Home Ngoài phố Thực đơn đám cưới "bá đạo" nhất hệ mặt trời chứng minh cô dâu chú rể sinh ra từ "vựa muối"

Thực đơn đám cưới "bá đạo" nhất hệ mặt trời chứng minh cô dâu chú rể sinh ra từ "vựa muối"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cỗ ngon hay không chưa biết, chỉ cần nhìn menu độc lạ không đụng hàng là dân tình đã biết độ vui của đám cưới.

Mới đây, một meunu đám cưới bất ngờ được chia sẻ chóng mặt trên MXH với thực đơn toàn món độc lạ. Không giống "đám nhà người khác", thực đơn nhà này chỉ có 7 món nhưng khi đọc lên, CĐM phải cười ngặt nghẽo vì độ "mặn mòi" vô cùng từ cô dâu, chú rể. 

Bắt kịp trend đình đám trên MXH trong năm 2020, những món ăn sang chảnh được cặp đôi biến hóa thành màn "rap" không đụng hàng ai một cách bá đạo. Thế này thì khách mời chỉ có chóng mặt trở lên. 

Cận cảnh menu đám cưới bá đạo

Đọc tên từng món ăn mà ai cũng không tin nổi vào mắt mình: Cá hồi đang bơi ở Na Uy bị bắt lên đây làm súp hải sản; Ông trời tạo ra địa chấn, bò Mỹ đút lò sốt Gravy là điểm nhấn; Ra đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá chẽm chiên giòn sốt xuyên tiêu, Bò cuộn vẹm xanh đút lò xốt mật ong mù tạc dị đó chịu không chịu thì thôi... Cái tên nào cũng dài nhưng cư dân mạng vẫn đọc cố vì quá thích thú. Không hiểu cô dâu chú rể phải nghiên cứu bao lâu mới ra, hay có vị "cao nhân" nào khác chỉ giáo.

 Cá hồi đang bơi ở Na Uy bị bắt lên đây làm súp hải sản

Ông trời tạo ra địa chấn, bò Mỹ đút lò sốt Gravy là điểm nhấn

Ra đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá chẽm chiên giòn sốt xuyên tiêu

Bò cuộn vẹm xanh đút lò xốt mật ong mù tạc dị đó chịu không chịu thì thôi

Tuy nhiên, điểm mấu chốt lại là 2 món cuối. Đang là một bàn tiệc toàn món Âu sang chảnh, bỗng dưng lại "Hải quay xe", cua gấp sang 2 món truyền thống: Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền, chính là thiếp đã nấu nồi lẩu hải sản riêu cua đó; Nhà tôi 3 đời ăn chè đậu xanh, đến đời tôi ăn chè khúc bạch.

Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền

Nhà tôi 3 đời ăn chè đậu xanh, đến đời tôi ăn chè khúc bạch.

Lẽ ra nên chọn kết thúc bằng món tráng miệng kiểu Âu thì hương vị bữa tiệc sẽ trọn vẹn hơn nhưng lại là cái kết siêu dài, đọc muốn hụt hơi với 2 món hương vị "cọc cạch". 

Nhưng thôi, dù sao thì sự hài hước đã cứu vãn tất cả, khách khứa coi như cũng sẽ tha thứ cho hết. Đi ăn đám nhà này về chắc sẽ nhớ tới hết đời.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

2
2
2
2
3