Home Ở nhà Mứt chanh vàng 5in1

Mứt chanh vàng 5in1


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hôm trước mình đi siêu thị, thấy chanh vàng mới nhớ ra món lemon curd siêu thơm ngon làm hồi năm ngoái, không thể cầm lòng, tiếp tục mua về để làm, mà đợt này rảnh lại chế để không bỏ sót cái gì của trái chanh luôn. Mọi người có tin không,mình cùng thử nhé.
Trước tiên chanh mua về rửa sạch, dùng muối chà vỏ cho sạch rồi rửa sạch với nước để ráo. Bây giờ bắt tay vào làm các món thôi 
1. Mứt chanh vàng (lemon curd)
Nguyên liệu:
4 lòng đỏ trứng
40gr bơ nhạt
70gr đường
50ml nước chanh vàng (2,5 trái)
1 vỏ chanh bào
1 xíu muối
1/2 tsp chiết xuất chanh vàng (nếu có)

Cách làm: 
Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối, rồi cho nước chanh vàng vào trộn đều.
Bắc lên bếp đun cách thuỷ tầm 10p lửa nhỏ, cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại, tiếp tục cho bơ nhạt, vỏ chanh vàng bào, chiết xuất chanh vàng vào trộn đều, nhuyễn sánh hỗn hợp, bắc ra khỏi bếp để nguội...bảo quản hộp kín để ngăn mát tủ lạnh, dùng trong vòng 10 ngày.


2. Mứt vỏ chanh
Sau khi đã dùng làm mứt nhuyễn, ta giữ lại phần vỏ chanh, cắt sợi, lột sạch phần ruột để riêng.
Rửa sạch vỏ, cho nước vào bắc lên bếp đun sôi, rồi vớt vỏ chanh ra cho vào nước thau nước đá lạnh. Lặp lại bước luộc vỏ chanh thêm 2 lần nữa, cho bớt vị the của vỏ.
Vớt ra để ráo, rồi cho đường vào ướp với tỷ lệ 1:2 ( vỏ chanh cân lên được 130gr, cho 70gr đường vào trộn đều, để ngấm tan đường, khoảng 2 tiếng)
Sau khi hỗn hợp đã tan đường cho lên chảo, để lửa nhỏ, thi thoảng đảo, cho đến khi thấy mứt kết tinh đường bám vỏ, tắt bếp đảo thêm cho khô ráo là xong, nếu không thì lúc mứt đã sệt có thể dùng nckd sấy 120 độ trong vòng 30p nhé (10p đảo 1 lần). Bảo quản mứt trong hộp kín , thi thoảng nhâm nhi miếng mứt thơm ngon cực kỳ 


3. Tiếp theo là chuyên mục tận dụng không bỏ sót phần nào: 
Nước luộc vỏ chanh lần 1 cho vào nồi chứa ruột chanh đã để riêng nãy đun lên, dùng để khử mùi ở bếp rất thơm, hoặc lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt phòng tắm nhé, thơm lắm 
Còn phần hạt thì rửa sạch đem gieo ở chậu đất, thi thoảng xịt cho ẩm đất, nào nảy mầm lên cây thì bứng ra vườn trồng để chăm cho ra quả nè 
Phần vỏ vàng bào còn lại ( vì phần mứt nhuyễn xài chỉ 1 quả ) nên phần còn lại tiếp tục bào rồi cho túi zip nhỏ cất tủ đông trữ, cho lần sau làm bánh hay các món ăn khác nhé 
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng, hy vọng mọi người thích

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3