Home Ở nhà Mứt chanh vàng 5in1

Mứt chanh vàng 5in1


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hôm trước mình đi siêu thị, thấy chanh vàng mới nhớ ra món lemon curd siêu thơm ngon làm hồi năm ngoái, không thể cầm lòng, tiếp tục mua về để làm, mà đợt này rảnh lại chế để không bỏ sót cái gì của trái chanh luôn. Mọi người có tin không,mình cùng thử nhé.
Trước tiên chanh mua về rửa sạch, dùng muối chà vỏ cho sạch rồi rửa sạch với nước để ráo. Bây giờ bắt tay vào làm các món thôi 
1. Mứt chanh vàng (lemon curd)
Nguyên liệu:
4 lòng đỏ trứng
40gr bơ nhạt
70gr đường
50ml nước chanh vàng (2,5 trái)
1 vỏ chanh bào
1 xíu muối
1/2 tsp chiết xuất chanh vàng (nếu có)

Cách làm: 
Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối, rồi cho nước chanh vàng vào trộn đều.
Bắc lên bếp đun cách thuỷ tầm 10p lửa nhỏ, cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại, tiếp tục cho bơ nhạt, vỏ chanh vàng bào, chiết xuất chanh vàng vào trộn đều, nhuyễn sánh hỗn hợp, bắc ra khỏi bếp để nguội...bảo quản hộp kín để ngăn mát tủ lạnh, dùng trong vòng 10 ngày.


2. Mứt vỏ chanh
Sau khi đã dùng làm mứt nhuyễn, ta giữ lại phần vỏ chanh, cắt sợi, lột sạch phần ruột để riêng.
Rửa sạch vỏ, cho nước vào bắc lên bếp đun sôi, rồi vớt vỏ chanh ra cho vào nước thau nước đá lạnh. Lặp lại bước luộc vỏ chanh thêm 2 lần nữa, cho bớt vị the của vỏ.
Vớt ra để ráo, rồi cho đường vào ướp với tỷ lệ 1:2 ( vỏ chanh cân lên được 130gr, cho 70gr đường vào trộn đều, để ngấm tan đường, khoảng 2 tiếng)
Sau khi hỗn hợp đã tan đường cho lên chảo, để lửa nhỏ, thi thoảng đảo, cho đến khi thấy mứt kết tinh đường bám vỏ, tắt bếp đảo thêm cho khô ráo là xong, nếu không thì lúc mứt đã sệt có thể dùng nckd sấy 120 độ trong vòng 30p nhé (10p đảo 1 lần). Bảo quản mứt trong hộp kín , thi thoảng nhâm nhi miếng mứt thơm ngon cực kỳ 


3. Tiếp theo là chuyên mục tận dụng không bỏ sót phần nào: 
Nước luộc vỏ chanh lần 1 cho vào nồi chứa ruột chanh đã để riêng nãy đun lên, dùng để khử mùi ở bếp rất thơm, hoặc lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt phòng tắm nhé, thơm lắm 
Còn phần hạt thì rửa sạch đem gieo ở chậu đất, thi thoảng xịt cho ẩm đất, nào nảy mầm lên cây thì bứng ra vườn trồng để chăm cho ra quả nè 
Phần vỏ vàng bào còn lại ( vì phần mứt nhuyễn xài chỉ 1 quả ) nên phần còn lại tiếp tục bào rồi cho túi zip nhỏ cất tủ đông trữ, cho lần sau làm bánh hay các món ăn khác nhé 
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng, hy vọng mọi người thích

Đến Đường Lâm ngày cận Tết: Vẻ đẹp thanh bình của làng cổ không hẳn là một ngôi làng

Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.

Độc đáo công thức giò bì tai ớt xiêm xanh dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn"

Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".

Lưu lại các địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán 2025 tại Hà Nội

Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.

Lưu lại những địa điểm sau đây để rủ hội bạn "sắm" ngay bộ hình Tết

Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.

Để chào mừng năm 2025, Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng với 2.025 drone

Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.

Các quán lẩu thái ngon ở Hà Nội nhất định phải lưu lại trong mùa đông này

Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?

2
2
2
2
3