Home Ở nhà Mứt chanh vàng 5in1

Mứt chanh vàng 5in1


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hôm trước mình đi siêu thị, thấy chanh vàng mới nhớ ra món lemon curd siêu thơm ngon làm hồi năm ngoái, không thể cầm lòng, tiếp tục mua về để làm, mà đợt này rảnh lại chế để không bỏ sót cái gì của trái chanh luôn. Mọi người có tin không,mình cùng thử nhé.
Trước tiên chanh mua về rửa sạch, dùng muối chà vỏ cho sạch rồi rửa sạch với nước để ráo. Bây giờ bắt tay vào làm các món thôi 
1. Mứt chanh vàng (lemon curd)
Nguyên liệu:
4 lòng đỏ trứng
40gr bơ nhạt
70gr đường
50ml nước chanh vàng (2,5 trái)
1 vỏ chanh bào
1 xíu muối
1/2 tsp chiết xuất chanh vàng (nếu có)

Cách làm: 
Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối, rồi cho nước chanh vàng vào trộn đều.
Bắc lên bếp đun cách thuỷ tầm 10p lửa nhỏ, cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại, tiếp tục cho bơ nhạt, vỏ chanh vàng bào, chiết xuất chanh vàng vào trộn đều, nhuyễn sánh hỗn hợp, bắc ra khỏi bếp để nguội...bảo quản hộp kín để ngăn mát tủ lạnh, dùng trong vòng 10 ngày.


2. Mứt vỏ chanh
Sau khi đã dùng làm mứt nhuyễn, ta giữ lại phần vỏ chanh, cắt sợi, lột sạch phần ruột để riêng.
Rửa sạch vỏ, cho nước vào bắc lên bếp đun sôi, rồi vớt vỏ chanh ra cho vào nước thau nước đá lạnh. Lặp lại bước luộc vỏ chanh thêm 2 lần nữa, cho bớt vị the của vỏ.
Vớt ra để ráo, rồi cho đường vào ướp với tỷ lệ 1:2 ( vỏ chanh cân lên được 130gr, cho 70gr đường vào trộn đều, để ngấm tan đường, khoảng 2 tiếng)
Sau khi hỗn hợp đã tan đường cho lên chảo, để lửa nhỏ, thi thoảng đảo, cho đến khi thấy mứt kết tinh đường bám vỏ, tắt bếp đảo thêm cho khô ráo là xong, nếu không thì lúc mứt đã sệt có thể dùng nckd sấy 120 độ trong vòng 30p nhé (10p đảo 1 lần). Bảo quản mứt trong hộp kín , thi thoảng nhâm nhi miếng mứt thơm ngon cực kỳ 


3. Tiếp theo là chuyên mục tận dụng không bỏ sót phần nào: 
Nước luộc vỏ chanh lần 1 cho vào nồi chứa ruột chanh đã để riêng nãy đun lên, dùng để khử mùi ở bếp rất thơm, hoặc lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt phòng tắm nhé, thơm lắm 
Còn phần hạt thì rửa sạch đem gieo ở chậu đất, thi thoảng xịt cho ẩm đất, nào nảy mầm lên cây thì bứng ra vườn trồng để chăm cho ra quả nè 
Phần vỏ vàng bào còn lại ( vì phần mứt nhuyễn xài chỉ 1 quả ) nên phần còn lại tiếp tục bào rồi cho túi zip nhỏ cất tủ đông trữ, cho lần sau làm bánh hay các món ăn khác nhé 
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng, hy vọng mọi người thích

Đam mê chơi khuya, nhất định phải ghé 2 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hà thành

Đến với 2 khu chợ đẹp nhất Hà Nội không chỉ có ảnh xinh mang về mà còn đảm bảo giúp bạn có một bữa tối no bụng.

Quán bún chả nào là "chân ái" của bạn tại Hà Nội? Liệu đó có trong "bản đồ" bún chả dưới đây?

Bạn có phải là dân sành ăn không? Hãy thử đánh giá xem đâu là hàng bún chả “chân ái” nhất trong mọi ngóc ngách của Hà Nội.

Ông Cao Thắng chở Đông Nhi vi vu khắp Hà Nội, vội lắm mới "chèo hết foodtour trong hai ngày"

Nhân chuyến công tác, vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã tranh thủ lái xe đi khắp nơi, thưởng thức đủ món ngon bình dân trên đường phố Hà Nội.

Những địa điểm ẩm thực fan bóng đá thường hay lui tới mỗi mùa World Cup

Ở Hà Nội, những địa điểm ẩm thực ở Hà Nội fan bóng đá thường hay lui tới mỗi mùa World Cup thường là những nhà hàng phục vụ bia tươi hoặc bia hơi Hà Nội đáp ứng được số lượng lớn.

Lấp đầy bụng đói với những món quà vặt tại khu chợ Nghĩa Tân

Không cần đi đâu xa, chỉ cần đến khu chợ Nghĩa Tân thôi cũng có 7749 quán ăn ngon, bổ, rẻ để cho bạn quẹo lựa, đảm bảo lấp đầy chiếc bụng đói.

"Săn" hoa dã quỳ ở ngay gần trung tâm Hà Nội với hành trình 2 ngày 1 đêm lên núi Ba Vì

Những bạn trẻ ở Hà Nội và miền Bắc yêu thích hoa dã quỳ mà chưa thể bố trí thời gian đi Tây Nguyên thì hẳn sẽ lựa chọn "săn" hoa dã quỳ ở ngay gần trung tâm Hà Nội. Điểm đến tuyệt vời này chính là núi Ba Vì.

2
2
2
2
3