Home Ở nhà Mứt chanh vàng 5in1

Mứt chanh vàng 5in1


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hôm trước mình đi siêu thị, thấy chanh vàng mới nhớ ra món lemon curd siêu thơm ngon làm hồi năm ngoái, không thể cầm lòng, tiếp tục mua về để làm, mà đợt này rảnh lại chế để không bỏ sót cái gì của trái chanh luôn. Mọi người có tin không,mình cùng thử nhé.
Trước tiên chanh mua về rửa sạch, dùng muối chà vỏ cho sạch rồi rửa sạch với nước để ráo. Bây giờ bắt tay vào làm các món thôi 
1. Mứt chanh vàng (lemon curd)
Nguyên liệu:
4 lòng đỏ trứng
40gr bơ nhạt
70gr đường
50ml nước chanh vàng (2,5 trái)
1 vỏ chanh bào
1 xíu muối
1/2 tsp chiết xuất chanh vàng (nếu có)

Cách làm: 
Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối, rồi cho nước chanh vàng vào trộn đều.
Bắc lên bếp đun cách thuỷ tầm 10p lửa nhỏ, cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại, tiếp tục cho bơ nhạt, vỏ chanh vàng bào, chiết xuất chanh vàng vào trộn đều, nhuyễn sánh hỗn hợp, bắc ra khỏi bếp để nguội...bảo quản hộp kín để ngăn mát tủ lạnh, dùng trong vòng 10 ngày.


2. Mứt vỏ chanh
Sau khi đã dùng làm mứt nhuyễn, ta giữ lại phần vỏ chanh, cắt sợi, lột sạch phần ruột để riêng.
Rửa sạch vỏ, cho nước vào bắc lên bếp đun sôi, rồi vớt vỏ chanh ra cho vào nước thau nước đá lạnh. Lặp lại bước luộc vỏ chanh thêm 2 lần nữa, cho bớt vị the của vỏ.
Vớt ra để ráo, rồi cho đường vào ướp với tỷ lệ 1:2 ( vỏ chanh cân lên được 130gr, cho 70gr đường vào trộn đều, để ngấm tan đường, khoảng 2 tiếng)
Sau khi hỗn hợp đã tan đường cho lên chảo, để lửa nhỏ, thi thoảng đảo, cho đến khi thấy mứt kết tinh đường bám vỏ, tắt bếp đảo thêm cho khô ráo là xong, nếu không thì lúc mứt đã sệt có thể dùng nckd sấy 120 độ trong vòng 30p nhé (10p đảo 1 lần). Bảo quản mứt trong hộp kín , thi thoảng nhâm nhi miếng mứt thơm ngon cực kỳ 


3. Tiếp theo là chuyên mục tận dụng không bỏ sót phần nào: 
Nước luộc vỏ chanh lần 1 cho vào nồi chứa ruột chanh đã để riêng nãy đun lên, dùng để khử mùi ở bếp rất thơm, hoặc lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt phòng tắm nhé, thơm lắm 
Còn phần hạt thì rửa sạch đem gieo ở chậu đất, thi thoảng xịt cho ẩm đất, nào nảy mầm lên cây thì bứng ra vườn trồng để chăm cho ra quả nè 
Phần vỏ vàng bào còn lại ( vì phần mứt nhuyễn xài chỉ 1 quả ) nên phần còn lại tiếp tục bào rồi cho túi zip nhỏ cất tủ đông trữ, cho lần sau làm bánh hay các món ăn khác nhé 
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng, hy vọng mọi người thích

Rủ đồng bọn "oanh tạc" quán nầm bò nướng phô mai ngõ nhỏ Trần Nhân Tông

Quán có sốt kem bơ và sốt tiêu bò khá lạ miệng, đỉnh nhất vẫn là lớp phomai sợi bào dai dai thơm phức.

Cafe Yên đến Long Biên làm cho bản đồ ăn uống Hà Nội bỗng nhiên không còn “xa xôi” với team nội thành

Cafe Yên là gì mà khi gia nhập bản đồ ăn uống Hà Nội lại hot hòn họt, dù mở ở Long Biên nhưng vẫn khiến giới trẻ rần rần

Trổ tài "nữ công" với món bánh tiêu xôi ngon đỉnh chiêu đãi cả gia đình

Cần gì lên Đà Lạt mới được thưởng thức ẩm thực Đà Lạt, món bánh tiêu xôi đã có ngay tại căn bếp của gia đình, với công thức siêu đơn giản, bạn có ngay món bánh hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

9 quy tắc cho chế độ ăn giảm mỡ bụng không cần kiêng khem khắt khe

Chế độ ăn giảm mỡ bụng là mối quan tâm hàng đầu của các bạn nữ. Tuy nhiên, đây không phải việc quá khó nếu bạn tuân thủ và lựa chọn các món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây.

Nắm chắc 5 quán steak này để đêm Noel thêm Yummy nhé

Review các quán beef steak cho các buổi hẹn hò lãng mạn với giá phải chăng

Ở nhà không còn nhàm chán với công thức làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy xay sinh tố cực đơn giản

Kem bơ, kem đậu xanh, kem bọc socola đặc biệt là kem chuối nước cốt dừa vừa thơm ngon, bổ béo lại tốt cho sức khỏe. Tìm hiểu ngay cách làm kem chuối nước cốt dừa tự làm tại gia thật ngon không cần dùng máy xay sinh tố.

2
2
2
2
3