 Nguyễn Thị Bích Vân đã vượt qua nhiều lớp trẻ. Băng băng trên con xe mô tô, hành trình của cô vẫn còn mãi.
Phượt thủ Lê Ngọc Oanh (52 tuổi) là một người mẹ của gia đình hai con và đến khi các con trưởng thành, bản thân đến tuổi về hưu, cô đã ngay lập tức bắt đầu hành trình xuyên Việt của mình. Chẳng cần một động lực nào thúc đẩy, có lẽ ngọn lửa xê dịch đã “bập bùng” trong cô từ lâu, chỉ đợi dịp thích hợp để cháy lên thật mãnh liệt.
Dù đã 52 tuổi nhưng trông cô Oanh vẫn trẻ trung, xinh đẹp
Từ năm 2016 đến nay, cô đã thực hiện ba lần xuyên Việt qua ba cung đường khác nhau. Vốn là một tay lái cứng với những chuyến đi gần đến Vũng Tàu hay Cần Giờ mỗi thứ 7, chủ nhật, cô Oanh khẳng định với con cái rằng mình đủ sức khỏe để thực hiện giấc mơ. Chuyến đi đầu tiên, cô cùng bạn thân chất đồ lên con xe Future, đi dọc cung đường biển Việt Nam với mục tiêu khám phá hầu hết các vùng biển, đảo trên mảnh đất chữ S. Chuyến đi ấy đã kéo dài hơn 20 ngày.
Những chuyến đi đến Sapa hay thăm các vùng biển Việt Nam của nữ phượt thủ
Lần thứ hai xuyên Việt, cô Oanh chạy dọc quốc lộ 1 thẳng tới Hà Nội và đi Đông Tây Bắc, tham quan hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Đà Nẵng,... Đây là chuyến đi dài và đáng nhớ nhất với nữ phượt thủ 52 tuổi.
Và lần xuyên Việt gần đây nhất cô chọn rong ruổi cung đường Tây Nguyên và đường mòn Hồ Chí Minh tới Móng Cái.
Chia sẻ về lý do cho tận ba lần xuyên Việt, cô Oanh cho biết: “Càng đi tôi càng thấy đất nước mình sao mà đẹp và đa dạng quá. Từ núi non, biển đảo, thành phố hoành tráng đến những danh lam thắng cảnh mỹ miều và những di tích lịch sử hào hùng. Giờ đây khi đã vào tuổi xế chiều, tôi mong muốn được tận hưởng cuộc sống và khám phá vẻ đẹp đất nước nhiều nhất khi còn có thể”.
Nữ phượt thủ U60 cũng mong rằng hành trình của mình có thể là một nguồn cảm hứng nho nhỏ tới các bạn trẻ và cả những người đến độ tuổi như cô: “Hãy sống cho hiện tại, sống hết mình, tận hưởng những gì đang có ngay khi còn trẻ và còn sức khỏe”.
Cô Lê Thị Bích Thủy có lẽ là nữ phượt thủ khiến người ta kính nể nhất bởi với cô dường như ước mơ xuyên Việt không có tuổi. Nay đã ngoài 60, nhưng cô vẫn ung dung rong ruổi trên con xe “cào cào” chinh phục từ mũi Cà Mau - địa đầu tổ quốc đến đèo Hải Vân hiểm trở, từ những cung đường rợn ngợp Đông Bắc, Tây Bắc cho đến miền Tây sông nước mênh mông.
Lớn tuổi nhất trong top 3 nhưng tâm hồn trẻ trung vẫn như thanh niên là cô Bích Thủy
Sau khi dành phần lớn tuổi xuân cho gia đình, con cái, chỉ đến khi nghỉ hưu cô mới có thời gian theo đuổi ước mơ khám phá Việt Nam của mình. Thời gian đầu, cô du lịch bằng xe máy với bạn bè, trong suốt chặng đường ấy cô đã giúp đỡ được nhiều cộng đồng khó khăn, điều đó làm cô rất mãn nguyện.
Hai điều nữ phượt thủ 61 tuổi thấy may mắn và quan trọng để bắt đầu hành trình xuyên Việt, đó là sự ủng hộ từ gia đình và sức khỏe. “Chính các con là người đã hiểu và hết lòng ủng hộ tôi thực hiện ước mơ, mà không hề ngăn cản hoặc lo lắng thái quá”, cô Bích Thủy mỉm cười hóm hỉnh khi nhắc về các con. Bên cạnh đó, việc phượt xe máy đường dài đòi hỏi thể lực và sức bền cao mà sự thiếu thốn trên đường đi lại càng khiến cho việc có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng khó khăn hơn. Do đó, cô cho rằng việc tập thể dục hàng ngày và ăn uống lành mạnh là yếu tố cần thiết nhất đã giúp cô sức bền trong những chuyến du ngoạn.
Cô Thủy và chồng cũng từng có những chuyến đi cùng nhau
Trong năm năm rong ruổi khắp mảnh đất chữ S, tinh thần mạnh mẽ, trẻ trung của cô Thủy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ cũng như những người cùng độ tuổi.
Dù là tuổi nào đi nữa thì tâm hồn vẫn trẻ trung, đam mê vẫn cháy mãi
Với những chặng đường mình đi qua, cô tự tin khẳng định rằng : "Người lớn tuổi vẫn có thể có đủ tinh thần, sức lực để theo đuổi giấc mơ của mình và sống một cuộc sống khỏe mạnh, trọn vẹn”.
Nguồn: Facebook nhân vật
Sau 2 năm ở thành phố, Trà My đã quyết định bỏ phố về quê để mở homestay kết hợp du lịch nông nghiệp ở Phú Yên. Ý tưởng này đã được cô nung nấu từ trước đó.
Lì xì năm mới cực sốc từ Vietnam Airlines dành tặng những tín đồ xê dịch đây
Đã bao giờ bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cà phê chưa?
Sau thời gian đóng cửa, tường vàng Đà Lạt đã trở lại cùng "người anh em" tủ đỏ nổi bần bật, dân "sống ảo" sao có thể bỏ qua.
Dài khoảng 2,5 km, cung đường qua Mẻ Pja là một con đèo quanh co khúc khuỷu nhất khu vực Đông Bắc. Với 14 tầng hai bên là núi cao trùng trùng điệp điệp, Mẻ Pja đẹp hùng vĩ mà nên thơ vô cùng.
Chắc chắn là phải giãn cách 1 thời gian dài vì tình hình dịch bệnh phức tạp thì các tín đồ sống ảo đã rất bồn chồn rồi. Vậy thì hãy thêm ngay 15 địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội vào danh sách must-go của mình để đi ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát nhé.
Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng gần đây lại chấn động sau vụ khách Tây va vào tàu. Một lần nữa cơ quan chức năng lại vào cuộc ngăn khách vào khu vực này. Nhưng liệu tổ hợp dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hẳn hay sau một thời gian lại "đâu vào đấy" như trước?
Nếu bạn là một trong những người đang bị "nóng trong người" vì trót ăn quá nhiều vải như bao người thì công thức làm món thạch vải thơm mát sau đây rất đáng để tham khảo.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.
Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!