Home Nhà hàng Nhà hàng buffet bức xúc vì khách mang hẳn 4 túi để xách ghẹ mang về

Nhà hàng buffet bức xúc vì khách mang hẳn 4 túi để xách ghẹ mang về


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Theo nhà hàng này, họ không muốn đem chuyện xấu của thượng đế đi kể lể song mọi thứ đã vượt giới hạn

Ăn buffet từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Ở đó, khách hàng được ăn đã đời và chỉ phải trả một khoản tiền do nhà hàng quy định. Thế nên, ai ăn được nhiều, ai ăn ít, tham lam hay mất lịch sự đều thể hiện ra hết. Và tất nhiên, không phải khách hàng nào cũng cư xử đúng văn hóa khi đi ăn kiểu này.

Mới đây, một thương hiệu buffet hải sản có tiếng ở Hà Nội tên là B.P đã phải lên tiếng nói về cơ số những khách hàng có phần “no bụng đói con mắt” của mình. Theo đó, có những người đi ăn buffet nhưng lại trút đồ vào túi để mang về, thậm chí còn có cả trường hợp lợi dụng lúc đông người để trốn thanh toán. Cực chẳng đã, họ phải đăng lên Fanpage của nhà hàng để "cảnh cáo" khách hàng.

Nhà hàng buffet hải sản B.P lên tiếng về hành vi của khách hàng

Bằng một cách "hành văn" rất lịch sự nhưng không kém phần gay gắt, admin của B.P đã thẳng thắn vạch trần những hành vi khó chịu của một số "thượng đế" khi đến ăn hải sản. Theo admin này, họ đã lắp camera "4 phương 8 hướng" trong nhà hàng và thấy hết hành vi ăn uống kém văn minh của khách. Một nhóm 5-6 khách hàng nữ không ngại mang 4 chiếc túi ni lông đi trút đi để lấy đồ bao gồm hơn chục con ghẹ, 1,5 kg bề bề, cả nửa kí tôm đã cho vào nồi lẩu đun chín để đổ vào túi bóng mang về. Khi quản lý bắt gặp đã mời họ ra một góc kín để nói chuyện giúp khách "đỡ xấu hổ".

Cận cảnh túi bóng lấy cua mang về của khách hàng

Không những vậy, một số khách hàng đi theo nhóm cố tình "quên trả tiền", đặc biệt là những bàn 2 người. Khi nhân viên gọi xin thanh toán thì họ chây ì, có trường hợp quỵt luôn không trả. Dù quản lý nhà hàng đã phải giải quyết hết sức tế nhị và lịch sự nhưng nhiều khách hàng vẫn cố tình không trả tiền.

Cuối cùng, admin của B.P cũng chia sẻ việc kinh doanh nhà hàng có rất nhiều vất vả và mong muốn khách hàng thông cảm, đến ăn chia sẻ khó khăn với họ. Nhà hàng cũng không chỉ đích danh tên của khách hàng mà chỉ đăng để nhắc nhở khéo léo, hy vọng trường hợp như vậy không xảy ra nữa.

Một số khách hàng ăn xong còn không trả tiền

Bài viết này được đăng trên Fanpage chính thức của nhà hàng, điều này đủ cho thấy họ đã bức xúc đến mức nào với những vị khách kiểu như thế. Ngay dưới bài đăng, rất nhiều người cũng đã vào bình luận bày tỏ ý kiến của mình. Hầu hết không ai đồng tình với hành vi của những vị khách bất lịch sự kia đồng thời ủng hộ việc nhà hàng lên tiếng cảnh tỉnh một cách chính thức.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

Cận Tết, người Hà Nội đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả ở những cửa tiệm hot lâu đời này

28 Tết, bà con thủ đô đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả, tranh thủ xếp hàng sớm để mua đủ thứ đồ Tết.

Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng tại Hà Nội

Cận Tết, còn nhiều người tìm kiếm địa điểm tụ họp bạn bè, gia đình để tiễn năm cũ nốt những ngày cuối của năm. Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng sau đây là gợi ý không tồi cho những ai ở Hà Nội.

2
2
2
2
3